1GB data 3G/4G của VinaPhone dùng được bao lâu? Đây sẽ là thắc mắc chung của rất nhiều người dùng di động hiện nay. Bởi theo quy định thì một số gói cước data 3G/4G sau khi dùng hết dung lượng tốc độ cao hệ thống sẽ ngắt kết nối hoặc tính cước phát sinh ngoài gói. Vì vậy việc ước lượng 1GB dung lượng truy cập internet được trong bao lâu sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

1GB Data 3G/4G của VinaPhone dùng trong bao lâu

1GB data 3G/4G của VinaPhone dùng được bao lâu?

Trước khi ước lượng data truy cập mạng, bạn cần biết:

Quy đổi đơn vị (GB) sang đơn vị (MB)
1GB1024 MB
Quy đổi đơn vị (MB) sang đơn vị (KB)
1 MB1024 kb

»Xem ngay: Cách kiểm tra dung lượng 4G VinaPhone hiện có của thuê bao.

Cách ước lượng sử dụng data 3G/4G vào mục đích truy Internet

Số dataMục đích sử dụngThời gian ước lượng
1MBLướt Internet (đọc báo/facebook)1 phút
3MB – 4MBXem video, xem phim1 phút
0.5MB – 1MBNghe nhạc trực tuyến1 phút
10KBNhận và gửi email1 lần
20MB – 40MBChơi game Liên Quân Mobile, PUBG1 trận
20KBCập nhật trạng thái (Facebook, Zalo,…)1 lần

Chỉ cần không dùng mạng 3G/4G liên tục 24h/24h (hạn chế xem video) thì cũng mất cả ngày mới hết 1GB. Tuy nhiên nếu chỉ dùng để lướt Internet (đọc báo/facebook) thì 1GB có thể dùng được trong cả tháng.

Ví dụ: Thuê bao đăng ký gói BIG90 VinaPhone có dung lượng là 7GB = 1024*7= 8428MB. Với số data này bạn có thể chơi game, check mail lướt Facebook cả tháng. Nếu xem video thường xuyên thì chỉ dùng được tầm khoảng 1 tuần là hết, vì video có nhiều clip HD tốn nhiều dung lượng. Trong trường hợp này bạn nên chọn các gói cước 3G Vina/4G VinaPhone có ưu đãi nhiều hơn.

»Điểm danh: Các gói cước 4G VinaPhone không giới hạn dung lượng truy cập cả tháng.

Lưu ý: Để tiết kiệm tối đa dung lượng data của thuê bao mình, bạn nên tắt mạng dữ liệu di động trên thiết bị ngay khi không còn nhu cầu sử dụng mạng nữa nhé!

Mỗi gói cước data 3G/4G của VinaPhone đều sở hữu những ưu đãi khác nhau. Đối với nhóm gói BIG (BIG90, BIG120, BIG200, BIG300) được ưu đãi dung lượng khủng và tự động ngắt kết nối khi dùng hết data, tránh phát sinh thêm cước cho thuê bao. Nếu thường xuyên truy cập mạng, không muốn tốn thêm cước phát sinh thì bạn hãy đăng ký các gói BIG này để tiết kiệm chi phí.

»Xem ngay:Cách đăng ký 4G VinaPhone khuyến mãi theo ngày, tuần, tháng, năm.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã tìm thấy đáp án cho câu hỏi 1GB data VinaPhone dùng được bao lâu rồi nhé! Chúc bạn có được một giải pháp truy cập phù hợp.