Trong khoảng thời gian nào đó trong này bạn không muốn nhận những cuộc gọi thoại thì có thể từ chối cuộc gọi đến lịch sự bằng Busy SMS Vinaphone. Dịch vụ Busy SMS sẽ giúp bạn chủ động cài đặt khoảng thời gian bận (phút/giờ/ngày/tháng) theo thời gian biểu cá nhân để không bị làm phiền bởi những cuộc gọi đến của thuê bao Vinaphone khác.

Busy SMS của Vinaphone là dịch vụ tin nhắn báo bận theo thời gian do người dùng chủ động lựa chọn. Sau khi đăng ký thành công dịch vụ tiện ích Busy SMS bạn sẽ được tha hồ cài đặt khoảng thời gian bận nhất định trong ngày để không nhận cuộc gọi đến. Để người gọi đến không cảm thấy phiền lòng và thiếu sự tôn trọng Busy SMS sẽ báo tín hiệu thuê bao của bạn đang bận hoặc gửi tin nhắn trả lời đã được soạn sẵn từ người sử dụng dịch vụ đến cho thuê bao VinaPhone đang gọi.

Từ chối cuộc gọi đến lịch sự bằng Busy SMS Vinaphone

Đăng ký dịch vụ tin nhắn báo bận Busy SMS của Vinaphone:

– Bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp đơn giản sau DK gửi 1553 với cước phí là 5.000đ mỗi tháng.

Hướng dẫn cài đặt thời gian bận cho Busy SMS:

TÊN TIỆN ÍCHCÚ PHÁP
Bận mặc định thời gian 1h00Soạn tin: BAN gửi 1553
Bận theo phút: XXpSoạn tin: BAN XXp gửi 1553
Xem thời gian cài đặt bậnSoạn: XEM gửi 1553
Hủy giờ bận đã cài đặtSoạn: XOA BAN gửi 1553
Cài đặt nội dung tin nhắnSoạn: ND<nội dung tin nhắn> gửi 1553
Xem nội dung đã cài đặt SMSSoạn: XEM ND gửi 1553
Hủy nội dung đã cài đặtSoạn: XOA ND gửi 1553

Ngoài ra bạn hãy lập 1 danh sách số điện thoại Whitelist là những số điện thoại mà bạn quan tâm, để các số điện thoại này gọi đến bạn sẽ nhận được thông báo bằng SMS có cuộc gọi đến trong khoảng thời gian bận bằng tiện ích “White List” từ dịch vụ Busy SMS Vinaphone.

Từ chối cuộc gọi đến lịch sự bằng Busy SMS Vinaphone

Cài đặt danh sách Whitelist dịch vụ Busy SMS Vinaphone:

1. Xem danh sách Whitelist, soạn: XEM WL gửi 1553.

2. Thêm số điện thoại vào Whitelist, soạn: Them SDT1,SDT2…gửi 1553.

3. Xóa số điện thoại trong danh sách Whitelist:

– Xóa từng số điện thoại: XOA SDT1,SDT2 gửi 1553.

– Xóa tất cả số điện thoại: XOA WL gửi 1553.

Với dịch vụ thông báo bận Busy SMS Vinaphone bạn có thể dễ dàng từ chối các cuộc điện thoại gọi đến 1 cách lịch sự mà không làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ bạn bè và người thân trong cuộc sống. Giờ đây đã đến lúc bạn có thể tự tạo lập cho mình những giờ phút không điện thoại, không công việc rồi nhé!

Trong khoảng thời gian nghỉ ngơi tránh xa các cuộc gọi điện thoại, bạn hãy đăng ký 3G Vina cho di động và sau đó truy cập vào Internet để nghe những ca khúc mà mình yêu thích trên kho nhạc Zingmp3 hoặc xem các Video Clip hài hước và đầy vui nhộn trên Youtube.

Cùng dịch vụ Busy SMS Vinaphone để tạo dựng ra cho mình khoảng lặng riêng nhé!