Post by: at

Chuyển tiếp hay chuyển hướng tin nhắn là thao tác giúp bạn gửi tin nhắn mình nhận được sang 1 số điện thoại hay thiết bị khác. Theo đó, người dùng có thể lựa chọn các dịch vụ của nhà mạng hoặc thao tác thủ công ngay trên di động. Điều này là cực kỳ hữu ích nếu bạn thường xuyên bận rộn không thể trả lời tin nhắn, hoặc muốn lưu trữ SMS trên nhiều thiết bị. Do đó, hãy cùng 3gvinaphone.com.vn khám phá hướng dẫn chi tiết cách chuyển tin nhắn từ sim này sang sim khác ngay dưới đây nhé!

cach chuyen tiep tin nhan tren dien thoai

Trường hợp nào bạn nên chuyển tiếp tin nhắn?

Chuyển tiếp tin nhắn là thao tác chuyển những tin nhắn đã nhận đến một người/ thiết bị có hỗ trợ nhắn tin khác. Thông thường, bạn sẽ có nhu cầu chuyển hướng tin nhắn trong những trường hợp sau:

   Thứ nhất, bạn muốn chia sẻ tin nhắn đến người thân, bạn bè. Nếu nhận được những thông tin hữu ích, hoặc chỉ đơn giản là những thông tin thú vị, bạn có thể gửi ngay đến cho người khác đọc mà không cần phải chụp màn hình rồi gửi đi. Đặc biệt, nếu bạn là người tìm kiếm thông tin cho một nhóm chat thì việc chuyển tiếp tin nhắn là cần thiết.

   Thứ hai, bạn không tiện trả lời tin nhắn và nhờ người khác phản hồi giúp. Trong những trường hợp bận việc không thể dùng điện thoại, bạn hãy cài đặt chuyển tin nhắn sang sim/ máy khác để được người đó nắm giúp thông tin và trả lời nếu cần.

   Thứ ba, bạn muốn trả lời tin nhắn trên thiết bị khác. Nếu liên lạc qua các ứng dụng trực tuyến thì việc trả lời trên nhiều thiết bị là khả thi. Tuy nhiên, nếu dùng các nhắn tin truyền thống thì lại khác, bạn cần cài chế độ tự động chuyển tiếp tin nhắn đến máy khác để thực hiện.

   Cuối cùng, bạn muốn lưu trữ tin nhắn tránh bị mất. Điều này là khá quan trọng đối với những tin nhắn của người thân hay bạn bè thân thiết. Đề phòng điện thoại bị lỗi, bị mất thì bạn nên lưu trữ tin nhắn ở nhiều nơi nhé!

Xem thêm cách chuyển tiếp cuộc gọi VinaPhone miễn phí

Hướng dẫn các dịch vụ chuyển tiếp tin nhắn của các nhà mạng

Hiện nay, các nhà mạng bao gồm VinaPhone, Viettel và MobiFone đều hỗ trợ khách hàng của mình dịch vụ chuyển tin nhắn đến sim khác. Trong nội dung dưới đây, 3gvinaphone.com.vn sẽ hướng dẫn bạn thông tin chi tiết nhất.

1. Đối với nhà mạng VinaPhone

Dịch vụ SMS Divert cho phép các thuê bao di động tự động chuyển bản tin SMS sang 1 số điện thoại khác theo yêu cầu. Cách đăng ký như sau:

  • Bước 1: Thuê bao soạn DK CT gửi 9335 (Miễn phí) để đăng ký dịch vụ.
  • Bước 2: Bạn soạn THEM Số điện thoại gửi 9335 để cài số muốn được chuyển tin nhắn đến.

Cước phí duy trì dịch vụ hàng tháng là 0đ. Tuy nhiên, nếu người được chuyển tiếp tin nhắn trả lời thì tính cước 290đ/ SMS nội mạng hoặc 390đ/ SMS ngoại mạng. Trường hợp bạn đăng ký các gói 4G VinaPhone có tin nhắn miễn phí thì trừ vào ưu đãi.

  • Muốn huỷ dịch vụ, bạn soạn HUY CT gửi 9335 (Miễn phí)

dang ky chuyen tiep tin nhan vinaphone

2. Đối với nhà mạng Viettel

Trước đây, Viettel đã triển khai dịch vụ SMS Plus qua tổng đài 9595. Tuy nhiên, từ tháng 12/2023 thì nhà mạng đã ngừng đăng ký mới đối với dịch vụ này. Do đó, bạn hãy tham khảo tiếp bài viết để tìm được cách phù hợp với thuê bao của mình.

3. Đối với nhà mạng MobiFone

Trước đây, MobiFone đã triển khai dịch vụ SMS Forwarding qua tổng đài 9070. Tuy nhiên, thì nhà mạng đã ngừng đăng ký mới đối với dịch vụ này. Do đó, bạn hãy tham khảo tiếp bài viết để tìm được cách phù hợp với thuê bao của mình.

Cách đăng ký 4G Vina cho điện thoại nhắn miễn phí kiệm trên Facebook, Zalo

Thủ thuật chuyển hướng tin nhắn ngay trên điện thoại

Có thể thấy, chỉ còn nhà mạng VinaPhone là cung cấp dịch vụ giúp bạn gửi tin nhắn được nhận đến thuê bao khác miễn phí. Vì vậy, nếu bạn dùng sim Viettel hay Mobi thì hãy xem ngay cách thực hiện thủ công ngay trên điện thoại nhé!

1. Cách chuyển tiếp tin nhắn được lựa chọn đến số khác

Trường hợp bạn chỉ muốn chuyển tiếp một hay một vài tin nhắn nhất định sang một số khác thì có thể áp dụng ngay:

(+) Đối với điện thoại iPhone:

  • Bước 1: Thuê bao tìm đến tin nhắn mình cần chuyển tiếp và nhấn giữ cho đến khi hộp thoại hiện ra như hình.
  • Bước 2: Bạn chọn Thêm, nhấn vào biểu tượng chuyển tiếp tin nhắn (chia sẻ).
  • Bước 3: Bạn nhập số điện thoại cần chuyển (Có thể nhập nhiều số) rồi nhấn nút gửi là đã gửi tin nhắn đi thành công.

** Lưu ý: Hình thức này được xem như là gửi tin nhắn bình thường, sẽ tính phí dựa trên quy định của sim nhà mạng đang dùng.

chuyen tiep tin nhan tren iphone

(+) Đối với điện thoại Android:

  • Bước 1: Thuê bao tìm đến tin nhắn mình cần chuyển tiếp và nhấn giữ cho đến khi hộp thoại hiện ra như hình.
  • Bước 2: Bạn chọn Chia sẻ, nhập số điện thoại cần chuyển hướng SMS.
  • Bước 3: Bạn nhấn vào biểu tượng gửi đi là đã chuyển tin nhắn đi thành công.

** Lưu ý: Hình thức này được xem như là gửi tin nhắn bình thường, sẽ tính phí dựa trên quy định của sim nhà mạng đang dùng.

chuyen tiep tin nhan tren android

Các gói cước 3G VinaPhone khuyến mãi dành cho sim bạn

2. Cách tự động chuyển tiếp tin nhắn đến thiết bị khác

Đây chính là cách giúp bạn chủ động chuyển tất cả tin nhắn sang thiết bị khác tiện lợi nhất. Cùng theo dõi ngay nhé!

(+) Đối với điện thoại iPhone:

Thực chất, việc chuyển tiếp toàn bộ tin nhắn trên iPhone đã được tích hợp trên iCloud. Nghĩa là bạn đăng nhập tài khoản iCloud của mình ở thiết bị nào thì toàn bộ tin nhắn được lưu trữ sẽ được hiển thị trên thiết bị đó. Do đó, bạn không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác nào để bật tính năng này nhé!

(+) Đối với điện thoại Android:

Hiện nay, các dòng điện thoại Android không có tính năng tương tự như iPhone. Do đó, bạn cần tải về một ứng dụng bên thứ 3 để tự động hoá việc chuyển tiếp tin nhắn. Ứng dụng được đề cử chính là SMS Forwarder, có sẵn trên cửa hàng CH Play nên bạn có thể tham khảo và sử dụng ngay.

Tạm kết

Trên đây là bài hướng dẫn chuyển tin nhắn từ sim này sang sim khác chi tiết nhất. Hy vọng đã hỗ trợ bạn tìm được đúng thông tin mình cần. Hãy theo dõi chúng tôi để được cập nhật những thông tin liên quan mới nhất nhé!