Làm sao đê phân biệt sim 3G và sim 4G VinaPhone? Chắc chắn đang là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều khách hàng hiện nay. Nắm bắt được sim mình đang dùng là sim 3G hay 4G sẽ giúp thuê bao lựa chọn đăng ký được gói dung lượng data phù hợp và tiết kiệm nhất. Nếu bạn không nhớ rõ sim của mình là sim 3G hay 4G thì hãy tham khảo ngay nội dung hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

cách phân biệt sim 3G và sim 4G VinaPhone

Cách phân biệt sim 3G và sim 4G của VinaPhone

Hiện nay, VinaPhone đã triển khai phủ sóng 4G trên phạm vi Toàn Quốc. Chính vì vậy việc đổi từ sim 3G sang sim 4G để sử dụng là việc rất cần thiết và nên làm. Nhưng bạn chưa rõ mình đã đổi sang sim 4G hay chưa thì hãy cùng tham khảo 2 cách dưới đây nhé!

  • Cách 1: Gọi tổng đài VinaPhone 18001091 chọn nhánh 1 (miễn phí) và đọc số thuê bao của bạn, để nhờ điện thoại viên kiểm tra giúp.
  • Cách 2: Tháo sim đang lắp trên máy ra để xem mặt sau thẻ có in chữ 4G hay không. Nếu có chữ 4G thì là sim 4G nếu không có chữ 4G thì là sim 3G.

Lưu ý: Sau khi kiểm tra sim thành công. Nếu ban đang sử dụng sim 3G và muốn đổi sang sim 4G VinaPhone thì chỉ cần cầm theo thẻ sim + CMND ra cửa hàng VinaPhone gần nhất để được hỗ trợ chuyển đổi. Hiện đang có chương trình khuyến mãi đổi sim 4G miễn phí trên Toàn Quốc.

»Cập nhật ngay: Các chương trình khuyến mãi VinaPhone hấp dẫn dành cho bạn.

Các thông tin cần nắm khi chuyển đổi sang sim 4G VinaPhone

  • Khi chuyển đổi từ sang sim 3G sang sim 4G VinaPhone thì số thuê bao; tài khoản gốc – khuyến mãi của thuê bao; các gói dịch vụ mà thuê bao đang sử dụng (gói cước gọi nội mạng Vina, ngoại mạng, gói tin nhắn, gói data,…) sẽ hoàn toàn không thay đổi hay bị mất đi mà sẽ được bảo lưu.
  • Nếu thuê bao đang đang sử dụng gói cước 3G của VinaPhone thì sau khi đổi sang sim 4G, thuê bao bạn vẫn được truy cập mạng với tốc độ 4G.
  • Phí chuyển đổi sang Sim 4G là 25.000đ/Sim. Tuy nhiên, hiện VinaPhone đang có chương trình khuyến mãi đổi sim 4G nên bạn sẽ được đổi hoàn toàn miễn phí.
  • Nếu bạn có lưu số điện thoại trên sim đang dùng thì sau khi chuyển đổi các số điện thoại đó sẽ mất. Cách tốt nhất là bạn nên thực hiện sao chép các số điện thoại đó sang bộ nhớ của thiết bị di động trước khi chuyển đổi.

»Tìm hiểu thêm: Dùng sim 4G có đăng ký được gói cước 3G VinaPhone không?

Hướng dẫn cách đăng ký 4G Vinaphone

Sau khi chuyển đổi sang sim 4G VinaPhone thành công thì bạn sẽ được trải nghiệm công nghê LTE có tốc độ truy cập đỉnh cao. Hiện VinaPhone có triển khai rất nhiều gói cước 4G Vina hấp dẫn khác nhau, đa dạng về cước phí, ưu đãi dung lượng hay chu kỳ sử dụng gói.

»Điểm danh: Các gói cước 4G VinaPhone đang cung cấp hiện nay.

Hy vọng với các thông chi tiết ở trên bạn đã biết cách phân biệt sim 3G và 4G của VinaPhone một cách nhanh chóng và đơn giản nhất! Chúc các bạn thực hiện thành công.