Post by: at

Việc thay đổi thiết bị di động, ảnh hưởng đến việc sử dụng eSim của bạn. Cho nên, bạn thực hiện lấy lại mã QR của eSIM VinaPhone để lắp đặt trên máy khác. Vậy làm sao để xem được mã eSim này? Sau khi có mã có thể tiến hành thiết lập cài đặt trên điện thoại mới được không? Nếu muốn cài đặt eSim đang sử dụng cho điện thoại mới, bạn muốn lấy lại mã QR của eSim thì hãy tìm hiểu ngay cách thực hiện được hướng dẫn ngay trong bài viết này nhé!

Cách đăng ký 4G của VinaPhone cho esim dùng mạng tốc độ cao

Cách đăng ký esim VinaPhone đơn giản và nhanh nhất

Đăng ký mạng 5G Vina cho esim được không?

lay lai ma qr esim vinaphone

Lấy lại mã QR eSim VinaPhone nhanh nhất

1. Mã QR eSim dùng để làm gì?

Ngày nay, một số dòng điện thoại ngoài việc tích hợp sim vật lý thông thường thì đã tích hợp thêm eSim sẵn trên máy. Với kích thước nhỏ gọn và kích hoạt khá đơn giản nên được nhiều người dùng lựa chọn. Mã QR eSim chính là mã kích hoạt. Bạn chỉ cần đưa điện thoại để quét mã QR này, ngay lập tức hệ thống sẽ tự động kích hoạt trên thiết bị di động của bạn. Mỗi khi bạn thay đổi thiết bị thì cần phải đổi lại mã QR mới, chính vì vậy bạn phải đến cửa hàng giao dịch để thực hiện nhận lại mã QR mới.

2. Cách lấy lại mã QR eSim VinaPhone Online/ cửa hàng

Bạn muốn cấp hoặc lấy lại mã QR của eSim đang sử dụng thì cách duy nhất đó là đến cửa hàng của VinaPhone để thực hiện giao dịch. Vì nhà mạng quy định mỗi mã QR eSim chỉ áp dụng quét 1 lần trên 1 thiết bị. Vậy nên bạn sẽ không thể chủ động lấy mã để lắp đặt sang thiết bị khác mà cần phải đến cửa hàng để được hỗ trợ lấy lại mã. Và lưu ý là hiện nay, việc lấy lại mã QR chỉ được thực hiện tại cửa hàng bạn không thể thực hiện Online thông qua ứng dụng My VNPT.

Khi thực hiện lấy lại eSim tại cửa hàng giao dịch VinaPhone bạn cần thực hiện các thủ tục sau:

  • Thủ tục bắt buộc: Mang CMND chính chủ/ CCCD chính chủ.
  • Địa chỉ cấp mã mới: Đến trực tiếp cửa hàng VinaPhone yêu cầu nhân viên giao dịch cấp lại mã QR eSIM
  • Tiến hành lấy lại mã QR eSim tại cửa hàng: Điền vào phiếu yêu cầu cấp lại mã QR eSim VinaPhone, sau khi hoàn tất nhân viên sẽ cấp mã mới cho bạn.

Cách làm lại sim Vina bị hỏng, bị mất nhanh chóng

3. Thời gian lấy lại mã QR eSim là bao lâu?

  • Khi tiến hành giao dịch bạn chỉ cần đợt từ 10 – 15 phút là bạn sẽ được cấp mã QR eSim mới.
  • Để tránh mất nhiều thời gian bạn nên lựa chọn đến cửa hàng vào những giờ thấp điểm, tránh đông khách hàng phải chờ lâu vào những giờ cao điểm.

Cách đổi sim thường sang Esim VinaPhone tại nhà đơn giản

4. Cước phí lấy lại mã QR eSim VinaPhone

Lấy lại mã QR eSim cũng giống như việc làm lại sim nên nhà mạng có quy định cước phí.

  • Phí cấp lại mã: 25.000đ/ lần.
  • Trong một số trường hợp lấy lại mã trong thời gian nhà mạng có những chương trình ưu đãi dành cho eSim thì có thể  bạn sẽ được miễn phí.

Các chương trình khuyến mãi VinaPhone mới nhất hiện nay.

5. Cách kích hoạt mã QR eSim mới cho iPhone/ Android

Các bước dưới đây được thực hiện trên dòng điện thoại Android, những người dùng iOS cũng có cách làm tương tự. Để kích hoạt lại eSim, làm theo hướng dẫn các bước dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt của máy ⇒ chọn vào Kết nối ⇒ Chọn Quản lý SIM.
  • Bước 2: Chọn thêm vào eSim và ấn tiếp vào Quét mã QR từ nhà cung cấp dịch vụ và bắt đầu đưa camera lên quét mã QR mà bạn vừa nhận được.
  • Bước 3: Chờ điện thoại xác minh và bạn bắt đầu sử dụng eSim như bình thường.
cap lai ma qr cho esim

Hướng dẫn cấp lại mã QR cho eSim VinaPhone

Bài viết vừa hướng dẫn cho bạn chi tiết về cách lấy lại mã QR eSim VinaPhone. Hy vọng với hướng dẫn chi tiết này bạn có thể nhanh chóng có được mã QR mới lắp đặt eSim trên các thiết bị mong muốn 1 cách dễ dàng!