Sim VinaPhone không chính chủ được đổi mạng không? Đây là thắc mắc của khá nhiều bạn đang có ý định chuyển mạng giữ số. Theo quy định chung của Bộ TT & TT khi thực hiện thay đổi nhà mạng đang dùng sang một nhà mạng khác thì cần đảm bảo rất nhiều điều kiện. Vậy nên việc hoàn tất đăng ký sim chính chủ với nhà mạng mình đang dùng cũng là một trong những điều kiện bắt buộc.

Sim VinaPhone không chính chủ có được đổi mạng không?

Sim VinaPhone không chính chủ có được đổi mạng không?

  • Sim VinaPhone muốn chuyển mạng giữ số trước tiên phải khai báo thông tin thuê bao chính chủ đầy đủ. Bởi thông tin thuê bao đăng ký chuyển mạng cần trùng khớp với thông tin thuê bao đăng ký tại nhà mạng chuyển đi.
  • Trường hợp Sim VinaPhone chưa khai báo thông tin cá nhân (hay còn gọi là chưa đăng ký Sim chính chủ) thì hoàn toàn không thể chuyển mạng giữ số.

Để chuyển đổi mạng giữ nguyên số cho Sim VinaPhone đang dùng các bạn cần mang CMND và thẻ sim (chưa đăng ký chính chủ) đến điểm giao dịch VinaPhone gần nhất thực hiện đăng ký thông tin thuê bao theo nghị định 49 của Bộ TT&TT. Sau khi đăng ký thông tin xong, tại điểm giao dịch có thể nhờ giao dịch viên kiểm tra thuê bao có đủ điều kiện chuyển đổi hay không.

»Xem ngay: Cách đăng ký thông tin thuê bao VinaPhone online.

Các điều kiện khác cần đáp ứng khi chuyển mạng giữ số VinaPhone

  • Thuê bao đang hoạt động hai chiều tại nhà mạng chuyển đi.
  • Thuê bao không vi phạm hợp đồng, cam kết với nhà mạng chuyển đi.
  • Thuê bao không trong quá trình tranh chấp, chuyển quyền sở hữu; không vướng các vấn đề pháp lý như: số thuê bao đang bị truy tố, rao vặt trái phép, SMS spam.
  • Tổng nợ cước và cước nóng phát sinh trong tháng thực hiện chuyển mạng của thuê bao trả sau < 500.000đ.
  • Thuê bao có dịch vụ chuyển vùng quốc tế và sử dụng sóng của mạng di động nước ngoài lớn hơn 60 ngày tính đến thời điểm đăng ký chuyển mạng.
  • Thuê bao hoạt động 180 ngày kể từ lần kích hoạt gần nhất.
  • Thuê bao có thời gian chuyển mạng gần nhất tối thiểu 90 ngày và không trong quá trình xử lý chuyển mạng của một yêu cầu khác.

Lời khuyên: Nhà mạng VinaPhone đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi và chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Vậy nên trước khi đưa ra quyết định rời mạng các hãy cân nhắc thật kỹ.

»Tham khảo: Các gói cước 4G VinaPhone khuyến mãi dành cho mọi thuê bao.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có cho mình câu trả lời chính xác nhất về vấn đề Sim VinaPhone chưa chính chủ có chuyển mạng được hay không nhé!