Trong quá trình sử dụng di động chắc hẳn rất nhiều người dùng gặp phải thông báo lỗi “Lỗi chưa cấp phép sim VinaPhone“. Vậy lỗi này là gì? Làm sao để khắc phục? Nhằm giúp bạn có được sự trải nghiệm tốt nhất trong suốt quá trình sử dụng di động 3GVinaPhone.com.vn sẽ thông tin chi tiết đến bạn cách cấp phép cho sim VinaPhone. Cùng xem ngay nhé!

Sim chưa cấp phép là sao

Sim chưa cấp phép là sao

Lỗi chưa cấp phép sim VinaPhone là gì?

Người dùng thường gặp phải tình trạng  “SIM không được cấp phép” hoặc “SIM không được cấp phép mm # 2”. Đây là lỗi  xảy ra sự cố ngăn nó kết nối với mạng của nhà cung cấp dịch vụ của thẻ SIM. Trường hợp bạn đang dùng  thẻ SIM mới, có thể nó chưa được nhà cung cấp dịch vụ đăng ký hoặc kích hoạt.

Ngoài ra một số  nguyên nhân có thể gây ra lỗi như:

  • Nhà mạng VinaPhone đã chặn thẻ SIM của bạn.
  • Mạng VinaPhone bị lỗi gây nên tình trạng gián đoạn.
  • Bạn đang sử dụng thẻ SIM ở vị trí không được hỗ trợ nằm ngoài vùng phủ sóng của nhà cung cấp dịch vụ.

» Bạn đã biết: Cách khắc phục lỗi sim VinaPhone không có sóng, không gọi được

Cách cấp phép cho sim VinaPhone 

Khi gặp lỗi cấp phép nhiều người nghĩ rằng phải đến cửa hàng VinaPhone thì mới có thể cấp phép cho sim được tuy nhiên, có nhiều cách xử lý khác theo từng trường hợp lỗi. Bạn có thể tham khảo ngay dưới đây.

1/ Do nhà mạng chặn thẻ sim của bạn

Trường hợp SIM của bạn bị chặn hãy tìm hiểu xem nguyên nhân chặn là gì sau đó tiến hành mở khóa theo từng nguyên nhân. Nếu sim bị chặn do chưa đăng ký chính chủ thì bạn cần phải thực hiện đăng ký chính chủ theo đúng quy định.

» Cập nhật: Cách đăng ký chính chủ sim VinaPhone

2/ Mạng VinaPhone bị gián đoạn

Khi nhà mạng nâng cấp hoặc gặp lỗi thì cũng có thể xuất hiện lỗi chưa cấp phép sim. Nếu xác định lỗi từ hệ thống VinaPhone hãy chủ động liên hệ tổng đài cskh của VinaPhone thông báo tình trạng gặp phải để nhà mạng nắm thông tin khu vực và khắc phục. Bạn chờ nhà mạng khắc phục sau vài phút là có thể sử dụng lại ngay.

3/ Do sim không bắt được sóng, ngoài vùng phủ sóng

Nếu sim không bắt được sóng hoặc sử dụng sim ở ngoài vùng phủ sóng, sóng chập chờn cũng có thể gây nên lỗi. Trong trường hợp này bạn thử tắt nguồn khởi động lại để sim cập nhật lại sóng.

Trường hợp vẫn không  nhận được sóng hãy kiểm tra sim đang dùng nhé, nếu sim đã quá lâu, sim hỏng thì cần phải làm lại sim VinaPhone ngay.

Khi gặp lỗi cấp phép sim tất cả các giao dịch, hoạt động trên thuê bao  như gọi, SMS, đăng ký 4G cho VinaPhone đều bị chặn. Vậy nên hãy ghi nhớ những cách khắc phục để chủ động xử lý khi cần.

» Gợi ý: Các gói cước 4G của VinaPhone đảm bảo duy trì truy cập nhanh ổn định nhất

Hy vọng hướng dẫn cấp phép sim VinaPhone mà bài viết vừa cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ!