Post by: at

Cước phát sinh ngoài gói VinaPhone là gì? Tại sao lại có thông tin về mức cước phí này? Quy định tính cước là bao nhiêu? Đây chắc hẳn là thông tin mà rất nhiều người dùng mạng di động Vina hiện nay quan tâm khi kiểm tra các thông tin cước phí của mình.

Nếu bạn thắc mắc tại sao trên thuê bao của mình lại có cước phát sinh ngoài gói hoặc muốn biết cước phát sinh ngắt kết nối là gì? Vậy thì hãy dành vài phút cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết được cập nhật ngay dưới đây nhé!

cuoc phat sinh ngoai goi vinaphone

Chi tiết cước phát sinh ngoài gói VinaPhone

1. Cước phát sinh VinaPhone là gì?

Cước phát sinh VinaPhone ngoài gói là mức cước được tính các các giao gọi, nhắn tin, cước truy cập mạng 3G/4G khi khách hàng đã dùng hết ưu đãi thoại, sms, data miễn phí trên gói cước mà thuê bao đã đăng ký. Tất cả thuê bao di động trả trước và trả sau đều có quy định về cước phát sinh.

Để dễ hiểu hơn bạn có thể xem ví dụ sau: đăng ký gói cước gọi có ưu đãi là 100 phút gọi, khi sử dụng hết 100 phút thì các phút sau phát sinh sẽ được tính theo giá cước hiện hành của nhà mạng. Và mức cước từ phút thứ 100 trở lên chính là cước phát sinh ngoài gói.

Tùy vào từng thuê bao, gói cước khách hàng tham gia mà mức cước phát sinh gọi, SMS, data 4G sẽ có sự khác nhau. Thông tin chi tiết hơn bạn có thể tham khảo ngay bên dưới.

Bảng giá gọi trả trước VinaPhone chi tiết nhất

2. Quy định tính cước phát sinh của VinaPhone

Khi hệ thống thông báo cước phát sinh, nhà mạng tính cước phát sinh đối với các thuê bao theo cách sau:

 • Thuê bao trả sau: Thanh toán vào hoá đơn cuối tháng chứ không cần ngay lúc đó.
 • Thuê bao trả trước: Trừ trực tiếp vào tài khoản chính hoặc tài khoản khuyến mãi của thuê bao. (Data trừ tài khoản chính, cước gọi, SMS trừ TK khuyến mãi (nếu có) => Tài khoản chính)

Lưu ý: Nhà mạng có quy định về mức ưu đãi và đối tượng đăng ký khác nhau. Do đó, hãy tìm hiểu gói cước thật kỹ để tránh mất tiền oan.

Cách kiểm tra tài khoản VinaPhone trả trước cực đơn giản.

3. Cước phát sinh ngoài gói VinaPhone là bao nhiêu tiền?

Tùy vào từng giao dịch phát sinh mà mức cước có thể nhiều hoặc ít. Hơn nữa với cước trên thuê bao trả trước và trả sau cũng sẽ có sự khác nhau. Chi tiết mức cước phát sinh như sau:

3.1 Cước gọi VinaPhone ngoài gói

Cước gọi ngoài gói là mức cước mà bạn phải trả khi thực hiện các cuộc gọi vượt số phút ưu đãi của gói cước khuyến mãi đang tham gia. Mức cước này sẽ được tính như sau:

Đối tượngGọi nội mạngGọi liên mạng
Thuê bao VinaPhone trả trước
TB hòa mạng gói Vinacard1.180đ/phút1.380đ/phút
TB hòa mạng gói VinaXtra1.580đ/phút1.780đ/phút
TB hòa mạng gói Vina690880đ/phút980đ/phút
Thuê bao VinaPhone trả sau
Thuê bao trả sau880đ/phút980đ/phút

Các gói cước khuyến mãi gọi nội mạng VinaPhone giá rẻ

3.2 Cước SMS ngoài gói của VinaPhone là bao nhiêu?

Nếu bạn vượt quá số SMS được ưu đãi trong gói khuyến mãi tin nhắn của VinaPhone thì mức cước phát sinh sẽ được tính như sau:

Đối tượngNhắn tin nội mạngNhắn tin liên mạng
Thuê bao VinaPhone trả trước
TB hòa mạng gói Vinacard290đ/ SMS350đ/ SMS
TB hòa mạng gói VinaXtra200đ/ SMS250đ/ SMS
TB hòa mạng gói Vina69099đ/SMS250đ/SMS
Thuê bao VinaPhone trả sau
Thuê bao trả sau290đ/SMS350đ/SMS

3.3 Cước data 3G/4G ngoài gói 

Nếu bạn đang sử dụng gói cước data VinaPhone có quy định tính cước phát sinh ngoài gói thì sau khi sử dụng hết dung lượng mức cước sẽ được tính như sau:

 • Tính cước phát sinh data là 75đ/50KB.
 • Hoặc cũng có thể là không tính cước phát sinh – tùy vào gói cước bạn tham gia (Các gói data đổi điểm VinaPhone Plus sẽ được miễn cước phát sinh).

Hiện nay, hầu hết các gói các gói cước 4G Vina đều sẽ áp dụng chính sách ngắt kết nối khi sử dụng hết data của gói cước giúp bạn quản lý tài khoản hiện quả hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn mua các gói data trên MoMo, Shopee,… thì có thể sẽ bị tính phí ngoài gói nên hãy chú ý nhé!

4. Xem cước phát sinh VinaPhone ở đâu?

Nếu bạn đã sử dụng hết ưu đãi của gói khuyến mãi và muốn kiểm tra chi tiết cước phát sinh trên sim của mình thì có thể xem thông tin trực tiếp trên lịch sử trừ cước/ hóa đơn cước của VinaPhone.

4.1 Xem cước phát sinh VinaPhone trên My VNPT

Tất cả các thuê bao VinaPhone trả trước, trả sau đều có thể xem thông tin chi tiết về mức cước phát sinh trên sim của mình thông qua ứng dụng My VNPT

 • Bước 1: Tại màn hình chính ứng dụng, chọn dấu biểu tượng 3 gạch phía góc phải màn hình ⇒ Chọn Quản lý tài khoản/ Hợp đồng/ Gói cước.
 • Bước 2: Nhấn chọn Lịch sử sử dụng ⇒ Lúc này, tổng đài Vina sẽ gửi mã OTP về máy, bạn cần Nhập đúng mã OTP để hệ thống mở khoá giao diện kiểm tra.
cuoc phat sinh vina ngoai goi la gi

Chọn kiểm tra cước và lấy mã OTP

 • Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ hiển thị thông tin chi tiết các mục Cuộc gọi – Tin nhắn – Data – Dịch vụ. Bạn Chọn mục cước muốn kiểm tra => sau đó Chọn tháng muốn tra cứu là có thể nắm rõ cước phát sinh trên thuê bao của mình.
cuoc phat sinh vina ngoai goi la gi

Chọn mục cước và chọn tháng cần kiểm tra

4.2 Kiểm tra cước phát sinh VinaPhone trên hóa đơn cước

Cách này áp dụng cho thuê bao Vina trả sau. Khi bạn nhận được hóa đơn cước sẽ có thêm mục cước phát sinh. Đây chính là mức cước bạn cần phải trả vì đã sử dụng vượt mức ưu đãi của gói đang tham gia. Trên hóa đơn sẽ in chi tiết từng mục cước nên bạn có thể xem cụ thể.

5. Những thông tin liên quan đến cước phát sinh VinaPhone cần nắm

Ngoài những thông tin cơ bản trên thì còn rất nhiều những thắc mắc về cước phát sinh ngoài gói VinaPhone. Bạn có thể tham khảo các giải đáp dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

5.1 Cước phát sinh ngắt kết nối là gì?

Cước phát sinh ngắt kết nối chính tính năng khi bạn tham gia các gói data VinaPhone. Sử dụng hết dung lượng của gói hệ thống sẽ ngắt kết nối. Nói dễ hiểu hơn thì đây là khi hết dung lượng hệ thống sẽ ngắt kết nối và không phát sinh cước ngoài gói. Dưới đây là 1 số gói cước data được yêu thích có tính năng này, bạn có thể tham khảo để đăng ký:

Tên gói/ Giá cướcCú pháp đăng kýĐăng ký nhanh
BIG90
(90.000đ/ 30 ngày)
MO BIG90 gửi 1543Đăng ký
Tặng 1GB/ngày ⇒ 30GB/tháng
BIG120
(120.000đ/ 30 ngày)
MO BIG120 gửi 1543Đăng ký
 • Tặng 2GB/ ngày ⇒ 60GB/tháng
 • Miễn phí truy cập ứng dụng MyTV NET.
VD90
(90.000đ/ tháng)
MO VD90 gửi 1543Đăng ký
 • Tặng  1GB/ ngày ⇒ 30GB/tháng
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút.
 • Miễn phí 30 phút gọi liên mạng. 
YOLO100M

(100.000đ/ tháng)

MO 1YOLO100M gửi 1543Đăng ký
 • Tặng 1GB/ ngày ⇒ 30GB/ tháng
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng TikTok, Facebook, YouTube
YOLO125V

(125.000đ/ tháng)

MO 1YOLO125V gửi 1543Đăng ký
 • Tặng 7GB/ ngày ⇒ 210GB/ tháng
 • Miễn phí data truy cập MyTV, đọc sách Reavol
D159V
(159.000đ/ tháng)
MO D159V gửi 1543Đăng ký
 • Tặng 6GB/ ngày ⇒ 180GB/ tháng
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 30 phút (Tối đa 1500 phút/ tháng)
 • 200 phút ngoại mạng/tháng.
 • 200 SMS nội mạng Vina
 • Miễn phí xem MyTV (>140 kênh bao gồm chùm kênh VTVcab, VOD).

5.2 Cước phát sinh miễn phí là gì

Cước phát sinh miễn phí cũng là tính năng được áp dụng cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ data VinaPhone với các gói có ưu đãi miễn phí cước phát sinh ngoài gói khi sử dụng hết data. Hiện nay, các gói cước 4G đổi điểm từ VinaPhone Plus đều áp dụng tính năng này.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về cước phát sinh của Vina thì hãy liên hệ ngay 3gvinaphone.com.vn để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất nhé!

Bài viết vừa giúp bạn tìm hiểu rõ các thông tin chi tiết về cước phát sinh ngoài gói của VinaPhone và những quy định tính cước. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích giúp bạn có được sự an tâm hơn trong quá trình sử dụng và quản lý số dư tài khoản của mình!