Điều kiện sử dụng mạng 5G VinaPhone hiện đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bởi điều kiện vào mạng 5G không giống với 4G/3G. Đối với mạng 5G, VinaPhone sẽ có những điều kiện và yêu cầu cao hơn hay không. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua phần thông tin bên dưới đây nhé!

Điều kiện sử dụng mạng 5G VinaPhone

Điều kiện sử dụng mạng 5G VinaPhone bạn cần biết

Mạng 5G có tốc độ truy cập mạng nhanh hơn gấp 10 lần so với mạng 4G, chất lượng đường truyền tốt hơn giúp xem phim online lướt web mượt hơn. Vì thế để sử dụng được dịch vụ 5G VinaPhone bạn cần đáp ứng cả 4 điều kiện sau:

1. Sử dụng sim có hỗ trợ 5G VinaPhone

Có thể bạn chưa biết, sim 4G của VinaPhone hiện nay có hỗ trợ truy cập mạng với tốc độ 5G. Vì vậy nếu sim bạn đang sử dụng là sim 4G thì có thể yên tâm truy cập được mạng 5G VinaPhone. Nếu sim bạn đang sử dụng là sim 2G/3G thì hãy nhanh tay đổi qua sim 4G nhé! Hiện nhà mạng đang có chương trình đổi sim 4G VinaPhone miễn phí trên toàn quốc.

»Xem thêm: Cách tra cứu thuê bao VinaPhone đã thay Sim 4G hay chưa?

2. Sử dụng thiết bị di động có hỗ trợ 5G

Thiết bị Smartphone mà bạn đang dùng cần có hỗ trợ cài đặt 5G thì mới có thể truy cập được trên sóng 5G. Nếu chỉ dùng Sim 5G mà thiết bị không hỗ trợ 5G thì tốc độ vào mạng vẫn là tốc độ 4G.

»Xem ngay: Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G hay không.

3. Khu vực sử dụng có phủ sóng 5G VinaPhone

Mạng 5G hiện vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, chưa phủ sóng trên khắp toàn quốc vậy nên bạn cần kiểm tra biểu tượng sóng 5G bên góc cột sóng điện thoại để xem hiển thị 5G hay không. Nếu vẫn chưa biết khu vực mình đang ở đã phủ sóng 5G hay chưa thì bạn có thể hãy liên hệ tổng đài VinaPhone.

»Cập nhật: Các vùng phủ sóng 5G VinaPhone mới nhất

4. Đăng ký 5G VinaPhone để sử dụng dịch vụ ổn định

Để được sử dụng mạng 5G bạn không thể không đăng ký mạng 5G VinaPhone theo cú pháp sau:

MO Tên-gói-cước gửi 1543

»Xem ngay: Chi tiết các gói cước 5G VinaPhone mà nhà mạng đang triển khai.

Chú ý: Hiện nay, VinaPhone đang trong thời gian thử nghiệm sóng 5G nên các thuê bao đăng ký gói cước 4G như MAX, BIG,… vẫn có thể truy cập mạng với tốc độ 5G nếu thỏa điều kiện 1,2,3 ở trên.

»Tham khảo: Cách đăng ký 4G VinaPhone tốc độ cao với giá rẻ nhất.

Trên đây là 4 điều kiện dùng mạng 5G của VinaPhone mà bạn cần đáp ứng. Hãy ghi nhớ thật kỹ để luôn được truy cập mạng với tốc độ cao nhất nhé!