Nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ khái niệm về vùng Zone dẫn đến không tham gia được các chương trình ưu đãi. Vùng Zone VinaPhone có ảnh hưởng rất lớn đến mức ưu đãi mà thuê bao di động được nhận. Tuỳ theo vùng Zone, thuê bao sẽ nhận được các ưu đãi về gọi nội mạng, gọi ngoại mạng, tin nhắn hay cả dung lượng 3G/4G dành riêng theo vùng đó.

Vậy vùng Zone VinaPhone là gì? Cách đăng ký vùng Zone cụ thể như thế nào? Ngay bây giờ các bạn hãy cùng tìm hiểu qua phần thông tin chi tiết dưới đây nhé!

vung zone vinaphone la gi

Vùng Zone VinaPhone là gì?

Vùng Zone VinaPhone là gì?

Vùng Zone ( hay còn gọi vùng nội Zone VinaPhone) đây là vùng mà nhà mạng VinaPhone đã cài đặt sẵn khi cho sim di động khi mới hoà mạng. Cụ thể:

  • Chỉ những sim MyZone mới có quy định về vùng Zone. Còn những sim di động bình thường khác thì không có.
  • Theo quy định, Sim thuộc vùng Zone VinaPhone nào thì được hưởng ưu đãi của vùng Zone đó. Di chuyển ra khỏi vùng Zone mọi ưu đãi sẽ không còn hiệu lực.

Ví dụ: Sim Vina690 THAGA VinaPhone có vùng Zone hoạt động tại 3 tỉnh Nghệ An, Bình Phước, Đắk Lắk. Khuyến mãi dành cho Sim này chính trong vùng Zone là được tham gia đăng ký gói THAGA VinaPhone với ưu đãi 102GB data tốc độ cao (Trong đó 100GB dùng trong vùng Zone và 2GB ngoài vùng Zone).

» Tham khảo: Các gói 4G 1 ngày VinaPhone ưu đãi trên Toàn quốc

Cách kiểm tra vùng Zone sim VinaPhone

Để kiểm tra vùng Zone cho sim VinaPhone, chỉ có cách duy nhất là gọi đến tổng đài VinaPhone 18001091, sau đó nhấn phím 1. Hệ thống sẽ chuyển cuộc gọi đến nhân viên hỗ trợ, bạn chỉ cần nhờ nhân viên nhà mạng kiểm tra vùng Zone cho sim bạn là xong.

Cước gọi tổng đài 18001091 là miễn phí nên bạn an tâm thực hiện ngay cả khi tài khoản cạn kiệt nhé!

Cách đăng ký vùng Zone VinaPhone như thế nào?

Hiện VinaPhone chưa hỗ trợ cú pháp đăng ký vùng Zone. Nếu bạn muốn thay đổi vùng Zone Vina cho sim Vina của mình, bạn thực hiện thay đổi bằng cách soạn tin nhắn:

  • Cú pháp thay đổi: TM Tên-tỉnh gửi 900
  • Cước phí thực hiện: Miễn phí

Lưu ý khi thực hiện thay đổi vùng Zone

  • Chỉ áp dụng cho các loại Sim MyZone.
  • Tại thời điểm muốn chuyển vùng Zone (chuyển đến Tỉnh/Thành Phố khác) thuê bao VinaPhone phải đang hoạt động tại vùng Zone muốn chuyển đến.
  • Cước phí chuyển vùng lần 1: miễn phí.
  • Cước phí chuyển vùng lần 2 trở đi: 20.000đ/1 lần chuyển đổi.

Chỉ cần chuyển đổi vùng zone thành công, thuê bao di động của bạn sẽ có cơ hội được tham gia đăng ký các gói cước khuyến mãi gọi nội mạng Vinagói cước nhắn tin nội mạng Vinagói cước 4G Vina không giới hạn dung lượng,… được triển khai trong vùng Zone mới.

» Xem ngay: Cách đăng ký 4G VinaPhone khuyến mãi dành riêng cho sim bạn.

Hy vọng sau khi xem qua phần thông tin chi tiết trong bài viết trên, các bạn đã nắm được vùng Zone VinaPhone là gì? và cách đăng ký vùng Zone chi tiết nhất!