Post by: at

Mạng 4G hiện chữ E chữ H+ thường xuyên xảy ra khi bạn bật dữ liệu di động để truy cập. Việc hiển thị chữ E hoặc H+ có ảnh hưởng đến tốc độ truy cập mạng của bạn hay không? Có bị tính thêm cước phí hay giới hạn để sử dụng mạng hay không? Cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết về trường hợp này để có được sự kết nối tốt nhất trong suốt quá trình sử dụng bạn nhé!

Cách dùng mạng 4G khi bị chặn chiều VinaPhone

Cách ứng data 4G VinaPhone cho sim di động

Cách Reset lại mạng 4G VinaPhone ai cũng nên biết

mang 4g hien thi chu e chu h

Mạng 4G VinaPhone hiển thị chữ E chữ H+

Các kí hiệu mạng dữ liệu di động phổ biết nhất hiện nay

Có nhiều kí hiệu mạng di động mà nhiều người chưa biết. Mỗi kí hiệu mạng sẽ có một tính năng và ý nghĩa nhất định. Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin:

 • Mạng 2G: Khi điện thoại hiển thị là 2G hoặc G thì đây là tiêu chuẩn tốc độ mạng truyền dữ liệu thấp nhất.
 • Mạng 3G: Khi điện thoại hiển thị 3G thì có nghĩa là bạn đang sử dụng mạng 3G. Mạng 3G cho phép người dùng truyền dữ liệu tốc độ nhanh hơn so với mạng 2G.
 • Mạng H: Mạng H cũng là phiên bản truy cập mạng ổn định, không bị giật lag nhất hiện nay.
 • Mạng H+: là phiên bản cao cấp mạng H, tên đầy đủ là High Speed Packet Access Plus. Tốc độ dữ liệu mạng được biết đến là 168,8Mps nhưng vẫn chưa đạt tốc độ 4G. Khi hiển thị mạng H+, Tốc độ truyền dữ liệu tương đối nhanh hơn trong H+ sẽ giúp video của bạn tải xuống hoặc phát trực tuyến mượt mà hơn nhiều.
 • Mạng 4G: Triện điện thoại hiển thị sẽ là 4G hoặc LTE. Mạng 4G được xem là mạng di động có tốc độ cao hơn so với mạng 3G. Được xem là công nghệ mạng thứ 4, mang đến trải nghiệm tiện ích và vượt bậc cho nhiều người dùng.
 • Mạng 5G: Thiết bị của bạn hiển thị 5G thì có nghĩa bạn có thể dùng Internet tốc độ cao nhất, gia tăng trải nghiệm và mang lại cho mình những phút giây tốt nhất.

Bạn có thể dựa vào những ký hiệu hiển thị này để xác định tốc độ truy cập trên máy của mình.

Gói mạng 4G VinaPhone tốc độ cao truy cập ổn định

Mạng di động hiển thị chữ E trên là vì sao? Giải pháp

Trên thanh điện thoại, mạng 4G chuyển sang chữ E có nghĩa là mạng di động đang trong tình trạng băng thông yếu nhất. Việc này sẽ ảnh hưởng đến quá trình dùng mạng bị chậm hoặc yếu.  Sẽ mất rất nhiều thời gian để tải trang web, xem video khi điện thoại có mạng 4G chuyển sang chữ E. Mạng hiện chữ E có tên đầy đủ là EDGE ( Enhanced Data rates for GSM Evolution ).

1. Vì sao mạng 4G lại chuyển sang chữ E? 

Sau khi nắm rõ các thông tin hiển thị thì chắc hẳn bạn cũng đã có thể hiểu rõ hơn tốc độ khi hiển thị các ký hiệu dữ liệu di động như trên. Vậy tại sao lại có tình trạng đăng ký 4G sim VinaPhone nhưng lại hiển thị E. Do đó, nếu thiết bị của bạn đang dùng sim 4G nhưng hiển thị chữ H+ và E thì do các nguyên nhân sau:

 • Do sóng 4G yếu, bạn hoạt động ngoài vùng phủ sóng.
 • Do sim đang dùng hoặc thiết bị không hỗ trợ 4G
 • Do điện thoại hoặc sim có vấn đề kết nối.

Cách kiểm tra gói 4G Vina đang dùng dễ dàng qua tin nhắn

2. Cách khắc phục mạng H+, E trên điện thoại 

Dưới đây là cách tắt chữ E trên điện thoại hoặc chữ H theo từng nguyên nhân cụ thể.

2.1. Do điện thoại cài đặt chế độ truy cập ưu tiên 3G hoặc 2G

Bạn nên vào phần cài đặt kiểm tra lại phần thiết lập chế độ mạng trên điện thoại của mình. Nếu bạn chọn 3G/H+ hoặc 2G thì hãy chỉnh lại ngay tốc độ 4 như sau:

 • Trên iOS: Cài đặt ⇒ Tùy chọn dữ liệu di động ⇒ Thoại và dữ liệu ⇒ Lúc này bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn là mạng 3G- 4G. Bạn chọn vào mục 4G.
 • Trên Android: Cài đặt ⇒ Các mạng di động ⇒ Loại mạng ưu tiên ⇒ Chọn mạng LTE/3G/2G

Ngoài ra trên các thiết bị có hỗ trợ 5G thì bạn nên chọn tốc độ ưu tiên cao nhất là 5G để dữ liệu di động sẽ tự động kết nối khi bạn sử dụng mạng tại các khu vực được phủ sóng 5G.

Các bước cài đặt mạng 4G VinaPhone trên di động

2.2. Do sóng 4G VinaPhone yếu 

Sóng 4G yếu có thể do bạn sử dụng khi đang duy chuyển hoặc do điều kiện thời tiết hoặc nhà mạng đang nâng cấp, xử lý kỹ thuật. Với các nguyên nhân bày bạn có thể khắc phục như sau:

 • Lựa chọn sử dụng tại khu vực ổn định.
 • Tắt máy khởi động lại và sử dụng.
 • Chờ nhà mạng xử lý lỗi.

Mạng 4G Vina bị yếu? Cách khắc phục

2.3. Do sim đang dùng hoặc thiết bị không hỗ trợ 4G

Để sử dụng được 4G thì sim dùng và thiết bị cần hỗ trợ 4G. Nếu không đáp ứng điều kiện này thì hệ thống sẽ chỉ hiển thị tốc độ 3G hoặc 2G. Với trường hợp này bạn xử lý như sau:

 • Thay đổi thiết bị có hỗ trợ 4G.
 • Đổi sim có hỗ trợ 4G. Bạn đến cửa hàng của VinaPhone để tiến hành đổi sim.

Cách đổi sim 4G VinaPhone nhanh nhất.

2.5. Lỗi do điện thoại hoặc do sim

Đây cũng là lỗi phổ biến hiện nay, trong trường hợp này bạn có thể chủ động kiểm tra bằng cách tháo sim lắp sang máy khác để xác định lỗi từ đâu. Cách xử lý trong trường hợp này như sau:

 • Khởi động lại thiết bị để hệ thống cập nhật lại sóng.
 • Gỡ bỏ các phần mềm nếu có xung đột.
 • Đến trung tâm kỹ thuật kiểm tra lại điện thoại.
 • Nếu sim đã quá cũ, bị oxi hóa,… thì hãy làm lại sim VinaPhone.

Các gói cước 3G VinaPhone có thể đăng ký trên sim 4G dùng với tốc độ 4G

Mạng 4G hiển thị chữ H+ là do nguyên nhân gì?

Điện thoại bạn hiển thị từ mạng 4G chuyển sang mạng H+, có nghĩa là cho phép bạn sử dụng mạng di động Internet có tốc độ lên tới 100 Mb/s. Điều này có nghĩa là bạn vẫn có thể dùng mạng H+ để xem video, nhắn tin và check mail bình thường tuy nhiên không được nhanh bằng mạng 4G.

Tương tự như mạng 4G hiển thị chữ E, thì khi điện thoại bạn hiển thị chữ H+ thì bạn có thể hoạt động ngoài khu vực sóng yếu, khu vực không có sóng 4G cũng như do cấu hình điện thoại.

Cách khắc phục cho tình trạng mạng 4G chuyển sang H+ là:

 • Di chuyển đến khu vực sóng mạnh hơn, tránh những nơi như đường hầm, tường dày hay ngoài hải đảo
 • Kiểm tra lại cấu hình APN của bạn có đúng chuẩn với cấu hình mạng 4G hay chưa.
 • Nâng cấp lên sim 4G nếu thẻ sim của bạn bị hỏng.

Bài viết vừa thông tin chi tiết cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục mạng 4G hiện chữ E chữ H+. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng!