Post by: at

Nếu bắt gặp tình trạng nút tìm kiếm Zalo màu đỏ. Thì bạn không cần quá lo lắng, bởi đây không phải là lỗi mà là một tính năng của Zalo. Cụ thể kính lúp đỏ Zalo là tính năng gì? Tất cả thông tin về biểu tượng tìm kiếm Zalo màu đỏ sẽ được bật mí thật chi tiết trong bài viết sau đây của 3gvinaphone.com.vn. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Nut tim kiem Zalo mau do

Nút tìm kiếm Zalo màu đỏ

Vì sao kính lúp trên thanh tìm kiếm Zalo màu đỏ?

Thường thì biểu tượng kính lúc trên thanh tìm kiếm sẽ có màu trắng. Được dùng để tìm kiếm bạn bè hoặc một người nào đó qua số điện thoại trên Zalo. Tuy nhiên, nếu dấu tìm kiếm Zalo màu đỏ, thì là do có thông báo tin nhắn mới từ các tin nhắn đã được ẩn đi trên Zalo. Chỉ có người ẩn tin nhắn này đi mới biết, tin nhắn của ai đã bị ẩn và tìm xem nội dung tin nhắn đó.

Đây là một tính năng bảo mật của Zalo, nhằm hỗ trợ người dùng trong công việc. Tuy nhiên, không ít người đã sử dụng tính năng này để che dấu các hành vi không minh bạch của bản thân. Khi thấy kính lúc biến thành màu đỏ thì tức là có người nhắn tin đến cho bạn từ hội thoại đã bị ẩn trước đó.

Lúc này, bạn cần thực hiện các biện pháp sau đây để biến kính lúp trên Zalo trở thành màu trắng như bình thường.

Cách cài mật khẩu Zalo cho từng người trên iPhone

Cách làm biểu tượng nút tìm kiếm Zalo màu đỏ thành màu trắng

Để biến kính lúp trở lại thành màu trắng, bạn chỉ cần đọc tin nhắn từ cuộc trò truyện đã bị ẩn là được. Hoặc bạn cũng có thể bỏ ẩn cuộc trò chuyện thì nút tìm kiếm Zalo màu đỏ sẽ không còn nữa.

1. Đọc tin nhắn từ cuộc trò chuyện bị ẩn

Bạn thực hiện các bước sau để đọc các tin nhắn mới từ cuộc trò chuyện đã bị ẩn. Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, tìm tên tài khoản đã ẩn tin nhắn trên thanh tìm kiếm
  • Bước 2: Mở cuộc trò chuyện đã ẩn lên, nhập mã Pin để trò chuyện
Cach bo bieu tuong kinh lup do Zalo

Cách bỏ biểu tượng kính lúp đỏ Zalo

Sau bước này, bạn đọc nội dung tin nhắn và trở về Tin nhắn chung sẽ không thấy kính lúp Zalo màu đỏ nữa.

2. Bỏ ẩn tin nhắn trên Zalo

Ngoài ra, nếu bạn vô tình chọn nhầm tính năng Ẩn trò chuyện. Hãy tắt tính năng này đi, thì khi tin nhắn của bạn bè đến sẽ không còn biểu tượng kính lúp đỏ trên thanh tìm kiếm Zalo. Các bước như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, tìm tên tài khoản đã ẩn tin nhắn trên thanh tìm kiếm
  • Bước 2: Mở cuộc trò chuyện đã ẩn lên, nhập mã Pin để trò chuyện
  • Bước 3: Bấm vào dấu 3 gạch, Tắt Ẩn trò chuyện và xác nhận Hiện
Cach bo an tin nhan tren Zalo

Cách bỏ ẩn tin nhắn trên Zalo

Lúc này, cuộc trò chuyện của người bị ẩn sẽ được hiển thị lại tại phần tin nhắn chung, giống như các cuộc hội thoại khác.

Cách xem tin nhắn ẩn trên Zalo của người khác

Nếu nghi ngờ vợ, chồng hoặc bạn trai/gái của mình có hành vi không minh bạch trong mối quan hệ. Bạn có thể thực hiện kiểm tra xem người đó có đang dấu bạn trò truyện với ai không trên Zalo. Các cách nhận biết như sau:

  • Cách 1: Thường xuyên thấy xuất hiện nút tìm kiếm Zalo màu đỏ
  • Cách 2: Tìm kiếm tên người dùng trên Zalo mà bạn nghi ngờ
  • Cách 3: Nhập mã Pin của cuộc trò truyện trên Zalo tại thanh tìm kiếm

Một khi biết được cuộc trò truyện đã bị ẩn khỏi danh sách tin nhắn. Hãy bấm vào, nhập mã PIN nếu biết (hoặc không thì có thể thử từ 0000 đến 9999) rồi kiểm tra nội dung tin nhắn đã bị ẩn (nếu muốn).

Cách lấy lại mã PIN cuộc trò chuyện ẩn trên Zalo.

Hướng dẫn cách tìm Zalo bị ẩn mà không nhớ tên cực dễ

Bạn đã thực hiện ẩn cuộc trò chuyện với 1 ai đó nhưng không nhớ tên để mở ẩn, check tin nhắn. Lúc này, hãy thực hiện theo cách sau để tìm kiếm cuộc trò chuyện đã ẩn.

  • Cách 1: Nhập mã Pin đã cài cho các cuộc trò chuyện bị ẩn trên thanh tìm kiếm. Nếu nhập đúng, 1 danh sách các tài khoản bị ẩn cuộc trò chuyện sẽ xuất hiện.
  • Cách 2: Mở Zalo, tìm kiếm theo danh bạ và ảnh đại diện hoặc bấm vào từng tài khoản để xem có phải tài khoản bị ẩn không. Nếu cuộc trò chuyện bị ẩn, Zalo sẽ yêu cầu bạn cung cấp mã Pin.

Thông thường, cách 1 sẽ dễ tìm kiếm và cho kết quả nhanh hơn. Tuy nhiên, với tiền đề là bạn phải nhớ được mã Pin của cuộc trò chuyện đã đặt. Nếu không, bạn chỉ có thể sử dụng cách 2, nhưng mất thời gian và hiệu quả sẽ kém hơn cách 1 khá nhiều.

Có thể nhận được tin nhắn, cuộc gọi từ người bị ẩn trên Zalo không?

Khi người bị ẩn trên Zalo gọi điện thoại, nhắn tin đến thì bạn không nhận thông báo hiển thị trên màn hình, nhưng bạn có thể nhận biết qua biểu tượng kính lúp tìm kiếm chuyển thành màu đỏ. Một khi tài khoản đó đã bị ẩn thì tài khoản đó sẽ không xuất hiện trên danh sách bạn bè trên Zalo. 

Tóm lại, bài viết trên đã lý giải nguyên nhân kính lúp Zalo hiện màu đỏ là gì? Nếu hiển thị nút tìm kiếm Zalo màu đỏ, thì chứng tỏ có tin nhắn mới từ cuộc trò chuyện bị ẩn. Bạn cần nhanh chóng đọc tin nhắn hoặc bỏ ẩn để chuyển kính lúp về màu trắng như bình thường trên ứng dụng này.