Cách chọn mạng ưu tiên 5G VinaPhone trên điện thoại là một trong những thắc mắc của khá nhiều khách hàng hiện nay. Mặc dù đảm bảo tất cả các điều kiện sử dụng tuy nhiên khi mở 5G vẫn chỉ hiện tốc độ cao nhất là 3G hoặc 4G – Điều này là do bạn chưa chọn ưu tiên mạng 5G. Vậy làm sao để chọn ưu tiên sử dụng mạng 5G. Các bước thực hiện chi tiết sẽ được hưởng dẫn ngay dưới đây – Cùng xem ngay bạn nhé!

cài đặt ưu tiên mạng 5G VinaPhone

Bật mí cách cài đặt ưu tiên mạng 5G VinaPhone

Cách chọn mạng ưu tiên 5G VinaPhone trên điện thoại

1/ Cách chọn mạng 5G ưu tiên trên iPhone

Hiện nay, chỉ từ iPhone 12 trở lên mới có hỗ trợ 5G vậy nên bạn chỉ có thể thực hiện thao tác này trên iPhone 12. Cách chọn ưu tiên 5G trên iPhone như sau:

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt => Tùy chọn dữ liệu di động.
  • Bước 2: Tiếp tục chọn mục Thoại và dữ liệu => Lúc này bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn là mạng 4G – 5G bật – 5G tự động. Bạn chọn vào mục 5G tự động để thiết lập mạng 5G ưu tiên.

» Xem thêm: Cách đăng ký mạng 5G VinaPhone trên mọi thiết bị.

2/ Cách chọn mạng 5G ưu tiên trên Android

Để chọn 5G ưu tiên trên các dòng điên thoại Android bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Tại màn hình điện thoại khách hàng vào mục Cài đặt => Các mạng di động
  • Bước 2: Chọn tiếp vào mục “Loại mạng ưu tiên”
  • Bước 3: Chọn mạng 5G/LTE/3G/2G

Khi bạn chọn như vậy hệ thống sẽ luôn ưu tiên sử dụng mạng theo thứ tự 5G => 4G => 3G => 2G. Với cách chọn như vậy bạn có thể hoàn toàn an tâm sẽ luôn được ưu tiên sử dụng mạng 5G cao nhất mà không cần phải thực hiện thao tác cài đặt nhiều lần mỗi khi sử dụng.

» Xem thêm: Các gói cước 5G VinaPhone ưu đãi hấp dẫn giá rẻ không tưởng.

Việc lựa chọn cài đặt mạng 5G ưu tiên cho điện thoại sẽ giúp bạn luôn được kết nối mạng với tốc độ đỉnh cao và bạn chỉ cần thực hiện cài đặt 1 lần hệ thống sẽ tự nhận diện mỗi khi bạn mở dữ liệu di động.

» Bạn đã biết: Các gói cước 4G VinaPhone được đăng ký trên sim 5G dùng mạng tốc độ cao

Hy vọng những thông tin hướng dẫn từ bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn luôn có được sự hài lòng cao nhất trong suốt quá trình sử dụng mạng 5G VinaPhone!