Post by: at

Vì sao không ứng tiền VinaPhone được? đây chắc đang là câu hỏi được khá nhiều người dùng di động quan tâm hiện nay. Bởi những lúc tài khoản rơi vào tình trạng cạn kiệt thì dịch vụ ứng tiền chính là chiếc phao cứu trợ hiệu quả nhất giúp bạn được tiếp sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên để có thể ứng tiền thành công thì thuê bao bạn cần phải thỏa mãn được các điều kiện mà nhà mạng đưa ra. Để tìm hiểu chi tiết hơn mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Ứng tiền VinaPhone không được

Vì sao ứng tiền VinaPhone không được?

Vì sao không ứng tiền VinaPhone được?

Nguyên nhân khiến cho thuê bao bạn đang dùng không ứng tiền từ Vina được chủ yếu phụ thuộc vào 1 trong số các yếu tố sau: Thời hạn sử dụng thuê bao, số dư tài khoản thuê bao, thuê bao bị khóa chiều và thuê bao đã ứng tiền trước đó. Chi tiết như sau:

1. Thời hạn sử dụng thuê bao VinaPhone

 • Đây là điều kiện bắt buộc hàng đầu mà nhà mạng đưa ra. Muốn được tham gia dịch vụ ứng tiền thì trước hết thuê bao di động trả trước phải có thời gian hoạt động tối thiểu là 90 ngày kể từ khi kích hoạt.
 • Để kiểm tra chính xác ngày kích hoạt, các bạn chỉ cần thao tác *110# ngay trên bàn phím hoặc gọi trực tiếp vào số tổng đài của VinaPhone (miễn phí) để được hỗ trợ tra cứu.

» Xem chi tiết: Các cách kiểm tra ngày kích hoạt sim VinaPhone đang dùng.

2. Số dư tài khoản thuê bao VinaPhone tại thời điểm ứng tiền

 • Theo quy định thì số dư tài khoản của thuê bao VinaPhone tại thời điểm ứng tiền phải ≤ 5.000đ, nếu lớn hơn số tiền này thì thuê bao sẽ không thể thực hiện ứng tiền được cho dù đã có đủ thời hoạt động trên 90 ngày.
 • Khách hàng cần kiểm tra tài khoản bằng cách bấm: *101# OK

» Hướng dẫn: Kiểm tra tài khoản trả trước VinaPhone

3. Thuê bao VinaPhone bị chặn chiều liên lạc

 • Những thuê bao VinaPhone đang bị chặn chiều liên lạc (khóa 1 hoặc 2 chiều) đều không có quyền tham gia ứng tiền.
 • Cách khắc phục trong trường hợp này là bạn cần phải mở khóa chặn chiều liên lạc của sim mình.

» Xem ngay: Cách mở khóa sim VinaPhone nhanh nhất

4. Thuê bao VinaPhone nợ tiền ứng trước đó

Nợ tiền ứng có nghĩa là thuê bao của bạn đã tham gia dịch vụ ứng tiền của Vina trước đó mà vẫn chưa hoàn trả lại cho hệ thống bằng cách nạp thẻ điện thoại (để trả số tiền đã ứng và gia tăng tài khoản cho thuê bao thì tốt nhất bạn nên nạp thẻ vào những ngày có khuyến mãi VinaPhone 20%).

» Bạn đã biết: Cách ứng tiền VinaPhone liên tiếp nhiều lần.

Nếu thuê bao của bạn thỏa mãn cả 4 điều kiện trên mà vẫn không thể ứng tiền VinaPhone thành công thì chắc chắn có thể do bạn thực hiện cú pháp ứng tiền sai.

Hướng dẫn ứng tiền VinaPhone khi đủ điều kiện

 • Ứng tiền chủ động: Soạn: UT gửi 1576 hoặc bấm *1576#OK.
 • Ứng tiền tự động:
  • Thuê bao nhận được tin nhắn mời tham gia ứng tiền với mức phí xác định từ tổng đài VinaPhone.
  • Số tiền ứng được có thể là: 5.000đ, 10.000đ, 20.000đ, 30.000đ, 40.000đ, 50.000đ tùy từng số thuê bao cụ thể.
  • Soạn Y gửi 1576 để ứng tiền và xác nhận tham gia ứng tiền.

Lưu ý: Số tiền ứng được sẽ được cộng vào tài khoản chính của thuê bao. Bạn có thể sử dụng số tiền này để gọi điện, nhắn tin hay đăng ký 3G cho Vina để sử dụng.

Việc ứng tiền thành công khi thuê bao rơi vào tình trạng sạch tiền trong tài khoản chắc chắn sẽ giúp người dùng di động giải quyết được vấn đề khó khăn về liên lạc trước mắt.

» Tham khảo: Các gói cước 4G VinaPhone rẻ nhất được đăng ký nhiều nhất

Sau khi đã nắm rõ nguyên nhân vì sao không ứng tiền VinaPhone được ở trên khách hàng sẽ dễ dàng khắc phục và có thể ứng tiền Vina cho thuê bao khi có nhu cầu.