Vì 5G là công nghệ mạng di động mới vậy nên việc sử dụng sẽ khiến nhiều người dùng còn bỡ ngỡ. Nhiều khách hàng không nắm rõ thuê bao của mình đã mở 5G thành công chưa? Nhận biết như thế nào? Vậy Làm sao để biết thuê bao đang sử dụng mạng 5G VinaPhone? Nếu bạn đang có cùng thắc mắc như trên thì hãy cùng 3GVinaPhone.com.vn tìm hiểu ngay thông tin được hướng dẫn dưới đây nhé!

nhận biết thuê bao dùng mạng 5g vinaphone

Làm sao để biết sim đang dùng mạng 5G VinaPhone

Làm sao để biết thuê bao đang sử dụng mạng 5G VinaPhone?

Việc nhận biết thuê bao có đang sử dụng mạng 5G VinaPhone hay không rất dễ dàng. Bạn chỉ cần mở dữ liệu di động trên điện thoại lên và kiểm tra biểu tượng hiển thị là gì.

Thuê bao đang sử dụng mạng 5G VinaPhone sẽ có biểu tượng dữ liệu di động sẽ hiển thị là 5G. Nếu các biểu tượng LTE/4G/3G thì thuê bao của bạn không sử dụng mạng 5G.

» Bạn đã biết: Các gói 4G Vina được đăng ký dùng với tốc độ 5G là những gói nào?

Trong trường hợp bạn đảm bảo đầy đủ các điều kiện sử dụng nhưng hệ thống không hiển thị 5G thì hãy kiểm tra lại chế độ mạng ưu tiên trên sim bạn là gì và chỉnh là 5G nhé.

» Bạn đã biết: Các điều kiện sử dụng 5G VinaPhone tốc độ cao nhất

Hướng dẫn bật dữ liệu 5G trên điện thoại 

Để việc truy cập mạng được thuận tiện và tối ưu thì bạn nên chọn đăng ký gói cước 5G VinaPhone sau đó tiến hành bật 5G trên điện thoại. Cách bật 5G chung cho tất cả các dòng điện thoại đó là:

  • Android: Cài đặt ⇒ Di động ⇒ Tùy chọn dữ liệu di động ⇒ Thoại & dữ liệu ⇒  Nhấn vào 5G.
  • iOS: Cài đặt ⇒ Chọn vào Quản lý mạng kép ⇒ Nhấp vô sim muốn bật 5G ⇒ Chuyển chế độ mạng sang 5G.

» Hướng dẫn: Cách đăng ký gói 4G VinaPhone trên sim 5G trải nghiệm tốc độ mạng cao nhất

Trên đây là thông tin chi tiết về cách nhận biết thuê bao có đang sử dụng 5G VinaPhone hay không? Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Trong quá trình sử dụng di động nếu gặp bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể truy cập ngay 3GVinaPhone.com.vn để nhận được thông tin hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất!