Để có thể chọn đúng cho mình công nghệ truy cập mạng tốt nhất thì người dùng thường thực hiện các phép so sánh về tốc độ. Trong bài viết này 3GVinaPhone.com.vn sẽ giúp bạn thực hiện so sánh tốc độ truy cập mạng 3G và 4G VinaPhone cả về tốc độ tối đa và tốc độ thường. Cùng xem ngay nào!

So sánh tốc độ 3G Và 4G vina

So sánh tốc độ 3G Và 4G của VinaPhone

So sánh tốc độ truy cập mạng 3G và 4G VinaPhone

4G VinaPhone là mạng tối ưu được triển khai phổ biến trên toàn quốc hiện nay. So với mạng 3G thì 4G có những bước phát triển vượt bậc hơn. Người dùng có thể kết nối nhanh hơn, thời gian trể ngắn hơn. Cụ thể bạn có thể xem ngay tại thông tin so sánh dưới đây:

1/ So sánh tốc độ 3G và 4G VinaPhone tối đa (tốc độ cao)

Tốc độ 3G VinaTốc độ 4G Vina
 Dao động từ 14,4 Mbps – 18 Mbps.Dao động từ 40 Mbps -80 Mbps

Như vậy so với tốc độ 3G thì tốc độ mạng 4G nhanh và mạnh hơn gấp nhiều lần. Để đảm bảo các hoạt động truy cập, kết nối được nhanh chóng với chất lượng tốt nhất thì 3GVinaPhone.com.vn khuyên bạn nên sử dụng mạng 4G.

» Nhanh tay: Chọn gói cước 4G VinaPhone khuyến mãi khủng đăng ký ngay

2/ So sánh tốc độ thường 3G và 4G VinaPhone 

Với những khách hàng sử dụng các gói không giới hạn data như gói MAX100, MAX20,… thì tốc độ thường sau khi hạ từ 4G về thường hoặc 3G về thường sẽ giống nhau vì nhà mạng quy định 1 mức tốc độ chung.

  • Cụ thể đó là: Từ 256 – 512Kbps.
  • Bên cạnh đó 1 số gói ưu đãi khác nhà mạng cũng sẽ có những quy định về tốc độ thường khác nhau.

» Gợi ý: Các gói cước 4G 1 ngày của VinaPhone giá rẻ nhất chỉ 1.5000đ

Mạng 3G và 4G VinaPhone mạng nào tốn dung lượng hơn?

  • Khách hàng nghĩ rằng tốc độ 4G nhanh hơn sẽ tốn dung lượng hơn tuy nhiên hoàn toàn không phải việc nhanh hơn chỉ giúp tải các dữ liệu nhanh hơn. Còn dung lượng này phụ thuộc vào dữ liệu bạn muốn tải. Vậy nên cả mạng 3G và 4G đều sẽ sử dụng mức dung lượng như nhau cho cùng 1 dữ liệu muốn tải.
  • Data truy cập nhanh hay chậm của gói 3G và 4G còn phụ thuộc vào dung lượng data tốc độ cao còn lại của gói cước bạn đang sử dụng.
  • Gói cước 3G vẫn có thể truy cập được mạng 4G nếu bạn đảm bảo sử dụng sim 4G Vina trong vùng phủ sóng 4G.

» Click: Đăng ký gói cước 3G VinaPhone có thể kết nối với tốc độ 4G.

Trên đây là thông tin so sánh tốc độ 3G và tốc độ 4G VinaPhone chi tiết nhất. Hãy chọn công nghệ mạng tối ưu nhất để luôn có những trải nghiệm tốt nhất bạn nhé!