Post by: at

Bạn muốn làm hoá đơn đúng quy định cần phải biết cách làm tròn số trên hoá đơn điện tử VNPT. Quy định của VNPT sẽ có những làm tròn đến hàng nghìn, đến dấu phẩy mà bạn phải thực hiện đúng. Chi tiết cách làm tròn hãy cùng 3gvinaphone.com.vn làm rõ ngay sau đây nhé!

Thực tế dựa theo các quy định chung của nhà nước hoá đơn điện tử VNPT cũng sẽ thực hiện theo quy định đó. Không có nhiều sự khác biệt với quy định của hoá đơn điện tử khác nhé!

Cách đổi tên WiFi VNPT VinaPhone siêu dễ

Đăng ký gói 4G VinaPhone nhận data hấp dẫn

Cách kiểm tra đường truyền mạng VNPT

cach lam tron so tren hoa don dien tu vnpt

Làm tròn số trên hoá đơn điện tử VNPT cực dễ

Quy định cách làm tròn số trên hoá đơn điện tử VNPT

Cũng theo như quy định của luật Kế Toán thì hoá đơn điện tử VNPT sẽ có cách làm tròn số trên hoá đơn điện tử VNPT như sau:

1. Làm tròn đến đơn vị tính

  • Nếu đơn vị tính có giá trị là đồng thì làm tròn đến đồng.
  • Nếu đơn vị tính có giá trị nghìn đồng thì làm tròn đến nghìn đồng.

Cách tra cứu hoá đơn điện tử VNPT siêu đơn giản

2. Số lẻ sau dấu phẩy

Số lẻ phía sau dấu phẩy phải làm tròn như thế nào? Điều này được rất nhiều kế toán quan tâm khi thực hiện cách làm tròn số trên hoá đơn điện tử VNPT. Theo quy định thì:

  • Nếu số lẻ sau hàng đơn vị có giá trị >=5 thì cộng thêm 1 đơn vị. Ví dụ 10.150,65 đồng thì làm tròn thành 10.151 đồng.
  • Nếu số lẻ sau hàng đơn vị có giá trị <=5 thì không tính (bỏ đi). ví dụ 10. 150, 45 đồng thì làm tròn thành 10,150 đồng.

Số phía sau dẩu phẩy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoá đơn trước thuế và sau thuế. Do đó bạn phải cực kỳ cẩn thận khi thao tác điều chỉnh nhé!

Lưu ý khi làm tròn số trên hoá đơn điện tử VNPT

  • Hoá đơn Việt Nam thì đồng tiền ghi trên hoá đơn là đồng.
  • Trường hợp giao dịch bằng ngoại tệ thì được viết là ngoại tệ nhưng phần chữ phải viết bằng tiếng Việt sau khi làm tròn

Bạn có muố biết cách xuất lùi hoá đơn điện tử VNPT

Với cách làm tròn trên hoá đơn điện tử VNPT được hướng dẫn trên đây hi vọng bạn đã có thể nắm rõ và làm tròn thành công theo đúng quy định nhé!