Nhiều thuê bao di động thắc mắc không rõ vì sao sim bị trừ tiền đầu số 1529 với mức tiền 2.500đ gây hao hụt số dư nghiêm trọng mặc dù mới vừa nạp thẻ thành công. Thông tin về dịch vụ này hiện vẫn còn khá ít, nhiều bạn muốn tìm hiểu để có thể huỷ và hạn chế tình trạng phát sinh cước phí không mong muốn. Theo dõi ngay câu trả lời qua bài viết bên dưới nhé.

tổng đài 1529 trừ tiền

Giải đáp: Vì sao dịch vụ 1529 trừ tiền trên sim?

Vì sao tổng đài 1529 trừ tiền trên sim? 

1529 không phải là đầu số dịch vụ của nhà mạng, đây thực chất là tổng đài kích hoạt iMessage trên điện thoại iPhone. Khác với thiết bị di động khác, iPhone có ứng dụng iMessage hỗ trợ người dùng nhắn tin miễn phí chỉ cần điện thoại có kết nối mạng 4G VinaPhone hoặc WiFi.

Để trải nghiệm tính năng này người dùng cần phải kích hoạt, có một số thiết bị sẽ tự động bật đi bạn mua về. Tuy nhiên nếu iPhone bạn đang dùng vẫn chưa được cài đặt sẵn bạn cần bật.

Mỗi lần bật iMessage thông thường sẽ mất khoảng 2.500đ, không miễn phí. Vậy nên nếu trước đó bạn đã kích hoạt tính năng này hệ thống sẽ tự động trừ tiền trên sim của bạn. Cùng có nhiều thiết bị sau khi khởi động lại sẽ tự động bật tính năng iMessage.

» Xem thêm: Cách kiểm tra lịch sử trừ tiền VinaPhone

Cách huỷ dịch vụ 1529 của VinaPhone 

Vì không muốn mất 2.500đ nên nhiều thuê bao muốn dịch vụ 1529, nhưng đầu số này không phải là tiện ích của nhà mạng nên sẽ không có cú pháp huỷ. Thay vào đó bạn có thể áp dụng biện pháp sau để tiết kiệm chi phí sử dụng, cụ thể:

  • Cần giữ nút ứng dụng Imessage/Facetime trên thiết bị ở trạng thái ON (màu xanh lá) để tránh bị tắt  Imessage/Facetime
  • Hạn chế tình trạng khởi động lại thiết bị nhiều lần

» Xem thêm: Cách hủy tất cả các dịch vụ trừ tiền trên sim VinaPhone

Hy vọng qua thông tin trên bạn đã nắm được nguyên nhân vì sao tổng đài 1529 trừ tiền trên sim để an tâm trải nghiệm lâu dài.