Tại sao không dùng được mạng 5G VinaPhone? hiện đang là thắc mắc chung của khá nhiều thuê bao di động. Vì công nghệ mạng 5G của VinaPhone vừa mới được triển khai nên sẽ còn khá mới mẻ với người dùng khiến việc truy cập mạng với tốc độ cao gặp khó khăn. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng lỗi truy cập mạng 5G Vina? Hãy cùng tìm đáp án cùng 3gvinaphone.com.vn với 4 nguyên nhân chính dưới đây nhé!

không dùng được mạng 5G VinaPhone

Tại sao không vào được mạng 5G VinaPhone?

Tìm hiểu: Tại sao không dùng được mạng 5G VinaPhone?

4 Nguyên nhân chính khiến bạn không dùng được mạng 5G mà 3gvinaphone.com.vn đã tìm hiểu được đó là:

  • Nếu thiết bị di động không hỗ trợ 5G thì không thể truy cập mạng với tốc độ 5G được, mặc dù bạn đã đăng ký 5G VinaPhone.
  • Sim đang dùng không nằm trong vùng phủ sóng 5G VinaPhone vì vậy không thể kết nối mạng 5G, cho dù sử bạn đã dụng thiết bị có hỗ trợ 5G hay đã đăng ký các gói 5G.
  • Chưa thực hiện đăng ký các gói cước 5G vì vậy bạn sẽ không được hỗ trợ dung lượng vào mạng 5G tốc độ cao kể cả khi nằm trong vùng phủ sóng 5G và dùng thiết bị hỗ trợ 5G.
  • Sim bạn đang sử dụng quá cũ, hiện chỉ có sim 4G trở lên mới hỗ trợ vào được mạng 5G. Nếu bạn đang sử dụng sim 2G/3G thì sẽ không thể truy cập mạng với tốc độ 5G được.

»Xem ngay: Cách kiểm tra đã thay Sim 4G VinaPhone hay chưa?

Cách khắc phục lỗi không vào được mạng 5G VinaPhone

Mỗi nguyên nhân đều có cách khắc phục – xử lý khác nhau. Cụ thể:

Nguyên nhânCách khắc phục
Điện thoại không hỗ trợ mạng 5GVào Cài đặt, chọn Mạng di động và xem các chế độ mạng để biết thiết bị của mình có hỗ trợ mạng 5G hay không. Nếu thiết bị có hỗ trợ 5G thì cần cài đặt mạng 5G cho điện thoại.

»Xem chi tiết: Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G hay không.

Chưa đăng ký gói cước mạng 5G

Để khắc phục bạn chỉ cần đăng ký 5G VinaPhone cho thuê bao là được.

»Xem ngay: Các gói cước 5G của VinaPhone dành cho bạn.

Không nằm trong khu vực phủ sóng 5GChưa có cách khắc phục cụ thể. Vì vùng phủ sóng 5G VinaPhone còn phụ thuộc vào nhà mạng tiển khai. Nhưng bạn yên tâm trong thời gian tới VinaPhone sẽ sớm phủ sóng mạng 5G trên toàn quốc.
Sử dụng sim quá cũ

Bạn cần  đến điểm giao dịch VinaPhone để đổi sim mới. Hiện đang có chương trình đổi sim miễn phí.

»Xem thêm: Các thủ tục đổi Sim 4G VinaPhone cần biết.

»Tìm hiểu: Các điều kiện sử dụng mạng 5G VinaPhone.

Hy vọng qua phần thông tin hỗ trợ trên, các bạn đã biết chính xác nguyên nhân không vào được mạng 5G VinaPhone của mình là gì rồi phải không nào! Và hãy tìm cho mình cách khắc phục hiệu quả nhé!