Làm sao biết sim 3G hay sim 4G VinaPhone? Sim 3G có gì khác sim 4G và cách phân biệt như thế nào? Đây chắc hẳn vẫn là thắc mắc của nhiều người dùng sim VinaPhone hiện nay. Việc phân biệt sim 3G hay 4G sẽ giúp cho người dùng lựa chọn được các gói cước ưu đãi phù hợp và tiết kiệm nhất. Hãy để 3gvinaphone.com.vn giúp bạn phân biệt nhé! Bạn chỉ cần đọc hết phần nội dung dưới đây.

Làm sao phân biệt sim 3G hay 4G VinaPhone

Làm sao phân biệt sim 3G hay 4G VinaPhone

Làm sao phân biệt được sim 3G hay sim 4G VinaPhone

Hiện nay, mạng 4G VinaPhone đã được phủ sóng trên phạm vi Toàn Quốc và hỗ trợ truy cập nhanh hơn gấp 20 lần. Chính vì vậy việc đổi từ sim 3G sang sim 4G để sử dụng là việc rất cần thiết và nên làm.

Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa biết được sim mình đang dùng đã được chuyển đổi sang sim 4G chưa thì hãy thực hiện kiểm tra theo 2 cách dưới đây nhé!

  • Cách 1: Gọi tổng đài VinaPhone 18001091 chọn nhánh 1 (miễn phí) và đọc số thuê bao của bạn, để nhờ điện thoại viên kiểm tra giúp.
  • Cách 2: Tháo sim đang lắp trên máy ra để xem mặt sau thẻ có in chữ 4G hay không. Nếu có chữ 4G thì là sim 4G nếu không có chữ 4G thì là sim 3G.

Lưu ý: Sau khi kiểm tra sim thành công. Nếu ban đang sử dụng sim 3G và muốn đổi sang sim 4G VinaPhone thì chỉ cần cầm theo thẻ sim + CMND ra cửa hàng VinaPhone gần nhất để được hỗ trợ chuyển đổi. Hiện đang có chương trình khuyến mãi đổi sim 4G miễn phí trên Toàn Quốc.

» Xem thêm: Cách đổi sim 4G VinaPhone từ sim 3G tại nhà không cần ra cửa hàng

Cần lưu ý gì khi chuyển đổi sang sim 4G VinaPhone

  • Khi chuyển đổi từ sim 3G sang sim 4G VinaPhone thì số thuê bao; tài khoản gốc – khuyến mãi của thuê bao; các gói dịch vụ mà thuê bao đang sử dụng (gói cước gọi nội mạng Vina, ngoại mạng, gói tin nhắn, gói data,…) sẽ hoàn toàn không thay đổi hay bị mất đi mà sẽ được bảo lưu nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm.
  • Nếu thuê bao đang đang sử dụng gói cước 3G của VinaPhone thì sau khi đổi sang sim 4G, thuê bao bạn vẫn được truy cập mạng với tốc độ 4G.
  • Phí chuyển đổi sang Sim 4G là 25.000đ/Sim. Tuy nhiên, hiện VinaPhone đang có chương trình khuyến mãi đổi sim 4G nên bạn sẽ được đổi hoàn toàn miễn phí.
  • Nếu bạn có lưu số điện thoại trên sim đang dùng thì sau khi chuyển đổi các số điện thoại đó sẽ mất. Cách tốt nhất là bạn nên thực hiện sao chép các số điện thoại đó sang bộ nhớ của thiết bị di động trước khi chuyển đổi.
  • Tất cả các gói 3G hay các gói 4G của VinaPhone khi được đăng ký trên sim 4G đều sẽ được truy cập với tốc độ 4G.
  • Nếu điện thoại của người dùng có hỗ trợ 5G và hoạt động tại khu vực có phủ sóng 5G thì dùng sim 4G nhưng vẫn được truy cập với tốc độ mạng 5G VinaPhone tối đa.

» Tìm hiểu thêm: Dùng sim 4G có đăng ký được gói cước 3G VinaPhone không?

Hướng dẫn đăng ký 4G VinaPhone trên sim 4G

Sau khi chuyển đổi sang sim 4G VinaPhone thành công thì bạn sẽ được trải nghiệm công nghê LTE có tốc độ truy cập đỉnh cao. Hiện VinaPhone có triển khai rất nhiều gói cước 4G Vina hấp dẫn khác nhau, đa dạng về cước phí, ưu đãi dung lượng hay chu kỳ sử dụng gói.

» Tham khảo: Các gói cước 4G VinaPhone 1 ngày truy cập tiết kiệm chỉ từ 2K

Hy vọng với các thông chi tiết ở trên bạn đã biết cách phân biệt sim 3G và 4G của VinaPhone một cách nhanh chóng và đơn giản nhất! Chúc các bạn thực hiện thành công.