Từ ngày 6/7/2017 sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp trên cả nước, ông Phạm Anh Tuấn – Phó TGĐ Vinaphone cũng đã bắt đầu trực tiếp chỉ đạo các đơn vị khẩn trương triển khai nhắn tin thông báo điểm thi THPT Quốc gia 2017 miễn phí đến cho các thí sinh tham dự kỳ thi này.

Mục đích thông báo điểm thi qua hình thức SMS của nhà mạng Vinaphone là để các em và gia đình giảm bớt phần nào căng thẳng. Bởi trong khoảng thời gian này việc tra cứu điểm online khá khó khăn vì cùng lúc có nhiều người truy cập nên dẫn đến tình trạng nghẽn mạng khiến kết nối thất bại và chờ load dữ liệu trang rất lâu.

vinaphone-nhan-tin-thong-bao-diem-thi-thpt-2017-mien-phi

Vinaphone nhắn tin thông báo điểm thi THPT 2017 miễn phí

Điểm thi THPT quốc gia năm 2017 được Vinaphone cập nhật và gửi đến cho thí sinh theo số báo danh và cụ thể điểm của từng môn.

Đối tượng được nhận tin nhắn thông báo điểm thi:

  • Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp năm 2017 đang sử dụng thuê bao di động trả trước và trả sau của mạng Vinaphone.
  • Hệ thống tổng đài căn cứ vào thông tin đăng ký sim Vinaphone chính chủ trước đó để tra cứu điểm thi và gửi về tự động cho chủ thuê bao (Nên không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác tương tác nào).

Lưu ý: Trong trường hợp thuê bao chưa đăng ký thông tin cá nhân chính xác sẽ không nhận được tin nhắn thông báo điểm.

>>> Xem ngayTổng đài tra cứu điểm thi Đại học 2017 của Vinaphone khi không nhận được tin nhắn.

Cách tính điểm thi tốt nghiệp phổ thông năm 2017

Năm 2017 quy chế thi có nhiều thay đổi nên cách tính điểm thi THPT cũng khác hơn so với năm 2016, cụ thể:

  • Điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN) được tính bằng điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp theo quy định, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12.
  • Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp.
  • Điểm các bài thi được phân chia theo đối tượng như sau:
    • Đối với thí sinh Giáo dục trung học phổ thông: Sử dụng kết quả điểm 4 bài thi tốt nghiệp.
    • Đối với thí sinh Giáo dục Thường xuyên (hệ bổ túc): 3 bài thi tốt nghiệp.

vinaphone-nhan-tin-thong-bao-diem-thi-thpt-2017-mien-phi

Hiện 63 cụm thi đã bắt đầu công bố điểm gồm: Hà Nội, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bắc Kạn, Bình Phước, Điện Biên, Hà Nam, Hòa Bình, Hưng Yên, Kiên Giang, Lai Châu, Lâm Đồng, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Hải Phòng, TP.HCM, Tuyên Quang, Bình Thuận, Bình Dương, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Phúc, Thừa Thiên-Huế, Đồng Nai, Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Cà Mau…..

Chúc các bạn gặp thật nhiều may mắn trong trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 và bước chân được vào ngôi trường Đại học mà mình mong muốn nhé!