Post by: at

eSim hiện nay vô cùng được yêu thích bởi vì nó giúp bạn có thể sử dụng được nhiều số thuê bao trên cùng 1 điện thoại. Tuy nhiên, một trong những vấn đề mà người dùng iPhone rất quan tâm đó là làm sao để lấy lại eSim trên iPhone? Cách thực hiện là  gì?

Trong nhiều trường hợp như thay đổi gói cước eSim, khôi phục lại cài đặt gốc, lỡ tay xóa eSim… thì việc lấy lại eSim rất cần thiết. Nếu bạn đang tìm cách lấy lại eSim trên iPhone thì có thể tham khảo thông tin từ bài viết và thực hiện ngay nhé!

cach lay lai esim tren iphone

Cách lấy lại eSim iPhone chỉ với 5S

1. Những trường hợp khiến iPhone bị mất eSim

Có rất nhiều trường hợp khiến iPhone của bạn không thể tiếp tục sử dụng được eSim đã cài đặt. Dưới đây là những trường hợp phổ biến.

 • Thay đổi gói cước eSim trên điện thoại
 • Do bạn đã xóa eSim.
 • Đổi iPhone và muốn lấy lại eSim để cài trên điện thoại mới.
 • Do bạn tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc nên eSim bị mất.
 • eSim không dùng được do hết hạn bị khóa.

Với mỗi trường hợp khác nhau thì cách lấy lại eSim trên iPhone cũng khác nhau. Dưới đây sẽ là hướng dẫn thực hiện việc khôi phục lại eSim trong mọi trường hợp. Bạn hãy tham khảo và áp dụng ngay trên điện thoại của mình nhé!

Cách mở khoá sim VinaPhone trong mọi trường hợp

2. Cách lấy lại eSim trên iPhone chỉ với 5S

2.1. Khôi phục eSim khi thay đổi gói cước trên điện thoại

1 iPhone có thể cài đặt được nhiều gói cước eSim và có thể thay đổi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên tại 1 thời điểm chỉ dùng được 1 số nhất định. Vậy nên khi bạn chọn eSim mới thì eSim cũ sẽ bị khóa trên điện thoại. Trong trường hợp này eSim của bạn không phải bị mất mà chỉ là tạm thời bị ngưng sử dụng. Để mở lại eSim bạn chỉ cần mở lại là được.

Cách mở lại như sau: Vào Cài đặt ⇒ di động  ⇒ Dữ liệu di động ⇒ Chọn vào gói eSim muốn thiết lập lạibật lên.

cach lay lai esim tren iphone

Bật lại eSim đã tắt

2.2. Lấy lại eSim khi đã xóa 

Xóa eSim trên iPhone có lấy lại được không? Câu trả lời là KHÔNG. Nếu bạn vô tình xóa eSim đã cài trên iPhone thì không thể lấy lại với các thao tác trên máy được. Cách duy nhất để khôi phục đó là bạn cần đến các cửa hàng của nhà mạng đang dùng và thực hiện các thủ tục để được cấp lại mã QR mới cho eSim của mình.

Khi đến các cửa hàng giao dịch VinaPhone/ MobiFone/ Viettel bạn cần chuẩn bị CMND/CCCD và thông tin eSim đã bị xóa. Sau khi được cấp lại mã QR bạn tiến hành cài đặt lại eSim như thông thường.

Cách lấy lại mã QR eSim VinaPhone

2.3. Đặt lại eSim khi đổi iPhone

Hiện nay, iPhone đã mở tính năng chuyển đổi eSim từ iPhone sang iPhone vậy nên bạn có thể thực hiện cách này để lấy lại eSim trên thiết bị mới. Cách thực hiện như sau:

Điều kiện: Cả 2 điện thoại đều sử dụng hệ điều hành iOS 16.0 trở lên và mở bluetooth trên cả 2 điện thoại.

Cách thức chuyển đổi:

 • Bước 1: Trên iPhone mới bạn truy cập Settings (cài đặt) ⇒ Chọn Cellular (di động)
 • Bước 2: Bạn nhân chọn vào mục Set up eSIM (thiết lập eSIM)
 • Bước 3: Các tùy chọn được hiển thị là Transfer From Another iPhone (chuyển từ một iPhone khác) và Use QR Code (sử dụng mã QR). Bạn hãy chọn Transfer From Another iPhone và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.
cach lay lai esim tren iphone

Chuyển eSim từ iPhone sang iPhone

Với cách này eSim sẽ được chuyển trực tiếp từ iPhone cũ sang iPhone mới mà không cần phải quét lại mã QR. Trường hợp nếu không đảm bảo các điều kiện chuyển đổi thì cách duy nhất để lấy lại eSim của bạn đó là đến cửa hàng di động và yêu cầu cấp lại mã QR mới cho eSim sau đó tính hành cài đặt thủ công.

Cách chuyển eSIM từ máy này sang máy khác VinaPhone

2.4. Khôi phục eSim bằng cài lại Cài đặt gốc

Nếu bạn muốn khôi phục lại cài đặt gốc mà không bị mất eSim thì trong quá trình thao tác hãy chú ý đến việc giữ lại gói cước. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trên iPhone bạn vào mục Cài đặtCài đặt chung.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn Chuyển hoặc Đặt lại iPhoneĐặt lại.
 • Bước 3: Có 3 lựa chọn xuất hiện đó là:
  • Hủy thao tác: Cancel
  • Xóa tất cả – Erase All
  • Xoá tất cả và giữ lại gói cước – Erase All & Keep Cullular Plans
 • Bước 4: Bạn nhấn chọn vào Xoá tất cả và giữ lại gói cước – Erase All & Keep Cullular Plans
cach lay lai esim tren iphone

Khôi phục cài đặt không mất eSim

Bằng cách này, iPhone của bạn vẫn có thể thiết lập thành công các cài đặt gốc mà vẫn giữ được eSim đã cài đặt. Nếu bạn vô tình chọn vào mục Xóa tất cả – Erase All thì cách duy nhất để lấy lại eSim đó là đến cửa hàng và yêu cầu cấp lại mã QR mới.

1 mã QR eSim dùng được mấy lần.

2.5. Khôi phục lại eSim khi bị khoá

eSim bị khóa do hết hạn sử dung, do nợ cước hoặc khóa do nạp thẻ sai nhiều lần,… thì cách lấy lại rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện như sau:

 • Do hết hạn, nợ cước: Chỉ cần nạp tiền vào tài khoản hoặc thanh toán cước eSim sẽ được mở lại.
 • Khóa do nạp thẻ sai quá 5 lần: Gọi đến tổng đài Vina/ MobiFone/Viettel… để được hỗ trợ mở khóa.

Cách đăng ký 3G mạng VinaPhone cho eSim cực dễ

Bài viết vừa hướng dẫn chi tiết đến bạn cách lấy lại eSim trên iPhone nhanh và chính xác nhất. Hãy lưu lại những thông tin này để việc sử dụng eSim trên iPhone được thuận tiện hơn bạn nhé!