Cách tra cứu tiền điện online sẽ giúp bạn nắm bắt được cụ thể số tiền điện mà mình sẽ phải chi trả là bao nhiêu. Từ đó, nhanh chóng chuẩn bị số tiền cần nạp mà không phải đợi giấy báo tiền điện như trước đây. Chi tiết cách tra cứu tiền cước điện trực tuyến sẽ được gửi đến trong nội dung dưới đây. Hãy cùng theo dõi bạn nhé!

 cach tra cuu tien dien online

Cách tra cứu tiền điện online tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội

Cách tra cứu tiền điện online tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội

Chỉ cần có một chiếc Smart Phone “xịn xò” và kết nối internet ổn định là bạn có thể tra cứu tiền điện mọi lúc mợi nơi mình muốn. Để kiểm tra, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn sử dụng trình duyệt web để tiến hành đăng nhập vào địa chỉ tra cứu tiền điện online tại các khu vực sau:

  • Tra cứu tiền điện Online tại Hà Nội: Tại đây
  • Tra cứu tiền điện Online tại TP Hồ Chí Minh: Tại đây

Bước 2: Sau khi truy cập thành công địa chỉ ở trên, bạn sẽ thấy màn hình đăng nhập. Bạn điền đầy đủ các thông tin và nhấn đăng nhập.

  • Tên đăng nhập: Bạn sẽ đăng nhập mã khách hàng đã được in trên hoá đơn tiền điện hàng tháng.
  • Mật khẩu: Nếu  lần đầu tiên đăng nhập vào hệ thống tra cứu tiền điện Online trên điện thoại, mật khẩu đăng nhập sẽ là sẽ là mã khách hàng (đối với Tổng công ty điện lực Hà Nội).
 cach tra cuu tien dien truc tuyen

Điền đầy đủ các thông tin và nhấn đăng nhập

Nếu bạn truy cập ở Tổng công ty điện lực TP. HCM, bạn sẽ ấn chọn mục Đăng ký để tạo tài khoản tra cứu tiền điện trên điện thoại.

 cach tra cuu tien dien online

Ấn chọn mục Đăng ký để tạo tài khoản tra cứu tiền điện trên điện thoại

Bước 3: Sau khi nhập xong các thông tin cần thiết,  bạn nhấn chọn mục Đăng nhập để tra cứu tiền điện online bằng điện thoại.

 tra cuu tien dien online nhu the nao

Nhấn chọn mục Đăng nhập để tra cứu tiền điện online bằng điện thoại.

Bước 4: Hệ thống sẽ xác nhận các thông tin mà bạn đã nhập ở trên, nếu thông tin chính xác và hợp lệ, một bảng thông tin về hóa đơn điện tử xuất hiện (thể hiện đầy đủ thông tin khách hàng, mức tiêu thụ điện năng, giá thành và thời hạn thanh toán…)

Chỉ với vỏn vẹn 4 bước thực hiện như trên là bạn đã có thể tra cứu tiền điện tpHCM, Hà Nội online nhanh chóng và biết được hoá đơn tiền điện hàng tháng của mình là bao nhiêu. Chúc các bạn thực hiện thành công!

»Tin tức liên quan: