Những điều CẤM trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vừa mới được Bộ GD & ĐT công bố trong phần hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, các thí sinh sẽ được hướng dẫn cụ thể các cách ứng xử với những trường hợp không may xảy ra trong kỳ thi, đồng thời quy định rõ những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi.

nhung dieu cam trong ky thi tot nghiep thpt

Những điều CẤM trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Những điều CẤM trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Những vật dụng CẤM mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2021

  • Thí sinh không được mang vào phòng thi các vật dụng như: vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.
  • Khi vào phòng thi, thí sinh chỉ được mang theo bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo quy định trong hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia hằng năm của Bộ GD&ĐT), Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).
  • Thí sinh được mang các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Những hành vi CẤM  trong phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2021

  • Thí sinh không được trao đổi, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự trong phòng thi. Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay. Bảo quản bài thi nguyên vẹn, không để người khác lợi dụng.
  • Nếu phát hiện có người khác xâm hại đến bài thi của mình, thí sinh phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi để xử lý.
  • Khi vào phòng thi, thí sinh phải ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình. Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 10 phút sau khi phát đề.
  • Thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát.
  • Trường hợp cần cấp cứu, việc ra khỏi phòng thi và khu vực thi của thí sinh do Trưởng Điểm thi quyết định.
  • Điểm mới của kỳ thi tốt nhiệp THPT năm 2020 là nếu thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi và ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định. Thí sinh bị đình chỉ thi chỉ được ra khỏi khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài thi tự luận và sau khi hết giờ làm bài thi trắc nghiệm. Thí sinh bị đình chỉ thi sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi trong kỳ thi năm đó.

Với những thông tin chi tiết trên mong rằng các bạn đã nắm rõ các điều CẤM trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 để tránh mắc phải. Chúc các bạn sẽ có một kỳ thi đạt kết quả tốt.

» Tin tức liên quan: