VinaPhone trừ cước khi dùng 3G như thế nào? Để giúp người dùng có thể an tâm hơn trong việc sử dụng mạng 3G, trong bài viết này 3GVinaPhone.com.vn sẽ cung cấp cho bạn chi tiết về nguyên tắc trừ cước sử dụng 3G. Tùy vào việc bạn đăng ký hoặc không đăng ký gói mà sẽ có các quy định trừ cước khác nhau. Bạn nên dành vài phút tìm hiểu thông tin này để chọn được cho mình gói cước 3G VinaPhone phù hợp với nhu cầu sử dụng và tiết kiệm chi phí nhất.

Quy định trừ cước sử dụng 3G VinaPhone

Quy định trừ cước sử dụng 3G VinaPhone như thế nào?

VinaPhone trừ cước khi dùng 3G như thế nào

Khi sử dụng 3G VinaPhone tùy vào việc thuê bao có sử dụng gói cước hay không mà nhà mạng sẽ áp dụng các quy tắc trừ cước khác nhau. Cụ thể đó là:

1/ Quy định trừ cước khi không đăng ký gói 3G VinaPhone 

Nếu thuê bao sử dụng mạng mà không đăng ký bất kỳ gói cước 3G VinaPhone 1 ngày, 1 tháng hay chu kỳ dài nào cả thì lúc này hệ thống sẽ tính phí theo gói mặc định – hay còn gọi sử dụng bao nhiêu tính tiền bất nhiêu với mức cước là 75đ/50KB. Mức cước này áp dụng cho cả thuê bao trả trước và trả sau.

Mức cước này rất cao nếu không quản lý tốt bạn có thể sẽ tiêu tốn đến vài trăm nghìn mỗi ngày.

2/ Quy định trừ cước đối với thuê bao có đăng ký gói 3G VinaPhone

So với việc lựa sử dụng gói mặc định thì chọn đăng ký gói 3G của Vina sẽ giúp bạn tiết kiệm cước phí hơn nhiều lần. Quy định tính cước như sau:

Cước 3G hàng tháng của bạn sẽ bằng Giá gói cước 3G VinaPhone + Cước vượt mức.

2.1/ Giá các gói 3G VinaPhone hiện nay

Các gói cước 3G hiện nay có giá rất rẻ chỉ từ 2.000đ/ ngày hoặc 10.000đ/ tháng nên bạn hoàn toàn có thể an tâm đăng ký.

» Tham khảo thêm: Bảng giá các gói 4G VinaPhone hiện nay để nắm được cách tính cước

2.2/ Quy định tính cước vượt mức

Cước vượt mức của VinaPhone được tính dựa vào nhóm gói cước bạn đã đăng ký.

Nhóm gói phát sinh cướcNhóm gói phát sinh cước là khi bạn sử dụng hết data của gói tiếp tục truy cập hệ thống sẽ tính phí ngoài gói. Các gói M10, M25, M50 là các gói phát sinh cước vượt mức 25đ/50KB.
Nhóm gói không phát sinh cước
  • Gói cước trọn gói: Sử dụng hết tốc độ cao được miễn phí 100% data truy cập tốc độ thường như gói MAX, MAX100, MAX59V,…
  • Gói cước data khủng: Sử dụng hết data hệ thống ngắt kết nối không phát sinh cước. Ví dụ gói BIG90, BIG200,…

Ngoài ra, nếu thuê bao chọn mua thêm dung lượng 3G để tiếp tục truy cập mạng ở tốc đô cao thì sẽ tính phí theo giá của các gói mua thêm.

» Xem thêm: Cách đăng ký gói 4G Mobi không giới hạn data không lo cước phát sinh

Trên đây là thông tin chi tiết về các quy định trừ cước sử dụng 3G VinaPhone. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình trải nghiệm!