Post by: at

Xóa ủy quyền sim VinaPhone để tiếp tục được sử dụng theo thông tin chính chủ như thế nào? Như các nhà mạng khác thì nhà mạng VinaPhone cũng cho phép người dùng uỷ quyền cho thuê bao khác làm các dịch vụ liên quan đến sim. Khi không có thời gian đến cửa hàng để thực hiện các thủ tục. Tuy nhiên, việc uỷ quyền khiến nhiều khách hàng cảm thấy bất tiện. Hãy theo dõi ngay bài viết để biết được cách thực hiện mà không mất quá nhiều thời gian.

xoa uy quyen sim vinaphone

Xoá uỷ quyền sim VinaPhone mới nhất

1. Uỷ quyền sim là gì?

Uỷ quyền sim là một hình thức mà nhà mạng cho phép bên thứ 3 thay thế bản thân đến cửa hàng giao dịch để thực hiện các giao dịch cần thiết. Người được bạn uỷ quyền sẽ được thực hiện các dịch vụ như: làm lại sim, đăng ký thông tin chính chủ, chuyển đổi hình thức thuê bao,… Ngay khi được uỷ quyền, bên thứ 3 sẽ nắm được những thông tin sim trong vòng 6 tháng gần nhất. Chính vì vậy, bạn cần chọn những người uy tín nhất nếu không bạn sẽ mất thông tin cá nhân.

Vì nhiều lý do không thể giao dịch trực tiếp mà chủ thuê bao đã thực hiện ủy quyền sử dụng sim VinaPhone của mình cho người khác. Ủy quyền sim là cách nhanh nhất để thuê bao giải quyết vấn đề mà không cần phải có chủ sim đến trực tiếp.

Tuy nhiên, khi muốn sử dụng lại sim thì lo lắng việc ủy quyền làm ảnh hưởng đến quá trình dùng sim nên muốn thực hiện xóa hay huỷ uỷ quyền sim VinaPhone làm thế nào. Theo dõi tiếp nhé.

Mẫu giấy ủy quyền sim làm lại sim VinaPhone như thế nào

2. Hướng dẫn cách hủy ủy quyền sim VinaPhone miễn phí

Lưu ý khi quý khách muốn huỷ uỷ quyền sim Vina là chỉ có thể thực hiện tại điểm giao dịch VinaPhone gần nhất để được hỗ trợ. Bạn không thể thực vô hiệu hoá ủy quyền sim VinaPhone tại nhà. Để huỷ uỷ quyền sim bạn có thể làm theo 1 trong hai cách sau: để sim tự xoá uỷ quyền hoặc bạn thực hiện huỷ.

2.1. Cách xóa ủy quyền sim VinaPhone trước hạn

Quý khách muốn vô hiệu hoá uỷ quyền sim Vina trước thời hạn, cách đơn giản nhất là đến cửa hàng giao dịch VinaPhone gần nhất.  Sau đó, bạn chỉ cần cung cấp cho nhân viên giao dịch:

  • Số thuê bao muốn xóa ủy quyền.
  • CMND/CCCD chính chủ đăng ký thuê bao.
  • Điền vào giấy huỷ uỷ quyền sim theo hướng dẫn của nhân viên. Bao gồm: hiệu lực uỷ quyền, tên người được uỷ quyền, số CCCD/CMND người được uỷ quyền,… Đầy đủ thông tin, nhân viên sẽ thực hiện xoá uỷ quyền sim trên hệ thống.

Thời gian thực hiện rất nhanh chóng chỉ từ 10 – 30 phút. Nên sẽ không làm mất nhiều thời gian của bạn. Nếu là sim doanh nghiệp, giấy uỷ quyền sim sẽ bị thu hồi ngay lập tức. Ngay sau khi bên thứ 3 thực hiện xong giao dịch nên bạn không cần xoá uỷ quyền.

Cách làm lại sim VinaPhone tại nhà dễ dàng

2.2. Để giấy ủy quyền tự động hết hạn

Mỗi mẫu giấy uỷ quyền đều được nhà mạng quy định hiệu lực nhất định Thông thường sẽ từ 1 đến 7 ngày. Khi đến thời hạn trên, uỷ quyền sim sẽ tự động được huỷ bỏ ngay. Ví dụ: Bạn ủy quyền cho người khác làm lại sim thì sau khi làm lại sim thành công giấy ủy quyền sẽ không còn hiệu lực. Hoặc bạn ủy quyền cho người khác sử dụng sim đến 31/12/2022 thì sau 31/12/2022 ủy quyền sẽ hết hiệu lực.

Ngay sau khi hủy thành công sim của bạn sẽ về lại sở hữu của bạn, không ai có thể sử dụng sim vào những mục đích mà bạn không mong muốn và bạn là người duy nhất được nhà mạng bảo vệ chủ quyền thuê bao.

Cách đăng ký 4G cho sim VinaPhone giá rẻ nhất

Lưu ý chung: Mọi giao dịch huỷ uỷ quyền sim đều miễn phí nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Bài viết vừa hướng dẫn bạn cách hủy ủy quyền sim VinaPhone. Hãy chọn cho mình cách thức phù hợp nhất để xóa việc ủy quyền sim thành công và luôn an tâm sử dụng các dịch vụ bạn nhé!