Post by: at

Chuyển eSIM VinaPhone sang máy khác có được không? eSIM VinaPhone chỉ có 1 mã kích hoạt duy nhất nhưng khi muốn chuyển eSIM từ máy này sang máy khác thì nên thực hiện như thế nào. Nhiều người dùng có nhu cầu đổi điện thoại nên muốn chuyển sang máy mới để tiện dùng hơn. Nhưng đa số khách hàng không biết cách thực hiện như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết để biết thêm thông tin.

cach chuyen esim vina sang may khac

Cách chuyển eSim VinaPhone sang máy khác

1. Tìm hiểu về eSim là gì?

eSim là một loại sim điện tử hay còn gọi bằng tên tiếng anh Embedded SIM. Có kích thước nhỏ với chiều dài 6mm, chiều rộng 5mm và độ dày 0.67 mm. Chính vì kích thước nhỏ như vậy nên rất tiện ích cho các thiết bị điện tử nhỏ như Apple Watch, Smart Watch,… eSim cho phép người dùng di động dùng như một sim vật lý thông thường.

2. Có thể chuyển eSIM sang máy khác VinaPhone không?

Bạn có thể chuyển eSim từ máy này sang máy khác ( có thể từ iPhone sang iPhone). Tuy nhiên, mã QR của eSIM đã sử dụng để kích hoạt trên máy cũ trước đây không thể sử dụng để kích hoạt trên máy khác. Vì theo quy định của VinaPhone mã QR để kích hoạt eSIM chỉ sử dụng được một lần cho một thiết bị. Mã sẽ không còn hoạt động khi được thêm vào chiếc điện thoại thứ 2 có eSIM.

Do đó, nếu thuê bao muốn chuyển eSIM VinaPhone sang máy khác bắt buộc phải có mã QR mới. Để đăng ký lại mã QR mới cho eSIM đang dùng bạn cần đến trực tiếp cửa hàng giao dịch VinaPhone.

Cách đổi sim thường sang Esim VinaPhone miễn phí.

3. Chuyển đổi eSim sang máy khác tại điểm giao dịch

Khách hàng muốn chuyển đổi eSim sang máy khác tại cửa hàng mang theo CMND/CCCD gốc đã đăng ký, eSIM và điện thoại cũ và điện thoại mới muốn chuyển eSIM tới cửa hàng gần nhất. Dù là mạng MobiFone/ VinaPhone/ Viettel thì phí thực hiện là 25.000 đồng/lần.

Việc đăng ký lại mã QR không làm thay đổi tài khoản, gói cước 3G Vina hoặc gói 4G VinaPhone hay các dịch vụ tiện ích mà eSIM đang sử dụng. Thời gian thực hiện mất khoảng 10 -15 phút.

eSim VinaPhone có hỗ trợ Apple Watch không.

4. Cách kích hoạt eSIM VinaPhone trên máy khác

Sau khi nhận được mã QR eSim mới, bạn hãy kích hoạt bằng các bước sau để sử dụng:

  • Bước 1: Mang theo các thủ tục trên đến cửa hàng VinaPhone và yêu cầu nhân viên cấp lại mã QR mới.
  • Bước 2: Dùng chính điện thoại iPhone muốn chuyển eSIM kích vào Cài đặt ( Settings ) sau đó chọn Di động (Cellular).
  • Bước 2: Chọn vào Thêm eSim (Add eSim ) và chọn quét mã QR Code. Hãy đưa camera vào mã QR để thực hiện quét mã chỉ mất vài giây là thành công kích hoạt eSim trên máy mới.
chuyen esim vinaphone sang may khac

Chuyển eSim VinaPhone sang máy khác

Cách đăng ký 5G của VinaPhone cho eSIM đang dùng

Cách chuyển eSIM VinaPhone sang máy khác không quá phức tạp như bạn đang nghĩ phải không nào. Hy vọng qua hướng dẫn này, bạn có thể an tâm thực hiện nhé!