Post by: at

Khi đi du lịch, công tác nước ngoài nếu không đăng ký Roaming sẽ khiến sim VinaPhone không nhận được sóng sử dụng. Tin vui cho bạn là nhà mạng có hỗ trợ chuyển vùng quốc tế VinaPhone khi đang ở nước ngoài. Vậy điều kiện để đăng ký Roaming VinaPhone khi ở nước ngoài là gì? Cách thực hiện chi tiết như thế nào? Xem thông tin được 3gvinaphone.com.vn giải đáp bên dưới nhé!

chuyen vung quoc te vinaphone khi dang o nuoc ngoai

Hướng dẫn đăng ký chuyển vùng quốc tế VinaPhone khi đang ở nước ngoài

1. Vì sao cần đăng ký chuyển vùng quốc tế VinaPhone?

  • Sim VinaPhone khi đăng ký CVQT thì mới có thể duy trì liên lạc được với thuê bao khác trong và ngoài nước.
  • Nếu không đăng ký CVQT thì khi ra nước ngoài thì sim sẽ không có sóng dịch vụ mạng VinaPhone. Lúc này, không nhận được cuộc gọi, không thực hiện được các cuộc gọi đi hay không sử dụng được dịch vụ data (lướt web, chơi game, xem video).

Cách đăng ký gói Data Roaming VinaPhone siêu tiết kiệm

2. Điều kiện chuyển vùng quốc tế VinaPhone khi ở nước ngoài

Thuê bao muốn chuyển vùng quốc tế VinaPhone khi đang ở nước ngoài cần phải đáp ứng điều kiện sau:

  • Thuê bao VinaPhone trả trước, trả sau còn thời hạn sử dụng.
  • Thuê bao VinaPhone trả sau có thời gian hoạt động mạng trên 180 ngày và đã thanh toán hoàn toàn cước trước khi được CVQT.

Cách đăng ký chuyển vùng quốc tế VinaPhone khi còn ở Việt Nam

3. Cách chuyển vùng quốc tế VinaPhone khi đang ở nước ngoài

Cách đăng ký Roaming VinaPhone khi đang ở nước ngoài rất đơn giản bạn chỉ cần thao tác theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website https://vinaphone.com.vn ⇒ Nhấn vào biểu tượng Trợ lý ảo VNPT – AMI ở góc phải cuối màn hình (như hình).

chuyen vung quoc te vinaphone khi dang o nuoc ngoai

  • Bước 2: Sau đó bạn nhắn “Gặp nhân viên hỗ trợ” để nhân viên nhà mạng kết nối với bạn ⇒ Khách hàng nhờ nhân viên hướng dẫn chuyển vùng quốc tế Vina khi ở nước ngoài. Lúc này, bạn cung cấp thông tin theo yêu cầu: Số điện thoại, Họ và tên chủ thuê bao…
  • Bước 3: Nhân viên Vina sẽ tiến hành kiểm tra xem sim bạn có đủ điều kiện CVOT khi ở nước ngoài không ⇒ Sau đó bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký chuyển vùng quốc tế thành công.

Bảng giá cước gọi quốc tế VinaPhone mới nhất

4. Lưu ý khi đăng ký Roaming VinaPhone ở nước ngoài

  • Trước đây, VinaPhone cho phép người dùng CVQT khi đang ở nước ngoài bằng hình thức online nhanh chóng. Tuy nhiên hiện tính năng đó đã không còn, người dùng chỉ có thể chat Online với nhân viên VinaPhone để được hỗ trợ.
  • Đăng ký chuyển vùng quốc tế thành công, khách hàng cần cài đặt chế độ chọn mạng Tự động trên thiết bị điện thoại để kết nối với mạng di động nước ngoài.

Gọi tổng đài hỗ trợ VinaPhone từ nước ngoài khi cần hỗ trợ

Thực hiện đăng ký chuyển vùng quốc tế VinaPhone khi ở nước ngoài khi có nhu cầu nhé! Chúc mọi người thao tác Roaming thành công để có thể sử dụng sim Vina mọi lúc mọi nơi.