Post by: at

Bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không? là thông tin mà rất nhiều người dùng di động hiện nay quan tâm. Khi thực hiện liên lạc nhưng đã bị thuê bao nhận chặn cuộc gọi người dùng thường chuyển sang kênh nhắn tin. Liệu chặn cuộc gọi thì có nhắn tin được không? Hãy cùng 3gvinaphone.com.vn đi tìm hiểu câu trả lời để quá trình liên lạc không bị gián đoạn nhé!

Cách đăng ký 4G của Vina nhận ưu đãi data, gọi, sms

Các gói cước nhắn tin giá rẻ của VinaPhone

Cách đăng ký gọi nội mạng giá rẻ của VinaPhone

bi chan so dien thoai co nhan tin duoc khong

Chặn cuộc gọi có nhận được tin nhắn không?

1. Bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không?

Khi bị chặn cuộc gọi có nhắn tin được hay không tuỳ thuộc vào dịch vụ chặn cuộc gọi mà đối phương sử dụng. Cụ thể theo từng trường hợp như sau:

1.1. Bị chặn cuộc gọi bằng dịch vụ chặn cuộc gọi VinaPhone 

Nếu bạn chặn hoặc bị chặn bằng dịch vụ Call Blocking của VinaPhone thì có thể nhắn tin và nhận được tin nhắn. Dịch vụ Call Blocking chỉ hỗ trợ chặn cuộc gọi nên các kênh liên lạc khác như SMS hoặc MMS thì vẫn hoạt động bình thường. Do vậy nếu bạn bị chặn cuộc gọi bằng dịch vụ Call Blocking thì vẫn có thể nhắn tin cho đối phương bình thường.

Làm sao để huỷ dịch vụ chặn cuộc gọi VinaPhone?

1.2. Chặn cuộc gọi trên điện thoại có nhắn tin được không?

Hiện các dòng điện thoại đều hỗ trợ tính năng chặn số thuê bao trực tiếp trên thiết bị miễn phí. Dù bạn chặn số điện thoại trên trực tiếp thiết bị Android hay iPhone thì hệ thống cũng sẽ thông báo bạn không thể nhận được cuộc gọi điện thoại, tin nhắn từ người trong danh sách chặn. Vì thế nên khi bị chặn cuộc gọi trên Android, iPhone bạn sẽ không nhắn tin được.

2. Cách nhắn tin khi bị chặn số điện thoại thế nào?

Khi bị chặn cuộc gọi bạn sẽ không biết đối phương đang sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi nhà mạng hay trên điện thoại. Theo đó nếu vẫn muốn gửi tin nhắn đến cho họ thì bạn hãy bỏ túi cách nhắn tin khi bị chặn số điện thoại sau đây:

  • Trước hết, hãy thử gửi tin nhắn sms khi bị chặn cuộc gọi như thông thường. Trường hợp đối phương đang chặn bạn bằng dịch vụ Call Blocking thì sẽ nhìn thấy nội dung sms. Ngược lại, hệ nếu bạn đã bị chặn cả cuộc gọi và tin nhắn bằng tính năng trên điện thoại thì tin nhắn đã gửi đi nhưng đối phương sẽ không nhận được.
  • Nếu không thể nhắn tin khi bị chặn số điện thoại qua sim thì bạn tận dụng data từ gói 3G/ 4G Vina truy cập mạng xã hội để gửi tin nhắn. Bạn có thể nhắn tin khi bị chặn số điện thoại qua Facebook, Instagram, Zalo, Skype, Gmail…

Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận là sao?

3. Người gọi sẽ nghe thấy gì khi bị chặn cuộc gọi

3.1. Nếu người chặn sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi của VinaPhone

Trường hợp đăng ký sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi sim VinaPhone mà có số khác gọi đến. Thì VinaPhone sẽ không có thông báo gì mà người gọi chỉ nghe âm thanh tít tít mà thôi. Điều này sẽ khiến cho thuê bao bị chặn không biết là mình đã bị đưa vào danh sách chặn. Giúp cho các mối quan hệ của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Số điện thoại 0888001091 la mạng gì?

3.2. Nếu người chặn dùng tính năng chặn cuộc gọi trên máy

Hiện nay có rất nhiều dòng máy hỗ trợ tính năng chặn trên máy nên nhiều người đã dùng ngay tính năng này chặn người khác. Đặc biệt là với các số lạ lừa đảo, làm phiền thì dùng tính năng này sẽ đỡ tốn chi phí cũng như chặn nhanh hơn.

Nếu người chặn dùng tính năng chặn trên máy thì người gọi sẽ nghe thấy gì khi bị chặn cuộc gọi? Câu trả lời là máy sẽ báo bận. Dù gọi bao nhiêu lần máy cũng chỉ báo là bận không gọi được mà thôi. Câu thông báo này giống như người nhận đang bận một cuộc gọi khác vậy.

Cách chặn tất cả cuộc gọi của sim VinaPhone cực đơn giản

Việc chặn cuộc gọi thường ảnh hưởng đến quá trình liên lạc của bạn với mọi người vậy nên hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng dịch vụ này nhé. Ắt hẳn qua bài viết trên bạn đã hết thắc mắc chặn cuộc gọi thì có nhắn tin được không.