Sim VinaPhone bị chặn cuộc gọi đến làm gián đoạn quá trình liên lạc của bạn, bạn không hiểu vì sao điện thoại vẫn hoạt động bình thường nhưng lại không thể nhận cuộc gọi đến hoặc chỉ không nhận được 1 vài số điện thoại? Tất cả những vấn đề trên sẽ được 3gvinaphone.com.vn giải đáp ngay dưới đây!

sim vinaphone bị chặn cuộc gọi đến

Tại sao sim Vinaphone bị chặn cuộc gọi đến

Lý do sim VinaPhone bị chặn cuộc gọi đến

Có rất nhiều lý do khiến sim Vina của bạn bị chặn chiều gọi đến và mỗi nguyên nhân sẽ có 1 cách khắc phục riêng. Cụ thể như sau:

1. Sim Vina bị chặn cuộc gọi đến do bị chặn 2 chiều

Sim VinaPhone trả trước khi hết hạn sử dụng tài khoản sẽ bị chặn 1 chiều rồi chặn 2 chiều. Khi bị chặn 2 chiều thì bạn sẽ không thể nhận được các cuộc gọi đến. Trong trường hợp này chỉ có 1 cách khắc phục duy nhất là bạn thực hiện nạp tiền vào tài khoản VinaPhone, để hệ thống tăng hạn dùng cho sim của bạn và mở chiều liên lạc.

» Tìm hiểu: Cách đăng ký 4G Vina cho sim mới 

Ngoài ra, để tránh trường hợp bị chặn cuộc gọi do tài khoản hết hạn thì bạn nên thường xuyên bấm *101#gọi để kiểm tra ngày dùng với sim trả trước. Đối với sim trả sau hãy thanh toán cước phí đúng kỳ hạn.

2. Sim bị chặn cuộc gọi đến do bị khoá quyền nạp thẻ 

Khi thuê bao của bạn nạp thẻ sai quá 5 lần hệ thống sẽ khoá quyền nạp thẻ và đồng thời khoá 2 chiều liên lạc của thuê bao. Để mở chiều gọi đến bạn cần liên hệ tổng đài VinaPhone để mở quyền nạp thẻ.

» Xem ngay: Cách mở quyền nạp thẻ VinaPhone nạp sai 5 lần

3. Chỉ bị chặn cuộc gọi đến của 1 vài số thuê bao 

Nếu sim của bạn chỉ chặn cuộc gọi đến của 1 vài số thuê bao thì điều này có nghĩa là bạn đã chủ động chặn các số thuê bao đó. Trường hợp này bạn hãy kiểm tra trên phần cài đặt cuộc gọi » chặn số » các số bị chặn và tiến hành mở các số mong muốn.

» Điểm danh: Các gói 4G VinaPhone theo tháng dành cho mọi thuê bao

Trên đây là những lý do khiến thuê bao VinaPhone bị chặn chiều cuộc gọi đến. Hy vọng bạn sẽ chủ động khắc phục thành công để luôn đảm bảo tốt nhu cầu liên lạc!