Hiện nay có rất nhiều khách hàng dùng thuê bao di động của mạng Vinaphone thắc mắc vì sao 3G Vinaphone chậm khi họ đã đăng ký các gói cước 3g Vinaphone có tốc độ truy cập cao. Để lý giải cho điều này https://3gvinaphone.com.vn sẽ giúp bạn phân tích rõ hơn về những nguyên nhân dẫn đến truy cập 3G Vinaphone trên Mobile chậm.

Sau khi đã đăng ký 3G Vinaphone bạn sẽ được truy cập Internet với tốc độ nhanh 18 Mbps/5Mbps, nhưng chỉ trong vài ngày hoặc trong một thời gian ngắn tốc độ truy cập mạng 3G Vinaphone chậm giảm hẳn xuống còn 32 Kbps/32 Kbps.

Vì sao 3G Vinaphone chậm?

Tình trạng 3G Vinaphone chậm là do những nguyên nhân dưới đây:

1/ Lựa chọn gói cước 3G Vinaphone không phù hợp.

– Trước khi đăng ký 3G Vinaphone bạn không đánh giá được mức độ truy cập Internet mỗi ngày là ít hay nhiều nên đã ảnh hưởng không ít đến cước phí sử dụng 3G của bạn và tốc độ truy cập.

– Tâm lý người dùng ban đầu khi đăng ký các gói 3G sẽ hướng vào các gói cước có cước phí rẻ như: M10, M25,… để tiết kiệm chi phí nhưng thật ra các gói cước 3G giới hạn dung lượng đó chỉ phù hợp với những bạn có nhu cầu sử dụng internet không thường xuyên mà thôi hoặc chỉ đăng ký 3G để bổ trợ cho “dế” phòng trường hợp wifi bị ngắt kết nối trong thời gian ngắn.

2/ Sử dụng dung lượng data miễn phí mỗi ngày không hợp lý.

– Bạn đăng ký bất cứ các gói cước 3G Vinaphone nào cũng vậy đều sẽ có số dung lượng truy cập Internet tốc độ cao nhất định sử dụng trong vòng 30 ngày.

– Nếu bạn không phân bổ mức độ sử dụng số dung lượng 3G truy cập mạng cho phù hợp thì số data đó sẽ nhanh chóng hết trước kỳ hạn, và một khi dung lượng miễn phí đó hết thì tốc độ truy cập của bạn sẽ  giảm xuống mức bình thường, có khi sẽ rất chậm khi bạn sử dụng mạng vào những giờ cao điểm.

Vì sao 3G Vinaphone chậm?

Những biện pháp khắc phục 3G Vinaphone chậm:

  • Khi quyết định chọn một gói cước 3G nào để đăng ký cho di động của mình bạn hãy xem xét nhu cầu sử dụng Internet Mobile trước đã nhé! Để tham khảo chi tiết hơn về thông tin gói 3G do Vinaphone cung cấp bạn hãy truy cập vào https://3gvinaphone.com.vn.
  • Quản lý và sử dụng số dung lượng tốc độ cao của gói cước cho hợp lý bằng cách thường xuyên kiểm tra số data còn lại trong tài khoản bằng cách soạn DATA gửi 888.
  • Đối với các gói 3G trọn gói Vinaphone khi đã dùng hết dung lượng miễn phí mà vẫn muốn truy cập internet với tốc độ cao thì có thể khắc phục bằng cách mua thêm dung lượng data qua 2 gói bổ sung data dưới đây:
Gói cướcCước phíCú pháp Lưu lượng miễn phíCước phát sinhThời hạn sử dụng
X19 19.000đSoạn DK X19 gửi 888350 MBKhông có cước phát sinh ngoài gói. Khi hết lưu lượng tốc độ cao bạn cần đăng ký lại để tiếp tục sử dụng.
X2929.000đSoạn DK X29 gửi 888500 MB

Với những phân tích ở trên giờ đây bạn đã biết nguyên nhân vì sao 3G Vinaphone chậm rồi đúng không nào! Các biện pháp khắc phục mà https://3gvinaphone.com.vn  đưa ra sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng truy cập Internet chậm.