Những Tỉnh/ Thành nào làm thẻ căn cước công dân? Đây chắc chắn là thắc mắc của nhiều người dân hiện nay, để giúp bạn có câu trả lời xác đáng nhất 3gvinaphone.com.vn sẽ cập nhật đầy đủ trong nội dung bài viết dưới đây. Cập nhật ngay để biết mình có thuộc tỉnh thành được đổi thẻ CCCD hay chưa để tiến hành đổi nhé!

nhung tinh nao lam the can cuoc cong dan

Những tỉnh nào làm thẻ căn cước công dân?

Những Tỉnh/ Thành nào làm thẻ căn cước công dân?

Theo Cục Cảnh sát đăng ký, quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư (C72, bộ Công an) đến nay mới có 16 địa phương trên cả nước thực hiện cấp thẻ căn cước công dân. Cụ thể, 16 tỉnh thành phố được cấp Căn cước công dân tính đến năm 2019 bao gồm:

SttĐịa Phương
1Hà Nội
2TP. Hồ Chí Minh
3Vĩnh Phúc
4Hải Dương
5Hưng Yên
6Thái Bình
7Hà Nam
8Nam Định
9Cần Thơ
10Bà Rịa Vũng Tàu
11Tây Ninh
12Quảng Bình
13Thanh Hóa
14Ninh Bình
15Quảng Ninh
16Hải Phòng

Những tỉnh thành còn khi nào được làm thẻ căn cước công dân?

Bắt đầu từ ngày 01/01/2020, việc cấp thẻ Căn cước công dân sẽ được thực hiện trên cả nước, thay vì chỉ có 16 tỉnh, thành như hiện nay. Khi làm thủ tục cấp đổi CMND hết hạn hoặc trường hợp CMND bị mất thì người dân sẽ được cấp thẻ Căn cước công dân, thay vì CMND.

Vì thế, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đến năm 2020 là có thể tiến hành đổi thẻ CCCD.

»Tham khảo: Các thủ tục đổi CMND sang thẻ căn cước công dân.

Quy định đổi thẻ chứng minh sang thẻ căn cước công dân?

Quy định mới về trình tự, thủ tục chuyển từ CMND thẻ căn cước công dân như sau:

  • Trường hợp CMND còn rõ nét: Thì cấp giấy hẹn trả thẻ Căn cước công dân cùng CMND chưa cắt góc cho công dân để sử dụng trong thời gian chờ cấp thẻ Căn cước công dân. Khi trả thẻ Căn cước công dân, sẽ cắt góc phía trên bên phải mặt trước của CMND. Nếu công dân yêu cầu trả thẻ Căn cước công dân qua bưu điện thì tiến hành cắt góc và trả CMND đã cắt góc ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ của công dân.
  • Trường hợp CMND bị hỏng, bong tróc, không rõ nét: Thì thu, hủy CMND đó, ghi vào hồ sơ và cấp Giấy xác nhận số CMND.
  • Trường hợp công dân mất CMND 9 số: Khi làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân, cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm cấp Giấy xác nhận số CMND 9 số đã mất.

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn giải đáp thắc mắc những tỉnh nào làm thẻ CCCD? và chuẩn bị đầy đủ các thủ tục để đổi sang thẻ CCCD nhé!

»Tin tức liên quan: