Tại sao 3G Vinaphone không kết nối được? hiện đang là câu hỏi được khá nhiều người dùng quan tâm, đặc biệt là đối với những bạn đang sử dụng dịch vụ 3G. Có rất nhiều lý do dẫn đến sự cố không thể kết nối được Internet, sau đây 3gvinaphone sẽ giải đáp thắc mắc câu hỏi của bạn cũng như cung cấp thêm biện pháp khắc phục vấn đề này.

Đồng hành cùng dịch vụ 3G Vinaphone bạn sẽ tha hồ được truy cập mạng để nghe nhạc online, đọc báo trực tuyến, lướt facebook hay trò chuyện miễn phí qua các ứng dụng OTT. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bật tắt dữ liệu 3G không ít lần bạn rơi vào trường hợp không kết nối được với mạng Internet trong khi data tốc độ cao vẫn còn. Vậy nguyên nhân do đâu và phải khắc phục trường hợp này thế nào? các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

tai-sao-3g-vinaphone-khong-ket-noi-duoc-1

Nguyên nhân 3G Vinaphone không kết nối được:

– Sau khi đăng ký 3G Vinaphone bạn chưa khởi động lại máy để cập nhật dữ liệu data mới.

– Bạn đang sử dụng thiết bị để kết nối Internet tại vị trí có môi trường chắn sóng Vinaphone như phòng có tường dày, thang máy, dưới hầm sâu… hoặc đang ở ngoài vùng phủ sóng. Cách nhận biết khi thuê bao của bạn rơi vào trường hợp này:

+ Cột sóng chỉ còn 1, 2 hoặc không có vạch sóng nào.

+ Biểu tượng kết nối 3G chỉ ở mức E hoặc 3G

– Thiết bị Smartphone có cấu hình tự động chưa phù hợp để kết nối 3G Vinaphone bạn có thể nhận biết tình trạng này qua một số dấu hiệu sau:

+ Sóng Vinaphone vẫn ở mức 3 vạch trở lên.

+ Biểu tượng kết nối 3G ở mức H và H+ nhưng vẫn không thể kết nối Internet.

+ Khi chia sẻ 3G đến thiết bị khác vẫn bình thường.

+ Khi thực hiện kết nối Internet đến bất kỳ trang web nào thì hiển thị thông báo “Error: Requested content ‘vinaphone-vnpt.com/‘ cannot be accessed. Category: Error while connecting to server.”

tai-sao-3g-vinaphone-khong-ket-noi-duoc

Cách khắc phục trường hợp không kết nối 3G Vinaphone được:

– Khởi động lại thiết bị di động sau khi đăng ký thành công bất kỳ 1 trong số các gói cước 3G Vinaphone.

– Nếu đang ở vị trí chắn sóng thì tốt nhất bạn hãy di chuyển đến vị trí thuận lợi hơn. Bạn có thể xem trên màn hình điện thoại nếu biểu tượng kết nối 3G đang ở mức H và H+ là được rồi nhé!

– Trong trường cấu hình tự động của di động chưa phù hợp các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

+ Bước 1: Vào phần CÀI ĐẶT của máy sau đó chọn Thêm => Mạng di động => Tên điểm kết nối.

+ Bước 2: Tại mục Tên điểm truy cập (APN) thì chọn mục có m3-world.

+ Bước 3: Trong bảng cấu hình sẽ có 2 dòng Proxy và Cổng, nếu trong đó có thông số gì thì xóa đi.

+ Bước 4: Chọn vào phím Menu Lưu lại.

Sau khi đọc qua bài viết trên, chắc chắn bạn sẽ khắc phục tình trạng kết nối 3G Vinaphone không được dễ dàng hơn đúng không nào! Chúc các bạn có một ngày làm việc thật vui và đạt nhiều hiệu quả.