Post by: at

Cách bật/tắt chế độ 3G trên điện thoại Android là một trong những thao tác mà khách hàng sau khi đăng ký 3G của VinaPhone đặc biệt quan tâm. Bật dữ liệu 3G mỗi khi bạn truy cập Internet và tắt 3G sau khi không còn nhu cầu sử dụng sẽ giúp bạn quản lý tốt hơn số dung lượng data của gói 3G VinaPhone đang dùng. Mặc dù các bước thực hiện rất đơn giản nhưng với khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ hoặc sử dụng 3G lần đầu trên điện thoại Android sẽ còn bỡ ngỡ bởi vẫn chưa thành thạo. Thông tin cụ thể cách thức bật/ tắt 3G trên Android sẽ được hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây.

Cách bật tắt 3G VinaPhone trên Android

Cách bật tắt 3G VinaPhone trên Android

Cách bật/tắt chế độ 3G trên điện thoại Android

Với điện thoại Android việc bật/ tắt dữ liệu di động rất dễ dàng. Bạn có thể thực hiện ngay tại màn hình chính trên thanh Status bar hoặc vào mục cài đặt để bật.

1/ Cách bật/ tắt dữ liệu 3G nhanh trên thanh Status bar Android

Thanh status bar là thanh công cụ hỗ trợ khách hàng thao tác nhanh hơn trong việc sử dụng các tính năng quen thuộc, thường xuyên. Để mở thanh công cụ này bạn chỉ vuốt màn hình từ trên xuống là hệ thống sẽ hiển thị chi tiết các tính năng. Một số tính năng phải mở khóa điện thoại mới có thể thao tác được, 1 số không cần. Riêng với cách bật/tắt dữ liệu 3G bạn cần mở khóa điện thoại:

 • Bước 1: Mở khóa điện thoại và vuốt màn hình từ trên xuống để mở thanh Status bar.
 • Bước 2: Bạn chọn vào Dữ liệu di động biểu tượng 2 dấu mũi tên hướng lên, hướng xuống.
 • Bước 3: Lúc này 3G được mở hoặc tắt, bạn xem bên cạnh cột sóng VinaPhone có kèm theo biểu tượng 3G  hoặc H+ là đã mở thành công hoặc không có là đã tắt thành công.

» Bạn đã biết: Cách đăng ký mạng 4G VinaPhone trên di động truy cập nhanh hơn 20 lần

2/ Cách bật/tắt 3G VinaPhone trên Android thông qua mục Cài đặt

 • Bước 1: Bạn chọn vào mục Cài đặt.
 • Bước 2: Tiếp tục thao tác bằng cách chọn vào mục Kết nối => Sử dụng dữ liệu.
 • Bước 3: Tiếp theo chọn vào mục Dữ liệu di động => Bật/ tắt. Lúc này trên cột sóng điện thoại cũng hiển thị biểu tượng 3G hoặc H+ là đã bật và ngược lại là đã tắt.

Đây là các bước thao tác cơ bản trên Android. Một số dòng điện thoại sẽ có những bước thực hiện khác nhau tuy nhiên vẫn tuân theo các bước cơ bản trên.

» Xem thêm: Cách cài đặt mạng 3G VinaPhone trên tất cả thiết bị di động

Một số lưu ý khi bật 3G VinaPhone trên điện thoại Android

 • Hiện nay, cách thực hiện nhanh ngoài thanh công cụ status bar được sử dụng phổ biến hơn về dễ thực hiện hơn.
 • Với điện thoại sử dụng 2 sim thì  khách hàng nên chú ý chọn sim sử dụng mạng trước khi thực hiện đăng ký 3G VinaPhone hoặc bật tắt dữ liệu.
 • Trong trường hợp bạn thao tác bật 3G không thành công hãy thử khởi động lại máy để máy cập nhật lại sóng sau đó thao tác lại.
 • Khi 3G mở các ứng dụng cài đặt cập nhật tự động sẽ tự động cập nhật khiến dung lượng data của bạn bị hao hụt vậy nên hãy chú ý khi sử dụng.
 • Nếu điện thoại mở 3G mà không đăng ký bất kỳ gói data nào thì lúc này việc kết nối mạng sẽ tính theo phí mặc định là 75đ/50KB.

» Cập nhật: Các gói 4G VinaPhone giá rẻ nhất có thể đăng ký trên sim 3G

Trên đây là chi tiết cách cài đặt bật/ tắt 3G VinaPhone trên Android. Chúc bạn thực hiện thành công!