Mã PUK là một trong những thông tin vô cùng quan trọng liên quan đến bảo mật sim, vậy nên cần nhập chính xác và đầy đủ để mở khoá sim sử dụng. Trường hợp nhập sai mã PUK quá 10 lần VinaPhone sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tình trạng sim, thậm chí còn không thể dùng tiếp. Để nắm rõ hơn, cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

Nhập sai mã PUK 10 lần VinaPhone

Nhập sai mã PUK trên sim VinaPhone quá 10 lần sẽ thế nào?

Nhập sai mã PUK trên 10 sim VinaPhone sẽ thế nào?

Sau mã PIN, hệ thống sẽ yêu cầu mã PUK để mở khoá sim. Đây là lớp bảo mật cuối cùng trên sim vậy nên bạn cần nhập chính xác và hạn chế tình trạng nhập sai quá nhiều lần. Hệ thống chỉ cho phép người dùng nhập sai trên 3 lần, sau đó có thể lấy lại mã mới thông qua tổng đài hoặc đến trực tiếp cửa hàng.

» Xem ngay: Cách lấy lại mã PUK VinaPhone khi nhập sai 3 lần

Đối với trường hợp nhập sai quá 10 lần sẽ bị khoá sim vĩnh viễn, cụ thể:

  • Bỏ sim vào máy sẽ không nhận sóng, không nhận sim trên bất kỳ mọi thiết bị
  • Không sử dụng để liên lạc, nhắn tin hoặc đăng ký gói cước 4G VinaPhone truy cập internet

Lúc này sim sẽ không có chức năng nào nữa. Vậy nên nếu không nhớ mã PUK thay vì cố gắng nhập nhiều lần hãy liên hệ với tổng đài của mạng VinaPhone để được cấp lại mã mới.

Cách xử lý khi sim VinaPhone nhập sai mã PUK quá 10 lần 

Đối với sim đã quá lượt nhập mã PUK sẽ không thể dùng tiếp được nữa, lúc này sim chính thức bị hỏng. Để cấp lại sim mới sử dụng bạn cần đến cửa hàng của VinaPhone và chuẩn bị thủ tục quan trọng sau:

  • Thủ tục: CMND/CCCD chính chủ
  • Cước phí: 25.000đ/sim
  • Thời gian: Từ 10 – 15 phút tuỳ vào mỗi cửa hàng

Sim sau khi được cấp lại sẽ sử dụng như bình thường, tuy nhiên thông tin danh bạ sẽ bị mất nếu bạn không sao lưu vào Gmail, Google,…

» Xem thêm: Mã PIN sim VinaPhone bị khóa là sao? Làm sao để mở?

Hy vọng qua nội dung trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc sim VinaPhone nhập sai mã PUK 10 lần sẽ thế nào? để an tâm trải nghiệm.