VinaPhone chặn truy cập Web đen trên cả điện thoại và PC (Máy tính) nên khi truy cập vào người dùng chỉ nhận được thông báo “Không thể truy cập trang này” hoặc “trang không tìm thấy“. Động thái “âm thầm” chặn các website có nội dung xấu, độc hại của VinaPhone nhằm mục đích làm sạch môi trường mạng. Đây cũng là chỉ tiêu hàng đầu được Bộ TT&TT (Thông tin và Truyền thông) đưa ra cho các nhà mạng tại Việt Nam trong năm 2019.

VinaPhone chặn người dùng truy cập Web

Quy định chặn người dùng truy cập Web đen của VinaPhone

  • Khi dùng sóng 3G/4G VinaPhone trên điện thoại hay dùng mạng VNPT trên máy tính thì người dùng đều cũng sẽ không thể truy cập vào các web đen trong nước và nước ngoài. Các web có chứa hình ảnh, video nhạy cảm, các web 18+như xvi**** hay porn*** được gọi chung là web đen.
  • Khách hàng truy cập vào web đen lập tức sẽ gặp tình trạng chung: Vẫn thấy hiện ra web, nhưng bấm vào lại nhận được thông báo là không thể mở trang này vì không tìm thấy máy chủ hay không thể truy cập trang web này.
  • Nhà mạng VinaPhone vẫn đang trong quá trình chặn web đen, có nội dung xấu (nên có thể vẫn còn một số trang web vẫn có thể truy cập vào được). Trong thời gian tới bộ phận kỹ thuật của VinaPhone sẽ tiếp tục rà soát và chặn tất cả.

»Tham khảo ngay: Cách đăng ký 4 VinaPhone khuyến mãi sở hữu data tốc độ cao “khủng”. 

VinaPhone có mở chặn web đen hay không?

  • Sau khi chặn người dùng truy cập vào các website không lành mạnh, VinaPhone đã nhận được rất nhiều sự đồng tình, ủng hộ từ phía khách hàng, nhất là các bậc phụ huynh có con dưới 16 tuổi. Họ cho biết: “Việc ngăn chặn này nên làm từ lâu, giúp cho trẻ an toàn trên mạng”.
  • Hiện tại, chưa có thông tin về việc mở chặn các trang web. Tuy nhiên vẫn chưa có thông tin xác nhận chặn vĩnh viễn.

»Liên hệ: Tổng đài VinaPhone để biết thêm chi tiết.

Lỗi không thể truy cập trang web đen từ mạng VinaPhone là do bị chặn chứ không phải lỗi mạng 3G/4G hay Wifi nên các bạn không cần phải tìm cách khắc phục. Hãy chú ý điều này nhé!