1 Người được đăng ký bao nhiêu sim là câu hỏi được nhiều người dùng dịch vụ viễn thông muốn biết nhất. Vì mỗi cá nhân Việt Nam chỉ có 1 thẻ CCCD/CMND nên chỉ có thể dùng nó để đăng ký sim chính chủ. Mỗi nhà mạng đều có quy định riêng về việc đăng ký sim chính chủ, số lượng được tham gia hoà mạng trên sim. Nếu bạn chưa tham khảo được thông tin nào thì hãy theo dõi ngay bài viết để biết thêm thông tin.

1 cccd dang ky duoc may sim

1 CCCD đăng ký được mấy sim chính chủ?

1. Một CCCD làm được bao nhiêu sim chính chủ?

Hiện nay tình trạng sim rác phổ biến, khiến cho việc lừa đảo, quấy rối hay chiếm đoạt tài sản diễn ra thường xuyên. Để ngăn chặn tình trạng này, Bộ Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu các nhà mạng phải hạn chế số lượng 1 người đăng ký sim chính chủ. Với mỗi nhà mạng sẽ có quy định số lượng người tham gia đăng ký sim chính chủ.

Theo quy định pháp luật, mỗi công dân Việt Nam chỉ được phép có 1 thẻ Căn Cước Công. Với mỗi thẻ CCCD thì nhà mạng quy định như sau:

+ Với nhà mạng VinaPhone: Mỗi cá nhân đều có 1 CCCD/CMND theo định. Với mỗi cá nhân có 1 CCCD đăng ký được tối đa 3 số thuê bao di động VinaPhone trả trước (Bao gồm cả thuê bao EZCOM) và không giới hạn số lần thuê bao trả sau đăng ký.

Vì vậy, nếu bạn đã hoà mạng đủ 3 sim di động trả trước thì cần huỷ 1 trong 3 sim để thực hiện đăng ký hoà mạng sim mới.

+ Với nhà mạng Viettel: Tương tự nhà mạng VinaPhone, 1 người có CCCD có thể tham gia hoà mạng tối đa 3 sim di động Viettel, bao gồm cả thuê bao HomePhone và thuê bao Dcom. Không giới hạn số thuê bao di động trả sau tham gia đăng ký vì đã có ký hợp đồng sử dụng với nhà mạng.

+ Với nhà mạng MobiFone: Nhà mạng MobiFone quy định 1 người có CCCD đăng ký tối đa 3 sim di động cả thuê bao trả sau lẫn trả trước.

Thủ tục đăng ký chính chủ sim VinaPhone chính xác nhất.

2. Những thông tin cần biết về việc đăng ký sim chính chủ

2.1. Đăng ký sim chính chủ ở đâu?

Để đăng ký sim chính chủ, bạn có thể đến cửa hàng Vina gần nhất hoặc các điểm giao dịch MobiFone/ Viettel gần nhất. Thủ tục đăng ký sim chính chủ VinaPhone gồm có: CCCD/ CMND bản gốc, sim đang dùng, ảnh chân dung. Nếu nhờ người khác làm hộ thì mang theo giấy uỷ quyền. Hoặc bạn có thể liên hệ nhân viên tổng đài chăm sóc khách hàng của VinaPhone để được tìm hiểu thêm thông tin.

Phí đăng ký sim chính chủ là hoàn toàn miễn phí. Lưu ý là thông tin đăng ký chính chủ phải trùng với thông tin thuê bao trên CCCD/CMND và không được đăng ký hộ cho người khác.

Các chương trình khuyến mãi VinaPhone cực hấp dẫn cho bạn.

2.3. Những lợi ích khi đăng ký sim chính chủ

Đăng ký sim chính chủ mang lại những lợi ích sau:

  • Hạn chế sim rác và quản lý tốt hơn: Đảm bảo người dùng trải nghiệm tốt dịch vụ và quản lý tài khoản một cách thuận tiện hơn.
  • Dễ dàng làm lại sim điện thoại khi mất: Nhiều khách hàng bị mất điện thoại, muốn làm lại sim rất đơn giản vì đã lưu thông tin cá nhân trên hệ thống. Nếu số điện thoại của bạn bị mất thì việc đăng ký lại sim chính chủ vô cùng khó khăn.
  • Hạn chế tranh chấp số điện thoại: Khi số điện thoại chính chủ, bạn không phải lo lắng về việc tranh chấp số điện thoại đẹp với người khác.

Cách đăng ký Multisim VinaPhone ngay tại nhà, Online

2.4. Cách kiểm tra CCCD/CMND đăng ký bao nhiêu sim?

Để kiểm tra xem 1 cá nhân có CCCD /CMND của bạn đã đăng ký bao nhiêu sim rồi thì chỉ có thể đến cửa hàng giao dịch VinaPhone/ MobiFone/ VinaPhone gần nhất. Nhân viên giao dịch sẽ thực hiện tra cứu thông tin trên hệ thống và cung cấp cho bạn. Lưu ý là bạn cần mang theo CCCD/CMND bản gốc.

Bạn có thể soạn tin nhắn TTTB Số giấy tờ gửi 1414 (Miễn phí), để kiểm những thông tin thuê bao chính chủ bao gồm Họ tên, ngày tháng năm sinh và số thuê bao đã đăng ký chính chủ.

kiem tra thong tin thue bao

Kiểm tra thông tin thuê bao bằng SMS

2.5. Độ tuổi bao nhiêu là tự đăng ký chính chủ được?

Theo pháp luật, độ tuổi thích hợp nhất để sở hữu sim chính chủ là đủ điều kiện 14 tuổi trở lên theo ngày tháng năm sinh. Bởi vì đây là độ tuổi mà có thể tự chịu trách nhiệm về hành vi của mình gây ra. Thủ tục đăng ký cũng bao gồm các loại giấy tờ sau: CCCD/CMND bản gốc, ảnh chân dung, thẻ sim đang sử dụng,…

Nếu chưa đủ 14 tuổi thì bạn có thể nhờ bố mẹ đứng tên thuê bao di động. Khi kiểm tra cơ sở dữ liệu thì kiểm tra thông tin của người đứng tên.

2.6. Phát hiện sim đăng ký nhiều hơn 3 thuê bao 

Nếu người dùng phát hiện số CCCD của mình có hơn thuê bao đăng ký chính chủ thì phải đến cửa hàng giao dịch VinaPhone/MobiFone/ Viettel thực hiện ký hợp đồng cam kết theo quy định của nhà mạng.

2.7. Những rủi ro khi đăng ký nhiều sim chính chủ

Việc sử dụng nhiều nhiều sim chính chủ có thể mang lại nhiều rủi ro sau:

  • Có thể ảnh hưởng đến bảo mật, rủi ro lộ thông tin cá nhân và dẫn đến lộ nhiều loại tài khoản MXH, tài khoản ngân hàng được đăng ký với số điện thoại đó.
  • Bất tiện trong việc sử dụng, quản lý nhiều số điện thoại và khó sử dụng.
  • Phát sinh nhiều chi phí, khiến người dùng khó quản lý chi tiêu.

3. Quy định khoá sim nếu chưa đăng ký thông tin chính chủ

Việc kiểm tra sim đã đăng ký thông tin rất quan trọng vì nếu không số thuê bao của bạn sẽ bị khoá và thu hồi về kho số. Cụ thể như sau:

  • Nhà mạng thông báo cho bạn đến cửa hàng giao dịch gần nhất để bổ sung thông tin chính chủ.
  • Kể từ thời điểm 15 ngày sau khi gửi thông báo, khách hàng không thực hiện bổ sung thông tin sẽ bị khóa một chiều.
  • Sau 15 ngày tiếp theo, khách hàng vẫn không thực hiện bổ sung thông tin, nhà mạng sẽ xử lý bằng cách khóa hai chiều.
  •  Sau 30 ngày, khách hàng vẫn không thực hiện bổ sung thông tin chính chủ hệ thống sẽ huỷ hợp đồng sử dụng và thu hồi về kho số. Lúc này, đầu số này sẽ được đầu nối cho khách hàng mới.

Giờ đây bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc 1 người được đăng ký mấy sim VinaPhone rồi nhé.  Hãy nhanh chân đến cửa hàng đăng ký chính chủ cho sim của mình và dùng thôi!