Post by: at

Thắc mắc về việc uỷ quyền sim cho app vay tiền có sao không? Là thông tin nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng hiện nay. Rất nhiều người sau khi tải hoặc thực hiện vay tiền trên app đã ủy quyền sim. Việc ủy quyền này có ảnh hưởng như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc về điều này và muốn thực hủy ủy quyền thì có thể cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu thông tin ngay tại bài viết này nhé!

Cách đăng ký 4G của VinaPhone mới nhất

Ứng tiền mạng VinaPhone đến 50K

uy quyen sim cho app vay tien co sao khong

Ủy quyền sim cho app vay tiền có sao không?

1. Ủy quyền sim cho app vay tiền là gì?

Ủy quyền sim có app vay tiền có nghĩa là sau khi bạn thực hiện tải app vay tiền về điện thoại bạn đã thực hiện các thao tác ĐỒNG Ý  cho phép app truy cập vào danh bạ của bạn, xem các hoạt động trên sim hoặc điện thoại. Điều này đồng nghĩa với việc app vay tiền có thể cập nhật mọi thông tin giao dịch trên sim của bạn, quản lý các liên lạc của bạn từ xa. Thông thường, để được duyệt khoản vay thì bạn cần phải chụp hình thuê bao trên app của nhà mạng như My VNPT, My Viettel, My MobiFone,…  và phải đồng ý ủy quyền sim cho app thì mới được duyệt khoản vay.

Huỷ liên kết ngân hàng với MoMo như thế nào?

2. Uỷ quyền sim cho app vay tiền có sao không?

Với những thông tin trên thì bạn thấy việc ủy quyền sim cho app vay tiền thì các giao dịch, liên lạc trên sim của bạn đều bị đơn vị cho vay tiền kiểm soát. Điều này có ảnh hưởng rất lớn bởi vì:

  • Nguy cơ đánh cắp thông tin người dùng rất lớn.
  • Bên cạnh đó các app này có thể lợi dụng danh bạ của bạn để thực hiện các cuộc gọi hoặc tin nhắn quảng cáo, spam, làm phiền hoặc đe dọa.
  • Các thông tin cá nhân,  địa chỉ nhà, nơi làm việc có thể bị lộ và nếu bạn chậm trả nợ có thể bị đơn vị này cho người đến làm phiền.

Việc ủy quyền sim cho app vay tiền có thể ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn và người xung quanh. Vậy nên trước khi sử dụng sim vay tiền và ủy quyền cho app vay thì bạn nên cẩn trọng nhé!

3. Không nên sử dụng sim ủy quyền cho ứng dụng vay tiền

Đây là lời khuyên từ những người dùng và rất nhiều kênh thông tin hiện nay. Các sim được ủy quyền cho app vay tiền thì bên vay sẽ đều có thông tin về danh sách cuộc gọi, tin nhắn trên Sim của bạn.  Vậy nên để đảm bảo bảo mật, kết nối và tránh ảnh hưởng đến người khác thì bạn không nên sử dụng sim này để liên lạc.

Hoặc khi bạn muốn ủy quyền sim cho app vay tiền thì bạn nên chọn sim không có nhu cầu sử dụng. Sau khi hủy quyền vay tiền thành công có thể tháo sim ra khỏi máy không dùng. Khi hết thời gian ủy quyền (đã trả hết khoản vay) thì hãy lắp sim vào sử dụng.

Bị lừa tiền qua MoMo có lấy lại được không?

4. Hủy ủy quyền sim cho app vay tiền như thế nào?

Chính vì việc ủy quyền sim cho app vay tiền chứng đựng nhiều nguy cơ bị lộ, đánh cắp thông tin làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của bạn và người vay nên việc hủy ủy quyền rất được quan tâm. Vậy có thể hủy ủy quyền được không?

  • Hủy ủy quyền bằng cách trả hết khoản vay.
  • Xóa app vay tiền trên hệ thống. Tuy nhiên, điều này chỉ có tác dụng kể từ thời điểm bạn xóa. Các thông tin liên lạc trước khi xóa app vẫn bị bên cho vay nắm rõ.
  • Không nên tiếp tục sử dụng sim ủy quyền vay tiền.
  • Thực hiện tắt các quyền truy cập danh bạ, vị trí đối với app vay tiền. Tuy nhiên, cách này cũng không hiệu quả 100% vì có rất nhiều app đã cài các theo dõi vậy nên việc xóa cũng có thể không có tác dụng.

VNPT Money có vay tiền được không?

Bài viết vừa thông tin đến bạn thắc mắc uỷ quyền sim cho app vay tiền có sao không? Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi thực hiện các ủy quyền này để tránh tình trạng bị đánh cắp thông tin và bị ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc và người thân bạn nhé!