Tra cứu biển số xem máy, ô tô online có cách thực hiện vô cùng đơn giản thông qua website tra cứu trực tuyến của Cục Đăng kiểm Việt Nam, bạn sẽ không cần phải mất thời gian và công sức đến các cơ quan chức năng để xin thông tin. Ngoài kiểm tra được biển số xe thì thông qua trang web trực tuyến này bạn còn có thể dễ dàng tra cứu thông tin xe, ngày kiểm định, kích thước, tải trọng,…Cùng theo dõi trong nội dung dưới đây nhé!

cach tra cuu bien so xe o to xe may online

Cách tra cứu biển số xe máy, ô tô Online

Cách tra cứu biển số xe máy, ô tô Online

Trước khi thực hiện giao dịch mua bán xe bạn cần tra cứu biển số xe để xác định tính pháp lý của phương tiện có chính xác hay không. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1:  Truy cập website tra cứu trực tuyến của Cục Đăng kiểm Việt Nam theo địa chỉ: http://vr.org.vn

Bước 2: Tại đây, bạn nhập Biển đăng ký xe, số tem giấy chứng nhận hiện tại và Nhập mã xác thực. Sau đó nhấn Tra cứu để tiến hành tra cứu.

  • Biển đăng ký: Nhập biển số xe, không chứa dấu chấm (.), có thể viết ở dạng in hoa hay không in hoa đều được. Riêng đối với biển có 5 số thì thêm kí tự T ở cuối biển trắng hoặc X ở cuối nếu là biển xanh.
  • Số tem giấy chứng nhận hiện tại: Là tem kiểm định dán trên kính lái. Số tem, giấy chứng nhận nhập dấu cách (-) giữa chữ cái và chữ số.
  • Mã xác nhận: Nhập lại chính xác mã mà hình ảnh ở bên trên hiển thị. Nếu nhập sai thông tin bạn sẽ phải F5 (refresh) lại trang để nhập lại mã xác nhận.

Sau đó nhập mã xác nhận và nhấn Tra cứu.

tra cuu bien so xe o to online

Nhập Biển đăng ký xe, số tem giấy chứng nhận hiện tại và Nhập mã xác thực. Sau đó nhấn Tra cứu

Bước 3: Khi tra cứu biển số xe, tìm biển số xe thành công bạn sẽ thấy những thông tin liên quan đến phương tiện sở hữu biển số này.

tra cuu bien so xe may online

Trong quá trình tra cứu biển số xe và kiểm tra thông tin xe, nếu bạn thấy thông tin phương tiện không trùng khớp với những thông tin mà Cục Đăng kiểm Việt Nam cung cấp theo biển số xe thì hãy cảnh giác và báo lên cơ quan chức năng ngay nhé.

Chúc bạn tra cứu biển số xe ô tô Online thành công thông qua những bước hướng dẫn chi tiết ở trên nhé!

»Tin tức liên quan: