Post by: at

Hướng cuộc gọi tạm thời gián đoạn VinaPhone là gì? Đang là vấn đề được nhiều thuê bao di động quan tâm và tìm kiếm hiện nay. Khi thực hiện đến số thuê bao khác thay vì đổ chuông hệ thống hiển thị thông báo cuộc gọi bị gián đoạn sau đó tự động tắt máy không thể liên hệ tiếp.

Vậy nguyên nhân sự cố là gì? Làm thế nào để khắc phục? Nếu không khắc phục kịp thời thì bạn không thể liên lạc với bất kỳ thuê bao nào. Hãy theo dõi 3gvinaphone.com.vn để biết thêm thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục.

Các gói 4G của VinaPhone ưu đãi khủng 

huong cuoc goi bi gian doan VinaPhone

Giải đáp: Hướng cuộc gọi VinaPhone bị gián đoạn là gì?

Hướng cuộc gọi bị gián đoạn VinaPhone là gì?

Khi liên lạc đến thuê bao khác, nhiều khách hàng nhận phải thông báo ‘Hướng cuộc gọi bị gián đoạn, quý khách xin vui lòng gọi lại sau ‘ là gì? Đây là thông báo lỗi khá phổ biến hiện nay có thể do một số nguyên sau:

  • Do điện thoại bật tính năng chặn hoặc thuê bao khác đã kích hoạt tính năng chuyển tiếp cuộc gọi VinaPhone.
  • Do thời tiết ảnh hưởng xấu ảnh hưởng đến chất lượng mạng
  • Do điện thoại hết tiền
  • Điện thoại của bạn/ đối phương bị mất sóng, kết nối kém.
  • Lỗi từ nhà mạng

Để không bị gián đoạn quá trình kết nối, bạn cần tìm ra nguyên nhân để xử lý nhanh chóng sự cố trên.

» Hướng dẫn: Cách đăng ký dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ của VinaPhone

Cách xử lý khi cuộc gọi bị gián đoạn trên sim VinaPhone 

1. Thuê bao khác đang chặn hoặc bật tính năng chuyển hướng cuộc gọi

Đối với một vài số thuê baoĐối với tất cả các số thuê bao
  • Nếu bạn liên hệ từ 1 – 3 số điện thoại đều gặp tình trạng ‘Hướng cuộc gọi bị gián đoạn’. Có thể họ đã cài đặt tính năng chuyển tiếp cuộc gọi VinaPhone đến số thuê bao khác và số hiện tại không thể nghe máy được.
  • Bạn có thể chờ 2 – 5 phút sau đó thực hiện lại cuộc gọi hoặc thử đăng ký mạng 4G VinaPhone để gọi online trên mạng xã hội Facebook, Zalo, Skype,…
  • Nếu bạn đã thử liên hệ với tất cả số trong danh bạ nhưng vẫn nhận được thông báo trên. Có thể do bạn đã thực hiện chặn tất cả các số thuê bao.
  • Bạn hãy thực hiện thao tác mở chặn #330*1234#OK. Sau khi thao tác xong hãy thử lại bằng cách gọi đến số khác để xem lỗi đã được xử lý chưa. Nếu vẫn chưa hãy liên hệ đến trực tiếp tổng đài CSKH của VinaPhone để được nhân viên hướng dẫn xử lý lỗi nhé.

» Tìm hiểu: Phí liên lạc khi chuyển cuộc gọi VinaPhone được tính như thế nào?

2. Do điều kiện thời tiết xấu

Khi thời tiết có mưa to, giông bão sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng mạng. Không riêng gì mạng VinaPhone, tất cả các mạng như MobiFone, Viettel,… cũng sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, bạn có thể thử lại sau ít phút để nhà mạng thực hiện xử lý, nâng cấp để bạn có thể liên lạc dễ dàng hơn trong mùa mưa bão.

3. Thuê bao bị hết tiền điện thoại

Trong nhiều trường hợp, số dư tài khoản của bạn không đủ nên dẫn đến tình trạng cuộc gọi bị gián đoạn. Lúc này, bạn cần nhanh chóng nạp tiền và thực hiện lại cuộc gọi.

4. Sim VinaPhone bị mất sóng

Sim bị mất sóng, kết nối kém có thể do một số nguyên nhân sau: điện thoại đang bật chế độ máy bay, di chuyển đến khu vực sóng yếu,… Lúc này bạn có thể si chuyển đến khu vực sóng mạnh hơn hoặc liên lạc các ứng dụng khác như: Messenger, Zalo,..

5. Lỗi từ nhà mạng VinaPhone

Trong quá trình sử dụng, nhà mạng sẽ thường xuyên nâng cấp, bảo trì hệ thống. Lúc này, bạn hãy chờ khoảng 15 phút hoặc liên hệ ngay với tổng đài chăm sóc khách hàng để xử lý.

» Xem thêm: Cách hủy chặn cuộc gọi VinaPhone đơn giản nhất

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được cách xử lý khi cuộc gọi tạm thời gián đoạn trên sim VinaPhone để an tâm trải nghiệm.