Post by: at

Khi bị ai đó bị chặn số điện thoại thì điều mà rất nhiều người thường làm đó là tìm cách gọi khi bị chặn số điện thoại. Vậy có cách nào để thực hiện được thao tác gọi này không? Để giúp bạn có thể chủ động liên hệ khi bị chặn cuộc gọi trong bài viết này 3gvinaphone.com.vn sẽ bật mí cho bạn những cách liên hệ khi bị chặn nhanh chóng và thành công ngay. Cùng xem nhé và thực hiện theo ngay nhé.

Cách chặn cuộc gọi VinaPhone miễn phí

Các gói 5G của VinaPhone mới nhất

Cách bắn tiền sim VinaPhone

cach goi khi bi chan cuoc goi

Cách gọi khi bị chặn cuộc gọi như thế nào?

Cách gọi điện thoại khi bị chặn số trên iPhone, Android

Việc chặn số điện thoại hiện nay có rất nhiều tính năng có thể đó là chặn cuộc gọi, cũng có thể đó là chặn tin nhắn hoặc là chặn tất cả. Và tùy vào cách chặn đó là gì mà bạn sẽ có những các thực hiện liên lạc khác nhau. Vậy nên, bạn hãy chủ động xem là mình đang bị chặn theo tính năng nào và chọn cách xử lý phù hợp nhé.

1. Trường hợp chỉ bị chặn tin nhắn 

Nếu bạn nhắn tin cho số thuê bao đó không được: Không có thông báo gửi thành công, không có thông báo đã xem, đã đọc thì rất có bạn đã bị chặn. Lúc này bạn hãy thử gọi trực tiếp nhé. Vì trên các dòng điện thoại Android thì việc chặn tin nhắn sẽ không làm cuộc gọi bị chặn.

Bị chặn cuộc gọi có nhắn tin được không?

2. Dùng số điện thoại khác để gọi khi bị chặn tất cả

Nếu bạn bị chặn cuộc gọi hoặc bị chặn tất cả các tin nhắn và cuộc gọi thì chắc chắn là bạn không thể nào sử dụng số bị chặn để gọi được. Và giải pháp liên lạc cho bạn lúc này đó chính là dùng 1 số điện thoại khác để gọi. Cách này được rất nhiều người sử dụng.

Thông qua việc sử dụng số điện thoại khác gọi đến bạn có thể thông báo cho người nghe rằng thuê bao của mình đang bị chặn và hỗ trợ mở lại. Vì vó thể trong 1 số trường hợp người nghe chỉ vô tình chặn bạn mà không biết.

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng thành công khi thuê bao chỉ chặn số của bạn. Nếu thuê bao thực hiện chặn tất cả các cuộc gọi đến thì bạn không thể liên lạc được. Bạn cần chờ đến khi thuê bao khôi phục lại chiều nhận cuộc gọi thì mới có thể thực hiện.

3. Sử dụng các ứng dụng hỗ trợ gọi khác

Khi bị chặn cuộc gọi trên điện thoại thì bạn vẫn có thể sử dụng các phương thức liên lạc khác như:

  • Gọi Messenger
  • Gọi Zalo
  • Gọi Viber,…

Bằng cách này bạn không cần phải sử dụng số điện thoại để gọi mà chỉ cần kết nối mạng ổn định (nên chọn đăng ký gói 4G VinaPhone để tốc độ cao nhất) là có thể thực hiện gọi được ngay.

Vì sao bạn không gọi được cho một số điện thoại.

Cách nhận biết bị chặn số điện thoại siêu đơn giản

Khi một ai đó chặn số điện thoại của bạn, bạn sẽ không nhận được thông báo nào. Cũng như không thể gọi hay nhắn tin đến số thuê bao đã chặn bạn. Để biết mình có bị chặn hay không, chỉ có cách duy nhất là bạn gọi điện cho số đó. Nếu đổ chuông và chuyển qua hộp thư thoại có thể số thuê bao của bạn đã bị chặn.

Trong trường hợp bạn gửi tin nhắn, nhưng nó không hiển thị thông báo đã đọc (Read) hoặc đã gửi (Delivered) mà xuất hiện một khoảng trống bên dưới thì có thể bạn đã bị chặn.

Khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào để hiểu rõ hơn

Những cách gọi khi bị chặn số điện thoại rất đơn giản và dễ thực hiện. Hãy lưu lại những gợi ý này để có thể đảm bảo liên lạc tốt nhất khi chẳng may bị ai đó chặn số điện thoại bạn nhé!