Dùng mạng 4G VinaPhone có tốn dung lượng hơn 3G không? Đây là thắc mắc chung của người dùng di động muốn tiết kiệm tối đa dung lượng lướt web. Đặc biệt, theo quy định của VinaPhone hiện nay thì mức phí đăng ký 3G và 4G hoàn toàn không có nhiều sự chênh lệch. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân giữa việc lựa chọn đăng ký 3G hay 4G thì hãy xem ngay phần thông tin dưới đây nhé!

Dùng 4G VinaPhone có tốn dung lượng hơn 3G không

Dùng mạng 4G có tốn data hơn gói 3G VínaPhone

Dùng mạng 4G VinaPhone có tốn dung lượng hơn 3G không?

  • Dùng 4G hoàn toàn không tốn dung lượng hơn 3G. Có thể nói, việc tiêu tốn dung lượng khi lướt web, xem phim, chơi game,… trên mạng 4G hay 3G trên Sim di động (Sim Ezcom) là như nhau.
  • Dung lượng ưu đãi tốc độ cao của gói hết nhanh hay chậm chủ yếu phụ thuộc vào mức độ truy cập mạng của người dùng nhiều hay ít.

Cách hạn chế tình trạng nhanh hết dung lượng ưu đãi hoặc bị trừ cước phát sinh ngoài ý muốn khi sử dụng mạng 3G/4G là thực hiện kiểm tra dung lượng 3G/4G VinaPhone còn lại của gói thường xuyên và có kế hoạch sử dụng data hợp lý.

» Gợi ý: Cách đăng ký 4G VinaPhone không giới hạn dung lượng thoải mái truy cập

Nên sử dụng mạng 3G hay 4G của VinaPhone?

Để giảm thiểu tối đa chi phí sử dụng dịch vụ data và an tâm hơn về tốc độ truy cập mạng thì khách hàng nên sử dụng mạng 4G của VinaPhone. Bởi:

  • Công nghệ 4G (LTE) của VinaPhone hỗ trợ truy cập mạng ở tốc độ cao nhanh hơn 3G gấp nhiều lần.
  • Cước phí truy cập mạng 4G (gói M0) trên Sim 4G chỉ 60đ/MB rẻ hơn so với cước truy cập 3G mặc định (M0) trên Sim 3G.
  • Một số gói cước 3G VinaPhonegói cước 4G VinaPhone có mức phí đăng ký bằng nhau, nhưng ưu đãi data của gói cước 4G lại cao hơn.
  • Tuy nhiên, nếu thuê bao đáp ứng đầy đủ điều kiện dùng mạng 4G của VinaPhone thì có thể đăng ký gói 3G Vina mình yêu thích và vẫn được sử dụng với tốc độ mạng 4G siêu tốc.

» Xem thêm: Cách đăng ký 4G VinaPhone 1 ngày với giá rẻ nhất.

Hy vọng qua phần thông tin hỗ trợ ở trên, các bạn đã biết được dùng 4G VinaPhone có nhanh hết data hơn 3G không rồi nhé!