Chuyển vùng quốc tế VinaPhone khi đang ở nước ngoài là nhu cầu chung của những khách hàng chưa thực hiện đăng ký chuyển vùng quốc tế tại Việt Nam (trước khi ra nước ngoài). Tuy nhiên khi đã ra nước ngoài thì không thể đăng ký CVQT qua SMS được. Cách duy nhất để mở dịch vụ chuyển vùng quốc tế đó chính là đăng ký online. Hãy cùng xem ngay hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Cách chuyển vùng quốc tế VinaPhone khi đang ở nước ngoài

Cách chuyển vùng quốc tế VinaPhone khi đang ở nước ngoài

  • Bước 1: Truy cập website https://freedoo.vnpt.vn/goi-cuoc-roaming.html
  • Bước 2: Tìm chọn vào ô “Đăng ký CVQT“.
  • Bước 3: Quý khách vui lòng nhập số điện thoại VinaPhone đang ở nước ngoài để đăng ký CVQT ở ô bên dưới. Để lấy mã OTP kích chọn vào ô “Nhận mã OTP“.
  • Bước 4: Quý khách vui lòng nhập mã OTP vừa nhận được qua SMS để hoàn tất đăng ký CVQT. Sau đó bấm “Đồng ý” là hoàn tất.

Lưu ý: Do chưa đăng nhập được sóng Roaming nên thuê bao không nhận được mã OTP. Lúc này cần chat online với nhân viên VinaPhone (bằng cách kích vào biểu tượng nhắn tin bên dưới, góc phải màn hình) cung cấp ảnh chụp 2 mặt CMND (hoặc hộ chiếu), ảnh chụp số seri sim và cung cấp thông tin cá nhân chính chủ để được mở dịch vụ chuyển vùng quốc tế.

»Chủ động: Gọi tổng đài hỗ trợ VinaPhone từ nước ngoài khi cần chuyển vùng quốc tế.

Đăng ký chuyển vùng quốc tế thành công, khách hàng cần cài đặt chế độ chọn mạng Tự động trên thiết bị điện thoại để kết nối với mạng di động nước ngoài.

»Tìm hiểu ngay: Bảng giá cước gọi quốc tế VinaPhone mới nhất.

Điều kiện đăng ký chuyển vùng quốc tế VinaPhone khi ở nước ngoài

  • Thuê bao trả trước đang hoạt động 2 chiều trên mạng VinaPhone.
  • Thuê bao trả sau đang hoạt động 2 chiều trên mạng VinaPhone cần có thời gian hòa mạng >45 ngày.

»Xem thêm: Cách đăng ký chuyển vùng quốc tế VinaPhone khi còn ở Việt Nam.

Vì sao cần đăng ký chuyển vùng quốc tế VinaPhone?

  • Sim VinaPhone đăng ký CVQT thì mới có thể duy trì liên lạc được với thuê bao khác trong và ngoài nước.
  • Nếu không đăng ký CVQT thì khi ra nước ngoài thì Sim sẽ không có sóng dịch vụ mạng VinaPhone. Lúc này không nhận được cuộc gọi, không thực hiện được các cuộc gọi đi và không sử dụng được dịch vụ data roaming (lướt web).

»Xem ngay: Cách đăng ký gói Data Roaming VinaPhone siêu tiết kiệm.

Cách chuyển vùng quốc tế VinaPhone khi đã ra nước ngoài khá đơn giản phải không nào! Hãy làm theo hướng dẫn trên các bạn nhé!