Chuyển eSIM VinaPhone sang máy khác là vấn đề được rất nhiều người dùng iPhone hiện nay quan tâm. Bởi eSIM không giống với các loại Sim vật lý thông thường. Để gắn eSIM vào máy bạn cần thực hiện quét mã QR Code do nhà mạng cung cấp. Vậy mã QR cũ của eSIM trước đây có thể dùng trên thiết bị điện thoại khác hay không? Ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu nhé!

chuyển eSIM VinaPhone sang máy khác

Điều kiện chuyển eSIM sang máy khác VinaPhone

Mã QR của eSIM đã sử dụng để kích hoạt trên máy cũ trước đây không thể sử dụng để kích hoạt trên máy khác. Vì theo quy định của VinaPhone mã QR để kích hoạt eSIM chỉ sử dụng được một lần cho một thiết bị. Mã sẽ không còn hoạt động khi được thêm vào chiếc điện thoại thứ 2 có eSIM.

Vậy nên điều kiện để chuyển eSIM VinaPhone sang máy khác đó là phải có mã QR mới. Để đăng ký lại mã QR mới cho eSIM đang dùng bạn cần đến trực tiếp Cửa hàng VinaPhone.

»Tham khảo: Cách đổi sim thường sang Esim VinaPhone miễn phí.

Chú ý:

  • Khi đăng ký mã QR mới cần mang theo Chứng minh nhân dân bản gốc đã đăng ký eSIM, eSIM, điện thoại cũ và điện thoại mới muốn chuyển eSIM.
  • Chi phí để cấp lại mã QR eSIM mới là 25.000 đồng/lần.
  • Việc đăng ký lại mã QR không làm thay đổi tài khoản, gói cước 3G VinaPhone/gói cước 4G VinaPhone hãy các dịch vụ tiện ích mà eSIM đang sử dụng.

»Tìm hiểu: eSim VinaPhone có hỗ trợ Apple Watch không.

Cách chuyển eSIM VinaPhone sang máy khác đơn giản nhất

Sau khi đã có mã QR eSIM mới chỉ cần thực hiện như sau:

  • Bước 1: Dùng chính điện thoại iPhone muốn chuyển eSIM kích vào Settings chọn Cellular.
  • Bước 2: Chọn vào Add Cellular Plan thực hiện quét mã QR Code. Sẽ mất vài giây để hệ thống khởi tạo esim cho đến khi xuất hiện sóng điện thoại.

Chuyển thành công, ngay lập tức eSIM cũ trên máy cũ sẽ ngừng hoạt động.

»Xem thêm: Cách đăng ký 5G VinaPhone cho eSIM đang dùng

Cách chuyển eSIM VinaPhone sang máy khác không quá phức tạp như bạn đang nghĩ phải không nào. Hy vọng qua hướng dẫn này, bạn có thể an tâm thực hiện nhé!