Tại sao đăng ký 3G VinaPhone mà không dùng được? Đây là thắc mắc của nhiều người dùng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố không kết nối Internet mặc dù đã đăng ký gói 3G VinaPhone. Theo dõi thông tin nội dung dưới đây để nắm rõ từng nguyên nhân và có hướng khắc phục hiệu quả nhất.

Tai sao dang ky 3G VinaPhone ma khong dung duoc

Tại sao đăng ký 3G VinaPhone mà không dùng được?

Tại sao đăng ký 3G VinaPhone mà không dùng được?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể truy cập được internet, mặc dù trước đó đã đăng ký mạng 3G Vinaphone thành công. Một trong những nguyên nhân chính là do:

1. Hết dung lượng ưu đãi data

Theo quy định của VinaPhone đối với một số gói cước 3G là khi hết ưu đãi data hệ thống ngắt kết nối. Do đó, bạn không thể truy cập được internet.

Cách khắc phục: Bạn mua thêm dung lượng 3G VinaPhone để tiếp tục nhu cầu sử dụng hoặc hủy gói cước đang sử dụng và đăng ký lại gói 3G VinaPhone/ 4G VinaPhone mới.

» Xem thêm: Cách kiểm tra dung lượng gói 3G VinaPhone chính xác nhất

2. Chưa bật 3G trên thiết bị

Khi chưa bật 3G thì bạn không thể truy cập internet cũng như nhắn tin trên Messenger, Zalo, Messenger……

Cách khắc phục: Tiến hành bật 3G trên thiết bị, bật 3G lên mà vẫn chưa truy cập được thì bạn tắt nguồn và khởi động lại để thiết bị cập nhật lại dữ liệu.

» Hướng dẫn: Cách đăng ký gói 4G Vina trên sim 3G

3. Lỗi mạng do hệ thống đang nâng cấp

Khi hệ thống mạng VinaPhone nâng cấp sẽ dẫn đến lỗi mạng khiến bạn không thể truy cập được internet. Lỗi này sẽ không xảy ra thường xuyên.

Cách khắc phục: Đây là lỗi của nhà mạng nên sẽ không có cách khắc phục, cách duy nhất là chờ đợi để đội ngũ kỹ thuật viên khắc phục, thông thường mất khoảng 15 phút đến 30 phút. Bạn có thể liên hệ đến tổng đài VinaPhone để cập nhật lỗi và thời gian khắc phục sự cố.

4. Do sim bị gãy, hoặc hỏng sim

Sim bị gãy hoặc hỏng thì bạn không thể gọi, nhắn tin,truy cập internet và sử dụng các dịch vụ khác trên sim..

Cách khắc phục: Bạn tháo sim ra kiểm tra và lắp vào một thiết bị khác xem sim có còn hoạt động và sử dụng được không. Nếu sim bị hỏng, bạn mang sim đến cửa hàng VinaPhone gần nhất để làm lại sim.

» Tìm hiểu: Thời gian làm việc của cửa hàng VinaPhone trước khi đến

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn giải đáp thắc mắc vì sao đăng ký 3G Vina nhưng không dùng được và có hướng khắc phục nhanh nhất.