Tình trạng sim bùm VinaPhone không vào mạng được đang là vấn đề được rất nhiều người dùng di động quan tâm. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục cụ thể như thế nào? Ngay bây giờ, hãy cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết qua phần giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây nhé!

sim Bùm VinaPhone không vào mạng được

Nguyên nhân sim Bùm VinaPhone không vào mạng được

Sim Bùm là loại sim được liên kết giữa thế giới di động và nhà mạng VinaPhone. Khi sở hữu sim Vina Bùm hoặc Bùm Data đều sẽ được miễn phí truy cập mạng 3G/4G trong một năm, hàng tháng được tặng 600MB đầu là tốc độ cao, từ 601 MB trở đi là tốc độ thường.

Nguyên nhân chính khiến Sim Bùm còn thời hạn sử dụng gói data nhưng lại không thể kết nối mạng đó là tài khoản thuê bao còn 0đ. Theo quy định truy cập data 3G/4G của mạng VinaPhone, thuê bao có gói data tài khoản chính (TKC) còn tối thiểu 75đ/50kb thì mới kết nối mạng thành công.

Lưu ý: Đối với trường hợp TKC của sim vẫn còn tiền thì lúc này cần kiểm tra lại trạng thái của gói data đang dùng như: Kiểm tra dung lượng 4G VinaPhone còn lại, kiểm tra thời hạn sử dụng sim VinaPhone,… Bởi thời gian hưởng khuyến mại data 3G/4G của Sim Bùm là 12 tháng kể từ khi kích hoạt. Chu kỳ (tháng) là 30 ngày tính từ ngày kích hoạt.

»Xem thêm: Cách khắc phục mạng 4G VinaPhone yếu hiệu quả nhất.

Cách khắc phục lỗi sim Bùm VinaPhone không vào mạng được

Để khắc phục tình trạng không vào mạng được khi sử dụng Sim Bùm rất đơn giản. Bấm *101# kiểm tra TKC. Nếu TKC còn 0đ thì cần nạp thêm tiền vào tài khoản, đồng thời tắt nguồn Bật lại và mở lại 3G hoặc 4G trên thiết bị theo hướng dẫn:

Dòng điện thoạiCách thực hiện
Bật 4G trên điện thoại iphoneCài đặt ⇒ Di động ⇒ Thoại & dữ liệu ⇒ lte (Setting ⇒ Mobile data/cellular ⇒ Voice & data ⇒ lte.)
Bật tắt 4G trên các dòng điện thoại Android (Samsung, Sony,…)Cài đặt ⇒ các mạng di động ⇒ chế độ mạng ⇒ lte ⇒ wcd-ma/gsm (Setting > Mobile network ⇒ network mode ⇒ lte ⇒ wcd-ma/gsm)

»Điểm danh: Các gói cước 4G VinaPhone không giới hạn dung lượng truy cập.

Hy vọng qua phần hỗ trợ thông tin trong bài viết trên các bạn đã biết tại sao sim Bùm VinaPhone không vào mạng được rồi nhé! Và chúc các bạn khắc phục thành công.