Rất nhiều khách hàng hiện nay gặp phải tình trạng gọi đến tổng đài nhưng lại không gặp được điện thoại viên hỗ trợ. Vậy nguyên nhân lỗi này là do đâu? Trong bài viết này 3gvinaphone.com.vn sẽ giải thích cho bạn lý do Vì sao gọi 18001901 VinaPhone không có điện thoại viên nghe máy và cách khắc phục nhanh nhất.

cach goi tong dai vinaphone

Gọi tổng đài VinaPhone không có người nghe máy

Vì sao gọi 18001901 VinaPhone không có điện thoại viên nghe máy

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn liên hệ với tổng đài VinaPhone bị thất bại. Dưới đây là thông tin chi tiết và hướng dẫn khắc phục cho từng nguyên nhân.

1. Do bạn không chọn phím (số) hỗ trợ thông tin của nhà mạng

Số tổng đài VinaPhone là 18001091 tuy nhiên bên cạnh gọi đến số này thì bạn cần phải chọn thêm phím hỗ trợ thông tin phù hợp như 1, 2, 3, 4, 5,… Nếu bạn không chọn các phím hỗ trợ này thì sẽ không kết nối được với điện thoại viên. Rất nhiều khách hàng chỉ bấm gọi đến tổng đài nhưng không chú ý đến hướng dẫn kết nối này nên cứ chờ mãi => không gặp được tư vấn viên hỗ trợ.

Cách khắc phục: Bạn gọi 18001091 và nghe hướng dẫn kết nối chức năng theo từng phím số. Cụ thể như sau:

  • Bấm phím 1: Để báo khóa máy khẩn cấp, tìm hiểu thông tin khuyến mãi VinaPhone, ưu đãi, chăm sóc khách hàng,…
  • Bấm phím 2: Để được hỗ trợ cách sử dụng sim thẻ và truy cập mạng Internet.
  • Bấm phím 3: Để được hỗ trợ sản phẩm dịch vụ và chính sách chăm sóc khách hàng.
  • Bấm phím 4: Hỗ trợ thông tin địa lý, điểm bán và các trung tâm kinh doanh.
  • Bấm phím 5: Tư vấn về dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số.
  • Bấm phím 6: Tìm hiểu về dịch vụ ví điện tử VNPT Pay.

» Xem thêm: Cách gọi tổng đài VinaPhone hỗ trợ từ nước ngoài.

2. Do hệ thống tổng đài quá tải, đang bận

Nếu gọi vào những ngày cao điểm, giờ cao điểm như những ngày đầu tháng, cuối tháng, khuyến mãi thì dễ dẫn đến tình trạng quá tải nên sẽ không có điện thoại viên hỗ trợ bạn. Lúc này hệ thống thường thông báo “Hiện tại, tất cả các điện thoại viên đều bận”.

Cách khắc phục: Bạn đợi 1 lát rồi thực hiện gọi lại sau. Trong trường hợp khẩn cấp cần sự hỗ trợ của nhà mạng thì bạn có thể đến cửa hàng VinaPhone gần nhất để được tư vấn.

Đây là 2 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi gọi tổng đài VinaPhone không có người nghe máy. Hy vọng bạn sẽ chủ động khắc phục thành công và luôn liên hệ với tổng đài thuận tiện nhất!