Post by: at

Rất nhiều người dùng cáp quang VNPT hiện nay muốn cài đặt WiFi 5GHZ VNPT GW040 để nâng cao chất lượng truy cập mạng. Vậy thì cách cài đặt như thế nào? Chi phí ra sao?

Liệu rằng sau khi cài đặt WiFi 5GHZ VNPT GW040 thì tốc độ truy cập có được tăng lên nhanh hơn như lời đồn không? Nếu bạn đang muốn nâng cấp mạng WiFi của mình với thiết bị Modem 5GHZ VNPT GW040 thì hãy dành vài phút tham khảo thông tin dưới đây ngay nhé!

Mạng 4G nhanh nhất Việt Nam?

WiFi Calling VinaPhone là gì

cai dat wifi 5ghz VNPT GW040

Hướng dẫn cài đặt wifi 5ghz VNPT GW040

WiFi 5GHZ VNPT GW040 là gì?

WiDi 5GHZ VNPT GW040 hay còn gọi là iGate GW040-H . Đây là thiết bị GPON ONT sử dụng cho dịch vụ băng rộng cáp quang tốc độ cao. Thiết bị giúp đáp ứng nhu cầu truy cập mạng, xem truyền hình và thoại Internet cho gia đình; cũng như mang lại kết nối mạng ổn định dành cho doanh nghiệp. Hiện nay, thiết bị được hỗ trợ trên 2 băng tần là  2.4GHz và 5GHz, kết hợp với thiết bị Mesh AP tạo ra một mạng lưới Wi-fi cho độ phủ rộng khắp và chuyển vùng linh hoạt. Và nhiều người gọi đây là modem wifi 2 băng tần.

Thông tin về WiFi Modem 2 bằng tần VNPT.

Cách cài đặt WiFi 5GHZ VNPT GW040 như thế nào?

Để cấu hình thành công Modem VNPT Igate GW040 do VNPT cung cấp bạn có thể thực hiện theo cách sau:

  • Bước 1: Kết nối máy tính với Igate GW040 thông qua cổng LAN và truy cập 192.168.1.1
  • Bước 2: Tiến hành đăng nhập với  Username và Password (bạn có thể xem thông tin ở dưới mặt dưới modem). Nếu bạn đã đổi hoặc không nhớ chính xác thì có thể gọi tổng đài WiFi VNPT  1800 1166 để được thông tin.
  • Bước 3: Tiến hành cài đặt WiFi 5ghz VNPT GW040 bằng cách:  Bạn nhấn chọn  Management ⇒ chọn SLID Cofig tiếp đó nhập mã MEN vào ô New SLID. Sau đó nhấn Apply/Save để lưu lại.
cai dat wifi 5ghz VNPT GW040

Nhập mã MEN

  • Bước 4:  Cài đặt thông số để kết nối Internet: Nhấn vào Network Settings ⇒ chọn WAN
  • Bước 5: Hệ thống chuyển sang gia diện Wan Service Configuration ⇒ bạn chọn vào PPP over Ethernet (PPPoE). Tiếp tục nhập VLAN, Username, Passwword  chọn Apply/Save để lưu lại thay đổi.

cai dat wifi 5ghz VNPT GW040

Với 5 bước thực hiện đơn giản như trên là bạn đã có thể tự cài đặt thành công cấu hình WiFi 5ghz VNPT GW040. Tuy nhiên, thông thường khi đăng ký dịch vụ WiFi 5ghz VNPT GW040 kỹ thuật viên của VNPT sẽ cài đặt trực tiếp cho bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lưu lại cách này để thực hiện mỗi khi reset lại thiết bị.

Các gói cước 3G mạng VinaPhone truy cập mạng cực nhanh.

Lắp đặt WiFi 5GHZ VNPT GW040 có tốn phí không?

Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà bạn sẽ được miễn phí hoặc phải trả phí khi lắp đặt wifi 5ghz VNPT GW040:

  • Miễn phí: Khách hàng thực hiện đăng ký mới hoặc thực hiện nâng cấp gói cước cũ lên thành các gói Home 2, Home 3 Super, Home 4 Super, Home 5 Super, Home Net ,Các Gói Cước Doanh Nghiệp.
  • Trả phí: Nếu khách hàng sử dụng các gói cước WiFi VNPT ngoài danh sách trên. Mức phí phải trả sẽ được thông tin chi tiết khi VNPT tư vấn cho bạn.

WiFi xuyên tường là gì? VNPT đã có chưa?

Trên đây là thông tin hướng dẫn chi tiết về Cách cài đặt WiFi 5ghz VNPT GW040. Chúc bạn thực hiện thành công và luôn có được trải nghiệm kết nối mạng Internet cáp quang tốc độ tối ưu nhất!