Sim VinaPhone bị trừ tiền do tính năng iMessage là tình trạng rất phổ biến với những khách hàng sử dụng dòng máy iPhone. Vậy nguyên nhân là do đâu? Làm sao để khắc phục hoặc hủy tính năng này. Nếu bạn thường xuyên bị trừ phí do tính năng iMessage thì có thể tham khảo ngay thông tin hướng dẫn tại bài viết dưới đây để chủ động khắc phục trên thuê bao của mình!

Sim VinaPhone bị trừ tiền do tính năng iMessage

Sim VinaPhone bị trừ tiền do tính năng iMessage

Tính năng iMessage là gì?

Đây là tính năng độc quyền của Apple được trang bị trên các dòng điện thoại iPhone/iPad giúp người dùng có thể nhắn tin miễn phí với nhau thông qua mạng wifi hay mạng 3G/4G/5G.

Vì sao sim VinaPhone bị trừ tiền do tính năng iMessage

Sở dĩ sim VinaPhone của bạn bị trừ tiền do tính năng iMessage là do bạn thực hiện kích hoạt tính năng iMessage qua SMS. Hệ thống có gửi thông báo đến cho khách hàng nếu khách hàng đồng ý tính năng sẽ được kích hoạt qua kênh SMS. Cụ thể các trường hợp thông báo kích hoạt tính năng đó là:

  • Khi bạn vừa lắp sim VinaPhone vào điện thoại iPhone.
  • Khi bạn tắt nguồn khởi động lại máy.
  • Khi bạn bật và tắt chế độ máy bay.
  • Ngoài ra còn có dùng SIM ghép (máy lock) nhưng việc ghép SIM bị lỗi do đó gửi retry liên tục nhưng vẫn ko active thành công…

Mức cước phí khi đồng ý kích hoạt tính năng: Tin nhắn kích hoạt dịch vụ iMessage và Facetime được tính thành một tin roaming quốc tế từ Việt Nam tới nước đặt máy chủ của Apple (tới Anh có giá 2.500 đồng/tin nhắn).

Nội dung thông báo kích hoạt như sau: “FaceTime và iMessage – Nhà cung cấp có thể tính phí cho tin nhắn SMS đã dùng để kích hoạt FaceTime và iMessage” cùng 2 lựa chọn là HỦYOK.

thông báo kích hoạt imessage

Nội dung thông báo kích hoạt

  • Nếu bạn chọn hủy: Sẽ hủy việc kích hoạt qua SMS.
  • Nếu bạn chọn OK hệ thống sẽ gửi SMS kích hoạt và tính phí là 2.500đ/ tin nhắn. Với những thuê bao thường xuyên tắt máy, sử dụng chế độ máy bay,… có thể sẽ tốn hàng chục ngàn mỗi ngày nếu nhân chọn OK sau mỗi thông báo.

» Bạn đã biết: Cách đăng ký mạng 4G VinaPhone giá rẻ kết nối mạng nhanh

Cách để không bị trừ tiền kích hoạt iMessage 

  • Để không bị trừ tiền khi kích hoạt thì khi có thông báo hiển thị bạn nhấn chọn HỦY.
  • Bạn không cần thực hiện kích hoạt qua SMS vẫn có thể sử dụng được FaceTime và iMessag thông qua việc kích hoạt trên phần cài đặt như sau: Vào Cài đặt của máy => Vào Tin nhắn => Tại mục iMessage ở đầu tiên bạn gạt công tắc để chuyển sang chế độ “On” màu xanh.

» Xem ngay: Cách đăng ký tin nhắn VinaPhone nhắn tin siêu tiết kiệm

Trên đây là thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng sim VinaPhone bị trừ tiền do tính năng iMessage. Hy vọng thông tin bài viết sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng di động!