Post by: at

Một số điện thoại 2 người dùng là thắc mắc mà nhiều thuê bao đặt ra hiện nay. Bởi một số trường hợp, bạn bè hay người thân của bạn không có nhu cầu đăng ký sim mới liền muốn dùng sim của bạn cho tiện lợi. Vậy có cách nào để sử dụng 1 sim cho 2 người, 2 máy điện thoại khác nhau hay không? Trong bài viết sau, 3gvinaphone.com.vn sẽ giải đáp câu hỏi trên đây chi tiết nhất đến bạn.

mot so dien thoai 2 nguoi dung

1 số điện thoại dùng 2 sim được không?

Giải đáp: Một số điện thoại dùng cho 2 người được không?

Người dùng thường nghĩ rằng 1 số điện thoại chỉ được dùng cho 1 người và trên 1 thiết bị. Tuy nhiên đây là quy định sử dụng từ nhiều năm trước, hiện nay bạn có thể dụng 1 số điện thoại cho 2 người hoặc nhiều hơn với dịch vụ Multisim của các nhà mạng di động tại Việt Nam.

Multisim là dịch vụ vô cùng hữu ích cho phép bạn có thể sử dụng 1 số trên nhiều thiết bị  với người dùng khác nhau mà vẫn đảm bảo tốt nhu cầu liên lạc độc lập trên mỗi sim.

1 CMND/ CCCD đăng ký được mấy sim trả trước, trả sau?

Hướng dẫn cách sử dụng 1 sim cho 2 điện thoại đơn giản

Để sử dụng 1 sim cho 2 máy điện thoại, thuê bao di động cần đăng ký dịch vụ Multisim. Các nhà mạng sẽ có quy định đăng ký và giá cước khác nhau. Do đó, bạn cần theo dõi kỹ hướng dẫn dưới đây để tránh nhầm lẫn thông tin nhé!

+ Đối với nhà mạng MobiFone và Viettel, thuê bao đem thủ tục gồm CMND/ CCCD và sim muốn đăng ký đến cửa hàng gần nhất làm thủ tục. Theo đó, cước dịch vụ Multisim lần lượt là 100.000đ (MobiFone) và 150.000đ (Viettel).

+ Đối với nhà mạng VinaPhone, thuê bao có thể thực hiện đăng ký tương tự tại cửa hàng như 2 nhà mạng trên. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký online qua ứng dụng My VNPT như sau:

 • Bước 1: Bạn bật mạng 4G VinaPhone trên điện thoại muốn đăng ký Multisim để vào ứng dụng My VNPT.
 • Bước 2: Tại dịch vụ yêu thích, thuê bao nhấn vào xem tất cả. Sau đó, bạn chọn quản lý Multisim, trường hợp chưa đăng ký hệ thống sẽ hiện thông báo. Bạn nhấn vào nút Đăng ký để chuyển tiếp sang giao diện khác.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin và nhấn Đăng ký để hoàn tất thủ tục đăng ký Multisim VinaPhone.

dang ky multisim bang my vnpt

Sau khi đăng ký thành công, thuê bao sẽ nhận được tin nhắn với nội dung “VNPT đã tiếp nhận yêu cầu sử dụng dịch vụ MultiSIM tại nhà của Quý khách”. Trong vòng 3 ngày, sẽ có nhân viên trực tiếp lên hệ hướng dẫn sử dụng dịch vụ tại nhà cho bạn.

Cước đăng ký là 100.000đ/ sim phụ và cước sim trắng 12.500đ/ sim (Nếu dùng eSim thì không tính cước 12.500đ này). Để duy trì hàng tháng, bạn cần đóng thêm 25.000đ/ sim phụ.

Các gói cước 4G của VinaPhone giá rẻ được yêu thích nhất

Đánh giá cách dùng 1 số điện thoại 2 máy bằng dịch vụ Multisim

Việc đăng ký Multsim để dùng 1 số trên nhiều thiết bị khác nhau có những ưu và nhược điểm nhất định. Do đó, thuê bao nên cân nhắc về nhu cầu sử dụng của mình để tránh các phát sinh không mong muốn. Sau đây, 3gvinaphone.com.vn sẽ chia sẻ một số quan điểm về cách thức này cho mọi thuê bao cùng tham khảo:

+ Về ưu điểm:

 • Thuê bao dễ dàng quản lý các cuộc gọi, tin nhắn và mức sử dụng dữ liệu di động (3G/4G) trên những thiết bị có lắp sim phụ.
 • Tiết kiệm chi phí đăng ký các gói cước bởi chỉ cần sử dụng 1 gói có ưu đãi vừa phải là đủ để chia sẻ cho tất cả sim phụ.
 • Khả năng bảo vệ thông tin cá nhân cao hơn so với việc dùng nhiều sim, số điện thoại khác nhau trên 1 CMND/ CCCD.

+ Về nhược điểm:

 • Ngược lại với cước sử dụng, dịch vụ Multisim yêu cầu cước duy trì dịch vụ mỗi tháng khá tốn kém nếu bạn phân chia ra nhiều sim.
 • Nếu không còn nhu cầu, bạn phải mất thời gian ra cửa hàng để huỷ sim phụ mà không thể thao tác trực tuyến.
 • Nếu sim phụ bị mất, sẽ có trường hợp người lấy sử dụng với mục đích không đứng đắn.

Cách đăng ký gói khuyến mãi gọi nội mạng VinaPhone tiết kiệm tối đa chi phí

Thông tin hỗ trợ khách hàng di động khi cần thiết

Trong quá trình sử dụng mạng di động, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, thuê bao có thể liên hệ các tổng đài CSKH của nhà mạng để được hỗ trợ kịp thời. Những hotline bạn có thể gọi đến bao gồm:

 • Tổng đài MobiFone: Gọi 18001090 (Miễn phí)
 • Tổng đài VinaPhone: Gọi 18001091 (Miễn phí)
 • Tổng đài Viettel: Gọi 198, nhấn phím 5 (Miễn phí)

Tạm kết

Bài viết vừa giúp bạn nắm rõ cách sử dụng 1 sim cho 2 số điện thoại. Hy vọng với thông tin hữu ích này bạn có thể an tâm hơn trong quá trình sử dụng và trải nghiệm các tiện ích liên lạc, kết nối mỗi ngày!

Hướng dẫn ứng tiền cho sim VinaPhone cực dễ