Chỉ với vài bước thực hiện, bạn có thể tạo Zalo Official Account để bắt đầu cho việc kinh doanh, buôn bán trên trang mạng này. Việc tạo Zalo Official Account khá đơn giản, nếu chưa nắm rõ cách thực hiện bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây để tạo trang nhanh hơn nhé!

cach tao zalo official account cho lan dau su dung

Cách tạo Zalo Official Account cho lần đầu sử dụng

Zalo Official Account là gì?

Zalo Offcial Account (Zalo OA) là nơi bạn thực hiện các chiến dịch marketing đến người dùng Zalo theo mục tiêu mà tự bạn đặt ra. Zalo OA cho phép bạn quảng bá dưới danh nghĩa là một shop/cửa hàng chuyên nghiệp, uy tín, tăng độ tin cậy cho người mua hàng. Thay vì phải sử dụng trang cá nhân để bán hàng thì bạn có thể tạo cho mình trang Zalo Official Account giúp quá trình kinh doanh thuận tiện và dễ dàng quản lý hơn.

Cách tạo Zalo Official Account cho lần đầu sử dụng

Để tạo Zalo Official Account, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trước khi tạo tài khoản Official Account, bạn phải cài đặt ứng dụng Zalo và đăng ký tài khoản Zalo.

Bước 2: Sau khi có tài khoản Zalo, bạn truy cập vào https://oa.zalo.me/manage để đăng kí tài khoản Zalo OA. Sau đó nhấn vào mục tạo Official Account mới và đăng nhập tài khoản Zalo.

tao zalo official account cho lan dau su dung

Nhấn vào mục tạo Official Account mới

Bước 3: Chọn các loại tài khoản phù hợp với doanh nghiệp/cửa hàng của bạn. Hiện nay có 3 loại tài khoản đó là: Nội dung – Cửa hàng – Dịch vụ khác.

  • Tài khoản nội dung Zalo: Thích hợp cho các trang tin tức với nhiều nội dung và chia sẻ thông tin, người nổi tiếng, trang báo Online
  • Cửa hàng/Shop Online: Phù hợp các cửa hàng kinh doanh, shop Online các lĩnh vực mẹ và bé, thời trang, mỹ phẩm, du lịch, mua sắm bán lẻ, vui chơi giải trí, dịch vụ khác,…
  • Dịch vụ khác: Trang giới thiệu doanh nghiệp, nhãn hàng, Cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, cửa hàng..
tao zalo official account cho lan dau su dung sieu de

Chọn các loại tài khoản phù hợp với doanh nghiệp/cửa hàng

Bước 4: Nhập thông tin bổ sung cho Zalo Official Account bao gồm các thông tin: Tên, Thông tin giới thiệu liên hệ và mô tả, số điện thoại liên hệ.

Đây là thông tin mà khách hàng khi quan tâm sẽ tìm đến, vì thế bạn nên mô tả chi tiết, rõ rãng để tạo độ tin cậy và khách hàng liên hệ dễ dàng hơn.

tao zalo official account cho lan dau su dung don gian

Nhập thông tin bổ sung cho Zalo Official Account

Bước 5: Chọn ảnh đại diện, ảnh bìa cho trang Zalo Official Account, bạn nên chọn ảnh đẹp, thể hiện nội dung của trang để dễ dàng thu hút khách hàng.

  • Kích thước ảnh bìa Zalo: 600x700px, tổi thiểu 320×350px
  • Ảnh đại diện (cover): 200x200px tối thiểu 150×150px
  • Định dạng PNG hay JPG dung dượng tối đa 1Mb
cach tao zalo official account cho lan dau don gian

Chọn ảnh đại diện, ảnh bìa cho trang

Sau khi điền đầy đủ thông tin, ảnh và địa chỉ, Zalo sẽ tự động kiểm duyệt, nếu không vi phạm các chính sách sẽ được chấp nhận nhanh chóng.

Trên đây là thông tin và cách đăng ký tài khoản Zalo Official Account, chúc bạn đăng ký thành công và có thật nhiều đơn hàng, việc kinh doanh cũng thuận tiện hơn.

»Tin tức liên quan: