Chế độ chế độ mạng LTE/3G/2G là gì? Khách hàng khi thực hiện bật dữ liệu di động trên điện thoại thường bắt gặp chế độ LTE 3G 2G nên rất phân vân trong việc kích hoạt. Vậy cụ thể thông tin về chế độ mạng này như thế nào? Chế độ này có mạnh không? Để giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất trong quá trình kết nối internet trong bài viết này 3GVinaPhone.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc  mắc trên.

chế độ LTE/3G/2G

Chế độ chế độ mạng LTE/3G/2G là gì?

Chi tiết về chế độ LTE/3G/2G khi dùng Internet VinaPhone

1/ Chế độ LTE/3G/2G là gì?

Rất nhiều khách hàng thực hiện mở dữ liệu di động với mạng 4G nhưng lại không nhận được chế độ 4G mà chỉ có chế độ LTE/3G/2G. Vậy có nên chọn chế độ này không.

Một số dòng điện thoại hệ thống sẽ không hiển thị chi tiết là chế độ 4G mà hiển thị là LTE/3G/2G. Đây chính là thông tin dữ liệu mạng 4G. Bạn chỉ cần kích hoạt chế độ này lên là sẽ được sử dụng mạng 4G.

» Xem chi tiết: Cách bật mạng 4G Vina cho di động

2/ Chế độ LTE 3G 2G có mạnh không?

Một số dòng điện thoại khi kích hoạt thành công sẽ hiển thị là 4G và một số sẽ hiển thị là LTE => Tất cả đều là 4G nên bạn hoàn toàn an tâm sử dụng với tốc độ tối ưu nhất.

Sở dĩ hệ thống hiển thị LTE/3G/2G là vì đây cũng chính là chế độ sử dụng ưu tiên khi sử dụng, khi đảm bảo các điều kiện bạn sẽ được sử dụng mạng tối ưu nhất là 4G sau đó đến 3G và đến 2G.

» Tìm hiểu: Các gói 3G của VinaPhone giá rẻ được đăng ký sử dụng với tốc độ 4G

3/ Điều kiện sử dụng chế độ LTE 3G 2G tối ưu

Như đã thông tin trên thì đây chính là chế độ 4G trên điện thoại vậy nên để được sử dụng dữ liệu di động tối ưu thì cần phải đáp ứng các điều kiện sử dụng đó là:

  • Thiết  bị hỗ trợ 4G.
  • Sử dụng mạng trong vùng có phủ sóng 4G. 4G VinaPhone đã được phủ sóng toàn quốc nên bạn có thể an tâm sử dụng.
  • Sử dụng sim có hỗ trợ 4G. Nếu sim Vina của bạn chưa đổi sang sim 4G hãy đến ngay các cửa hàng VinaPhone để đổi sim và sử dụng ngay nhé.

Bên cạnh các điều kiện trên thì bạn nên chọn cho mình 1 gói cước 4G mạng VinaPhone để kết nối nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn 20 lần.

» Xem thêm: Cách đăng ký gói 4G VinaPhone data khủng giá siêu rẻ.

Bài viết vừa giải đáp chi tiết thông tin về chế độ dữ liệu mạng LTE/3G/2G. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong việc tìm hiểu và sử dụng dịch vụ!