Post by: at

Nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ khái niệm về vùng Zone dẫn đến không tham gia được các chương trình ưu đãi. Vùng Zone VinaPhone có ảnh hưởng lớn đến mức ưu đãi mà thuê bao di động được nhận. Tuỳ theo vùng Zone, thuê bao sẽ nhận được các ưu đãi về gọi nội mạng, gọi ngoại mạng, tin nhắn hay cả dung lượng 3G/4G dành riêng theo vùng đó. Theo dõi ngay bài viết để biết thêm thông tin.

vung zone vinaphone

Vùng Zone VinaPhone là gì?

1. Vùng Zone VinaPhone là gì?

Vùng Zone ( hay còn gọi vùng nội Zone VinaPhone) đây là vùng mà nhà mạng VinaPhone đã cài đặt sẵn khi cho sim di động khi mới hoà mạng. Cụ thể:

  • Chỉ những sim MyZone mới có quy định về vùng Zone. Còn những sim di động bình thường khác thì không có.
  • Theo quy định, Sim thuộc vùng Zone VinaPhone nào thì được hưởng ưu đãi của vùng Zone đó. Di chuyển ra khỏi vùng Zone mọi ưu đãi sẽ không còn hiệu lực.

Ví dụ: Sim Vina690  có vùng Zone hoạt động tại 3 tỉnh Nghệ An, Bình Phước, Đắk Lắk.

Các gói 4G 1 ngày VinaPhone ưu đãi trên Toàn quốc

2. Data trong Zone và ngoài Zone là gì?

  • Data trong Zone có nghĩa là dùng data của gói cước trong vùng/ tỉnh / thành phố mà nhà mạng quy định. Mỗi gói cước sẽ có mức quy định sử dụng data trong khu vực khác nhau.
  • Data ngoài Zone là dung lượng data bạn có thể sử dụng khi rời khỏi khu vực vùng Zone. Số data được nhà mạng quy định được sử dụng trên toàn quốc.

Khi ở trong vùng Zone, nhà mạng sẽ trừ ưu đãi data trong vùng. Khi ra ngoài vùng Zone, nhà mạng sẽ tính ưu đãi dùng data ngoài vùng.

3. Cách kiểm tra vùng Zone sim VinaPhone

Để kiểm tra vùng Zone cho sim VinaPhone, chỉ có cách duy nhất là gọi đến tổng đài VinaPhone 18001091, sau đó nhấn phím 1. Hệ thống sẽ chuyển cuộc gọi đến nhân viên hỗ trợ, bạn chỉ cần nhờ nhân viên nhà mạng kiểm tra vùng Zone cho sim bạn là xong.

Cước gọi tổng đài 18001091 là miễn phí nên bạn an tâm thực hiện ngay cả khi tài khoản cạn kiệt nhé!

4. Cách đăng ký vùng Zone VinaPhone như thế nào?

Hiện VinaPhone chưa hỗ trợ cú pháp đăng ký vùng Zone. Nếu bạn muốn thay đổi vùng Zone Vina cho sim Vina của mình, bạn thực hiện thay đổi bằng cách soạn tin nhắn:

  • Cú pháp thay đổi: TM Tên-tỉnh gửi 900
  • Cước phí thực hiện: Miễn phí

5. Lưu ý khi thực hiện thay đổi vùng Zone

  • Chỉ áp dụng cho các loại Sim MyZone.
  • Tại thời điểm muốn chuyển vùng Zone (chuyển đến Tỉnh/Thành Phố khác) thuê bao VinaPhone phải đang hoạt động tại vùng Zone muốn chuyển đến.
  • Cước phí chuyển vùng lần 1: miễn phí.
  • Cước phí chuyển vùng lần 2 trở đi: 20.000đ/1 lần chuyển đổi.

Chỉ cần chuyển đổi vùng zone thành công, thuê bao di động của bạn sẽ có cơ hội được tham gia đăng ký các gói cước khuyến mãi gọi nội mạng Vina, gói cước 4G Vina không giới hạn dung lượng,… được triển khai trong vùng Zone mới.

Cách đăng ký 4G cho VinaPhone khuyến mãi dành riêng cho sim bạn.

Hy vọng sau khi xem qua phần thông tin chi tiết trong bài viết trên, các bạn đã nắm được vùng Zone VinaPhone là gì? và cách đăng ký vùng Zone chi tiết nhất!