Vinaphone mở rộng phủ sóng 4G trên toàn quốc

Là một trong những nhà mạng đi đầu về công nghệ, Vinaphone dự kiến sẽ cung cấp thử nghiệm dịch vụ 4G vào tháng 10/2015, và chậm nhất là tháng 11/2015 Vinaphone sẽ mở rộng phủ sóng 4G trên toàn quốc cùng với việc lắp đặt 10.000 trạm 3G với băng tần 2.1. Hiện nay để hoàn thiện kế hoạch và mở rộng phạm vi phủ sóng 4G, Vinaphone đang gấp rút triển khai thử nghiệm mạng 4G Vinaphone tại một số thành phố lớn trên cả nước.

Theo Chủ tịch VNPT-VinaPhone Trần Mạnh Hùng chia sẻ thì vùng phủ sóng 4G của nhà mạng này sẽ có mật độ phủ chiếm 90% diện tích Việt Nam đến cuối năm 2015 và đầu năm 2016. Việc đầu tư mạnh vào 3G Vinaphone để phủ sóng lên 4G bằng cách nâng cấp vùng phủ sóng rộng gấp 3 lần là hướng đi đang được Vinaphone đầu tư và phát triển.

Vinaphone mở rộng phủ sóng 4G trên toàn quốc

Vinaphone mở rộng phủ sóng 4G trên toàn quốc:

+ Triển khai bằng việc lắp thêm 10.000 trạm 3G với vùng phủ sóng rộng gấp 3 lần một trạm 3G dùng băng tần 2.1.

+ Không như ở Viettel, khách hàng của VinaPhone không cần phải thay sim khi sử dụng dịch vụ 4G Vinaphone.

+ Để tạo điều kiện và hỗ trợ tốt hơn cho khách hàng, Vinaphone sẽ đưa ra mức giá hợp lí nhất để người dùng tiết kiệm được phần nào chi phí hàng tháng.

Vinaphone mở rộng phủ sóng 4G trên toàn quốc

Những câu hỏi mà người dùng di động đặt ra về dịch vụ 4G Vinaphone:

– Câu hỏi được đặt ra đầu tiên đó chính là giá cước của dịch vụ 4G so với giá cước của dịch vụ 3G Vinaphone rẻ hơn hay đắt hơn?

– Tốc độ truy cập tốc độ cao so với 4G sẽ tăng lên bao nhiêu?

– Cước phí phát sinh vượt gói ở 4G Vinaphone có giống với cước phát sinh như ở gói cước 3G Vinaphone không?

Mức giá để đầu tư và xây dựng các trạm BTS của 4G cao hơn nhiều hơn so với 3G điều này đã khiến người dùng hiện đang sử dụng 3G Vinaphone lo ngại. Để người dùng yên tâm hơn phía đại diện cấp cao của VNPT-VinaPhone đã lên tiếng: “Chúng tôi cũng hy vọng có thể đưa giá cước 4G xuống thấp hơn cả 3G”.

Hi vọng tốc độ 3G trong thời gian tới sẽ được cải thiện cùng dịch vụ mới 4G của Vinaphone!