Post by: at

Hoàn tiền VNPay mất bao lâu là câu hỏi được khá nhiều người dùng ví điện tử này quan tâm. Khi tham gia một chương trình ưu đãi hay bị lỗi thanh toán. Hoặc bạn đặt một dịch vụ/sản phẩm nào đó trên VNPay mà bị huỷ do vô tình hoặc cố ý. Bạn sẽ nhận được tiền hoàn lại theo quy định của VNPay và đơn vị đối tác. Tuy nhiên, tuỳ vào từng trường hợp mà thời gian hoàn tiền VNPay cũng khác nhau. Xem bài viết sau đây của 3gvinaphone.com.vn để tìm hiểu nhé!

Cách đăng ký 4G mạng VinaPhone giá rẻ

Rút tiền sim VinaPhone về tài khoản ngân hàng

Cách nạp tiền vào iCloud bằng thẻ cào điện thoại

Hoan tien VNPay mat bao lau khach nhan duoc

Hoàn tiền VNPay mất bao lâu khách nhận được?

1. Ví VNPay là gì?

Ví VNPay được quảng bá là ví điện tử gia đình. Bởi đơn giản là vì không chỉ tạo tài khoản cho cá nhân, bạn cũng có thể mở tài khoản cho bố mẹ, con cái ngay trên ví VNPay. Với chức năng như một tài khoản ngân hàng, ví VNPay có thể thanh toán hoá đơn, chuyển tiền/rút tiền,… Tuy nhiên, ví VNPay vẫn chưa thể chuyển tiền từ ví VNPay sang Momo hay các ví điện tử khác.

Để sử dụng ví VNPAY, bạn cần tải ứng dụng Ví VNPay từ CHPlay hoặc Appstore. Rồi tiến hành đăng ký tài khoản, xác minh danh tính và liên kết tài khoản ngân hàng.

Lưu ý: Số điện thoại đăng ký Ví VNPay phải trùng với số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng mới liên kết được.

2. Giải đáp Ví VNPay có hoàn tiền không?

Ví điện tử gia định VNPay cũng có chức năng giống như một tài khoản ngân hàng thứ thiệt. Vậy nên ví VNPay cũng có chức năng hoàn tiền cho khách hàng tổ chức/cá nhân sử dụng ví.

Vậy những trường hợp nào thì ứng dụng điện tử VNPay hoàn tiền cho khách hàng. Thời gian hoàn tiền cho khách hàng của ví VNPay hiện này là bao lâu? Có quy định gì cho vấn đề này không? Hãy cùng tìm hiểu trong phần thông tin bên dưới đây nhé.

Ứng dụng VNPay liên kết với ngân hàng nào?

3. Tổng hợp những nguyên nhân được ví VNPay hoàn tiền

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc ví VNPay hoàn tiền cho khách hàng. Bao gồm các nguyên nhân tích cực, liên quan đến ưu đãi hay các nguyên nhân liên quan đến lỗi thanh toán bằng VNPay. Cụ thể:

+ Chương trình khuyến mãi – ưu đãi:

VNPay triển khai chương trình ưu đãi “hoàn tiền” cho khách hàng sử dụng dịch vụ trên ví. Ví dụ như chương trình “Hoàn tiền 100.000 đồng khi thanh toán hóa đơn trên Ví VNPAY” mới được tổ chức hồi tháng 9/2023.

VNPay hoan 100K

VNPay hoàn 100K cho khách hàng

+ Thanh toán qua VNPay bị lỗi:

Khi Thanh toán qua VNPay bị, bạn sẽ nhận được thông báo “Thanh toán không thành công”. Lúc này, nếu tài khoản VNPay đã bị trừ tiền thì hệ thống sẽ hoàn trả lại 100% số tiền bị trừ cho bạn.

Ngoài ra, nếu bạn mua hàng trên VnShop qua ví VNPay mà cửa hàng hết hàng hoặc huỷ đơn hàng/điều chỉnh giá thì VNPay sẽ hoàn tiền lại cho bạn.

+ Hoàn tiền do huỷ vé xe/vé tàu/dịch vụ khác trên VNPay:

Đặt vé xe, vé tàu trên VNPay nhưng vì một lý do nào đó mà bạn muốn huỷ. Vậy thì sẽ căn cứ vào quy định của đơn vị cung cấp dịch vụ đó mà bạn sẽ được hoàn lại toàn bộ hoặc 1 phần tiền bỏ ra để đặt xe. Nhưng cũng có một số trường hợp, bạn sẽ không nhận được tiền hoàn nếu như đã làm sai 1 quy định nào đó. Việc này hoàn toàn căn cứ vào quy định của hãng xe/tàu bạn đặt.

4. Tìm hiểu hoàn tiền VNPay mất thời gian bao lâu?

Tuỳ từng trường hợp khác nhau mà thời gian hoàn tiền của VNPay cũng có sự chênh lệch. Cụ thể:

4.1. Thưởng hoàn tiền các chương trình ưu đãi

Thường xuyên sử dụng ví VNPay, chắc hẳn bạn cũng thấy có rất nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng. Trong đó, có cả các chương trình hoàn tiền khi sử dụng một trong các dịch vụ của VNPay như thanh toán điện, nước, internet, đặt xe, đặt taxi, vé máy bay,… Các chương trình này đều có thời hạn kết thúc cụ thể và được cập nhật trên ứng dụng ví VNPay hoặc website vivnpay.vn.

Khi tham gia chương trình hoàn tiền này, bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ thành công. Tiền sẽ tự động cộng ngay (trong vài phút đầu đăng ký) vào tài khoản VNPay cho bạn.

4.2. Thanh toán VNPay bị lỗi

Khi mua hàng và thanh toán bằng ví VNPay mà gặp lỗi không thanh toán được. Tuy nhiên, ví một lý do nào đó mà tiền trong ví đã bị trừ. Trong trường hợp này, chỉ một vài phút sau hệ thống phát hiện nhầm lẫn thì sẽ hoàn tiền ngay cho bạn.

Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm khi xảy ra nên bạn đừng quá lo lắng nhé.

4.3. Hoàn tiền khi đặt hàng trên VNPay

VnShop là cửa hàng trực tuyến được tích hợp ngay trên ví VNPay. Trên cửa hàng này, bạn có thể đặt mua các sản phẩm nhu yếu phẩm như quần áo, thuốc, sữa cho bé,… Hay bạn cũng có thể đặt vé xe, vé tàu, vé máy bay, vé xem phim,… ngay trên ứng dụng này.

Thế nhưng, vì một vài lý do như hết hàng, sản phẩm bị lỗi, có sự điều chỉnh về giá sản phẩm,… Hoặc do bạn huỷ một dịch vụ nào đó (đặt vé xe, vé tàu,…). Thì hệ thống có thể sẽ hoàn tiền lại cho bạn. Vậy hoàn tiền VNPay mất bao lâu trong trường hợp này? Chính xác thì thời hạn hoàn tiền trong trường hợp này là trong vòng từ 3 – 8 ngày làm việc.

Cách thanh toán internet VNPT nhận chiết khấu cao

5. Hủy vé xe trên VNPay có được hoàn tiền không?

Bạn đã đặt vé xe trên ứng dụng ví VNPay. Bây giờ bạn muốn huỷ và không biết huỷ có được hoàn lại tiền không? Hay quy định hoàn tiền VNPay mất bao lâu?

Trên thực tế, VNPay chỉ là một ứng dụng trung gian để khách hàng mua sắm. Vậy nên, khi đặt vé xe mà đột nhiên muốn huỷ. Hệ thống sẽ dựa vào quy định của nhà xe bạn đặt để xử lý vấn đề này. Cùng theo dõi ví dụ về quy định hoàn tiền huỷ vé xe Phương Trang trên VNPay đối với trường hợp khách đặt từ 1 – 3 vé:

  • Khách huỷ trước 4h xe khởi hành: Nhà xe sẽ hoàn tiền lại cho khách 90% tổng số tiền (trừ 10% tiền huỷ vé).
  • Khách huỷ xe trước 30 phút khởi hành, bị trừ 30% tiền vé (còn 70%).
  • Quá giờ xe đã khởi hành mà bạn huỷ vé xe thì không được hoàn tiền.

6. Cách xử lý khi quá hạn bạn chưa nhận được tiền hoàn từ ví VNPay

Trường hợp đã quá thời hạn quy định mà bạn chưa nhận được tiền hoàn trả. Hãy liên hệ cho đội ngũ VNPay theo thông tin sau:

  • Số Hotline VNPay: 1900 555 577
  • Trụ sở chính của VNPAY: Tầng 8, số 22, phố Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, Việt Nam (Người nhận: Trung tâm Ví điện tử VNPAY)
  • Fanpage: Ví VNPAY (có tích xanh)
  • Thư điện tử: hotrovnpay@vnpay.vn

Để kết luận hoàn tiền VNPAY mất bao lâu thì còn dựa trên trường hợp được hoàn toàn là gì. Bạn được hoàn tiền do tham gia chương trình ưu đãi, bị lỗi thanh toán hay đặt hàng nhưng không được. Nếu quá thời hạn hoàn tiền VNPay quy định mà bạn vẫn chưa nhận được tiền hoàn của VNPay, hãy liên hệ cho nhân viên của họ để được hỗ trợ.