Post by: at

Bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không? Hầu hết các dòng điện thoại hiện đại, Smartphone thông minh đều cung cấp tính năng chặn số điện thoại trực tiếp từ danh bạ hoặc từ lịch sử cuộc gọi. Khi thực hiện liên lạc nhưng đã bị thuê bao nhận chặn cuộc gọi người dùng thường chuyển sang kênh nhắn tin. Việc chặn số điện thoại có nhiều nguyên nhân như: do vấn đề mối quan hệ, do bị quấy rối hoặc làm phiền,… Hãy cùng 3gvinaphone.com.vn đi tìm hiểu câu trả lời để quá trình liên lạc không bị gián đoạn nhé!

Cách đăng ký 4G của Vina nhận ưu đãi data, gọi, sms

Các gói cước nhắn tin giá rẻ của VinaPhone

Cách đăng ký gọi nội mạng giá rẻ của VinaPhone

khi bi chan sdt co nhan tin duoc khong

Khi bị chặn sđt có nhắn tin được không?

1. Đặc trưng của việc chặn số điện thoại

Chặn số điện thoại là tính năng cho phép bạn thực hiện ngăn chặn số điện thoại đó gọi điện hoặc nhắn tin đến số thuê bao của bạn. Khi bạn thực hiện chặn số điện thoại của một ai đó, điều đầu tiên là đối phương sẽ không nhận được thông báo khi bạn thực hiện chặn họ. Khi chặn số điện thoại, bạn sẽ biết được:

  • Tin nhắn được gửi hoặc nhận sẽ không được gửi.
  • Ngoài ra, liên hệ đó sẽ không nhận được thông báo rằng cuộc gọi hoặc tin nhắn đã bị chặn.

Mọi cuộc gọi khi thực hiện gọi đến sẽ được chuyển vào hộp thư thoại. Bạn sẽ nhận được thư thoại nhưng không được thông báo rằng có thư thoại đó.

2. Bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không?

Khi bị chặn cuộc gọi có nhắn tin được hay không tuỳ thuộc vào dịch vụ chặn cuộc gọi mà đối phương sử dụng. Cụ thể theo từng trường hợp như sau:

2.1. Trường hợp đăng ký Call Blocking

Nếu bạn chặn hoặc bị chặn bằng dịch vụ Call Blocking của tất cả các nhà mạng thì có thể nhắn tin và nhận được tin nhắn. Dịch vụ Call Blocking chỉ hỗ trợ chặn cuộc gọi nên các kênh liên lạc khác như SMS hoặc MMS thì vẫn hoạt động bình thường. Do vậy nếu bạn bị chặn cuộc gọi bằng dịch vụ Call Blocking thì vẫn có thể nhắn tin cho đối phương bình thường.

Làm sao để huỷ dịch vụ chặn cuộc gọi VinaPhone?

2.2. Trường hợp chặn cuộc gọi trên iPhone/ Android

+ Trên iPhone: Hiện các dòng điện thoại đều hỗ trợ tính năng chặn số thuê bao trực tiếp trên thiết bị miễn phí. Dù bạn chặn số điện thoại trên trực tiếp thiết bị iPhone thì hệ thống cũng sẽ thông báo bạn không thể nhận được cuộc gọi điện thoại, tin nhắn từ người trong danh sách chặn. Vì thế nên khi bị chặn cuộc gọi trên iPhone bạn sẽ không nhắn tin được. Khi ai đó bạn chặn cố gắng nhắn tin cho bạn, bạn sẽ không nhận được tin nhắn văn bản từ họ. Người bị chặn cũng không nhận được bất kỳ thông báo nào rằng họ bị chặn. Sau đó, tin nhắn được gửi sẽ chuyển sang tin nhắn dạng iMessage màu xanh lục thay vì màu xanh lam như thông thường.

+ Trên Android: Tương tự, người dùng Android khi bị chặn có thể vẫn nhắn tin được tuy nhiên tin nhắn từ số bị chặn sẽ không hiển thị như thông thường mà được chuyển vào hộp thư riêng có tên là Tin nhắn bị chặn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào mục tin nhắn này.

khi bi chan se nhu the nao

Khi bị chặn sẽ như thế nào? Có nhắn tin được không

3. Cách nhắn tin khi bị chặn số điện thoại thế nào?

Khi bị chặn cuộc gọi bạn sẽ không biết đối phương đang sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi nhà mạng hay trên điện thoại. Theo đó nếu vẫn muốn gửi tin nhắn đến cho họ thì bạn hãy bỏ túi cách nhắn tin khi bị chặn số điện thoại sau đây:

Cách 1: Sử dụng các ứng dụng mạng xã hội hoặc gửi mail

Không cần phải lo lắng nếu tin nhắn văn bản của bạn bị chặn, vì mạng xã hội chính là giải pháp cho bạn ngay lúc này. Một số ứng dụng thay thế nhắn tin văn bản thông thường là Instagram, WhatsApp, Facebook, Zalo hay Telegram đều có thể trò chuyện qua lại, chia sẻ hình ảnh hoặc thậm chí thực hiện gọi video call. Ngoài ra, bạn có thể soạn mail để gửi thông tin cho người đó.

Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận là sao?

Cách 2: Sử dụng một số điện thoại khác

Bạn có thể dùng một số điện thoại mới hoặc có thể mượn điện thoại bạn bè, người thân gọi điện cho người đó. Điều này sẽ giúp bạn có thêm cơ hội để kết nối lại với số điện thoại đó. Tuy nhiên, việc trả lời lại tin nhắn hay bắt cuộc gọi là quyền của người đó nên chúng ta không thể can thiệp. Bạn nên tôn trọng quyền riêng tư của họ.

4. Người gọi sẽ nghe thấy gì khi bị chặn cuộc gọi

4.1. Nếu người chặn sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi

Trường hợp đăng ký sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi của các nhà mạng mà có số khác gọi đến. Thì hầu hết các nhà mạng sẽ không có thông báo gì mà người gọi chỉ nghe âm thanh tít tít mà thôi. Điều này sẽ khiến cho thuê bao bị chặn không biết là mình đã bị đưa vào danh sách chặn. Và còn giúp cho các mối quan hệ của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Số điện thoại 0888001091 la mạng gì?

4.2. Nếu người chặn dùng tính năng chặn cuộc gọi trên máy

Hiện nay có rất nhiều dòng máy hỗ trợ tính năng chặn trên máy nên nhiều người đã dùng ngay tính năng này chặn người khác. Đặc biệt là với các số lạ lừa đảo, làm phiền thì dùng tính năng này sẽ đỡ tốn chi phí cũng như chặn nhanh hơn.

Nếu người chặn dùng tính năng chặn trên máy thì người gọi sẽ nghe thấy gì khi bị chặn cuộc gọi? Câu trả lời là máy sẽ báo bận. Dù gọi bao nhiêu lần máy cũng chỉ báo là bận không gọi được mà thôi. Câu thông báo này giống như người nhận đang bận một cuộc gọi khác vậy.

Cách chặn tất cả cuộc gọi của sim VinaPhone cực đơn giản

5. Cách kiểm tra số điện thoại của bạn có bị chặn không

+ Dấu hiệu gửi tin nhắn: Nếu tin nhắn văn bản đã gửi chuyển sang dạng iMessage có màu xanh lục và không hiển thi là Đã gửi thì có nghĩa là số điện thoại của bạn đang nằm trong danh sách đen, bị chặn.

+ Dấu hiệu gọi điện: Khi bạn gọi đến một số đã chặn số của bạn, bạn có thể nghe thấy một vài tiếng đổ chuông hoặc không có tiếng chuông nào cả và sau đó cuộc gọi sẽ chuyển sang hộp thư thoại. Còn nếu không chặn số điện thoại thì bạn thường nghe thấy vài tiếng chuông trước khi số đó chuyển vào hộp thư thoại.

Việc chặn cuộc gọi thường ảnh hưởng đến quá trình liên lạc của bạn với mọi người vậy nên hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng dịch vụ này nhé. Ắt hẳn qua bài viết trên bạn đã hết thắc mắc chặn cuộc gọi thì có nhắn tin được không.